Thứ hai, 27/05/2024

Thành lập Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo: Mục tiêu đào tạo ra sao?

02/05/2024 11:47 AM (GMT+7)

Trực thuộc Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo vừa thành lập đặt mục tiêu đào tạo và phổ cập blockchain và AI cho 1 triệu lượt người đến năm 2030.

Theo Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ (ABAII), các hoạt động cụ thể của viện sẽ bao gồm các hội thảo, đào tạo, các sự kiện kết nối và phát triển trong ngành như hackathon và ideathon, các chương trình đào tạo dành cho sinh viên, hỗ trợ tư vấn pháp lý cho đông đảo cộng đồng...

Mục tiêu đào tạo 1 triệu lượt người đến năm 2030 sẽ gồm 100.000 sinh viên tại 30 trường đại học trên cả nước. 

Thành lập Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo: Mục tiêu đào tạo ra sao?- Ảnh 1.

Blockchain và AI được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam cạnh tranh công nghệ cao với các nước. Ảnh minh họa 

ABAII hoạt động với 7 thành viên Hội đồng Quản lý, 14 thành viên Hội đồng Khoa học là tiến sĩ, kỹ sư đầu ngành trong lĩnh vực blockchain và AI (trí tuệ nhân tạo), 5 thành viên Ban điều hành ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam đang đẩy mạnh hoạt động trong bối cảnh Việt Nam phải cạnh tranh mạnh mẽ với các nước châu Á khác như Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo Giáo sư - Tiến sĩ khoa học Hoàng Văn Huây, nguyên Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo, blockchain là cơ hội lớn nhất phải nghĩ đến trong thập kỷ tới; và AI là sự tiến bộ vượt bậc của loài người, giúp định hình lại tương lai theo cách con người chưa thể hình dung trọn vẹn.

Công nghệ Blockchain đang được nhiều nước xem là một trong những lựa chọn quan trọng cho mục tiêu phát triển kinh tế. Theo báo cáo của Grand View Research -- công ty nghiên cứu thị trường và tư vấn chiến lược tại Mỹ, thị trường Blockchain toàn cầu đạt 5,92 tỷ USD vào năm 2021, dự kiến sẽ tăng lên 163,83 tỷ USD vào năm 2029.

Việt Nam được đánh giá cao về tiềm năng phát triển Blockchain. Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu TechSci Research cho thấy thị trường Blockchain Việt Nam sẽ tăng trưởng hai chữ số giai đoạn 2023-2027. Đại diện Hiệp hội Blockchain Việt Nam khẳng định Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ chấp nhận và phát triển Blockchain hàng đầu.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.