Thứ tư, 17/04/2024

Tim Cook tiết lộ kế hoạch lớn của Apple vào cuối năm nay

01/03/2024 10:17 AM (GMT+7)

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Apple, CEO Tim Cook cho biết AI tạo sinh sẽ có mặt vào cuối năm nay và hứa hẹn mang đến những cải tiến đột phá.

Tim Cook tiết lộ kế hoạch lớn của Apple vào cuối năm nay- Ảnh 1.

AI tạo sinh sẽ có mặt trên các sản phẩm của Apple vào cuối năm nay. Ảnh: Megamac.

Với AI tạo sinh (Generative AI), các công cụ của Apple đã chậm chân gần năm so với ChatGPT - chatbot gây bão trên toàn thế giới. Hãng cũng muộn hơn một năm sau khi Amazon công bố Alexa bản nâng cấp và 1,5 năm sau khi Microsoft và Google ra mắt AI mới.

Cuối năm nay, AI tạo sinh sẽ có mặt trên các sản phẩm của Táo khuyết. Đây là thông tin được CEO Tim Cook hé lộ trong cuộc họp cổ đông thường niên của Apple.

"Apple nhận thấy tiềm năng đột phá đáng kinh ngạc của AI tạo sinh. Đó là lý do mà chúng tôi đang đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này. Chúng tôi tin rằng điều đó sẽ mở ra những cơ hội mang tính đột phá cho người dùng khi nhắc đến năng suất, khả năng giải quyết vấn đề và hơn thế nữa", Tim Cook cho biết.

Động thái này một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của AI đối với Táo khuyết trong tương lai. Hôm 28/2, Apple đã chính thức hủy bỏ nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ nhằm chế tạo một chiếc ôtô điện, với quyết định "khai tử" dự án Titan được tiến hành từ năm 2015.

Có khoảng 2.000 người đang làm việc trong nhóm phát triển dự án Titan. Sau quyết định này, một số nhân viên sẽ được chuyển sang nhóm trí tuệ nhân tạo (AI) của Apple do John Giannandrea lãnh đạo.

Theo The Verge, Táo khuyết được cho là đang chi hàng triệu USD mỗi ngày để đào tạo một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) có tên mã nội bộ Ajax.

Một số chuyên gia cho biết Ajax thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả ChatGPT 3.5. Với mục tiêu giúp các thiết bị trong hệ sinh thái giao tiếp với nhau, tài khoản chuyên rò rỉ tin công nghệ yeux1122 của Hàn Quốc tiết lộ Apple còn đang “huấn luyện” cách giao tiếp sao cho tự nhiên nhất có thể chứ không chỉ là những câu ra lệnh cứng nhắc.

Trước đó, Tim Cook cũng từng xác nhận Apple sẽ giới thiệu các tính năng AI “vào cuối năm nay”, sau tin đồn công ty đang thử nghiệm các bản cập nhật cho Spotlight và Xcode.

Apple còn dự tính bổ sung các tính năng như tự động tóm tắt, tự động hoàn thành vào các ứng dụng cốt lõi và phần mềm năng suất như Pages và Keynote. Họ cũng nỗ lực tích hợp AI vào các dịch vụ như Apple Music để tối ưu hóa việc tạo danh sách phát.

Theo Znews

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày vì thế nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Trước tình hình trên, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?