Thứ năm, 25/04/2024

TP.HCM sắp tổ chức diễn đàn vì thương hiệu đất nước, con người Việt Nam

25/01/2024 12:18 PM (GMT+7)

Bà Tôn Nữ Thị Ninh cho biết Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM sẽ tôn vinh thương hiệu Việt, con người Việt trong và ngoài nước - những người đã và đang làm rạng danh Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Tại cuộc họp báo vừa diễn ra tại TP.HCM, bà Tôn Nữ Thị Ninh - Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM (HPDF), cho biết Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt diễn ra từ 25-26/5 tại TP.HCM là một sáng kiến không vì lợi nhuận do quỹ cùng các đơn vị xúc tiến, tổ chức.

“Chúng tôi ý thức mạnh mẽ rằng sau nửa thế kỷ tái thiết và phát triển, giờ đây, thời khắc đã đến để đất nước, con người Việt Nam tỏa sáng và cùng nhau vươn lên khẳng định mình, tự hào đóng góp vào nỗ lực chung của nhân loại trên nhiều lĩnh vực khác nhau”, bà Ninh chia sẻ về lý do Diễn đàn Việt Nam Thời khắc Việt ra đời.

TP.HCM sắp tổ chức diễn đàn vì thương hiệu đất nước, con người Việt Nam     - Ảnh 1.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ tại buổi thông tin về Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt. Ảnh: Le Bros

Theo bà, hiện cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã lên tới 5,3 triệu người trải rộng khắp 135 quốc gia, Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt được tổ chức, kỳ vọng sẽ góp phần kết nối người Việt trong và ngoài nước; khuyến khích giao lưu hai chiều, tương tác và hợp tác giữa cộng đồng người Việt ở nước ngoài và Việt Nam; chia sẻ những bài học thành công nổi bật của người Việt, đặc biệt là thế hệ trẻ, qua đó làm rạng danh đất nước Việt Nam và cộng đồng Việt toàn cầu.

Diễn đàn cũng nắm bắt thời điểm này để nhận diện và khẳng định thương hiệu hình ảnh đất nước Việt Nam, phát huy căn tính Việt.

Khác với các hội nghị truyền thống, Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt là một diễn đàn đa diện và khác biệt với các hoạt động đa dạng và ý nghĩa theo ba chủ đề có quan hệ liên hoàn: Văn hóa - kết nối - sáng tạo.

Về văn hóa, theo ban tổ chức, văn hóa trường tồn qua thời gian và những thăng trầm của lịch sử và đời sống. Văn hóa là thực thể đang giúp và tiếp tục đưa những người cùng giống nòi đến với nhau.

Về kết nối, sự tiến bộ công nghệ cho phép tạo sự kết nối cần thiết để người Việt đến với nhau, kết nối để đưa Việt Nam và người Việt ra thế giới và thế giới đến với Việt Nam.

Sáng tạo là điều đang làm nên những con người Việt Nam trong giai đoạn hôm nay và tương lai. Người Việt đang thể hiện sự sáng tạo trên nhiều lĩnh vực với những hình thức khác nhau. Khả năng này cần được khuyến khích và nuôi dưỡng hơn nữa.

TP.HCM sắp tổ chức diễn đàn vì thương hiệu đất nước, con người Việt Nam     - Ảnh 2.

Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM sẽ tôn vinh thương hiệu Việt, con người Việt trong và ngoài nước. Ảnh minh họa: Hồng Phúc

Theo bà Tôn Nữ Thị Ninh, "sợi chỉ đỏ" xuyên suốt qua tất cả các hoạt động đa dạng này sẽ là “Câu chuyện Việt Nam” (The Vietnam story), tức là những gì làm nên tính chất đặc trưng hoặc độc nhất, “độc bản” cho Việt Nam và người Việt.

Diễn đàn hướng đến sự đa dạng trong tính chất và chủ đề của các loại hoạt động như khai mạc, phiên toàn thể, thuyết trình, diễn thuyết, tọa đàm, trò chuyện về thương hiệu đất nước - con người Việt Nam; thương hiệu nào cho TP.HCM; khát vọng, tầm nhìn đến 2045; vai trò của văn hóa, công nghệ, nông nghiệp; tiềm năng của thế hệ trẻ; các câu chuyện, những không gian giao lưu kết nối, biểu diễn…

Song song với đó là các hoạt động trình diễn trực quan - là sự kết hợp và giao thoa giữa công nghệ và nghệ thuật. Tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu giữa người có sức ảnh hưởng với các bạn trẻ; đặc biệt là buổi biểu diễn nghệ thuật và đêm Liên hoan Thời khắc Việt vào tối 26/5.

TP.HCM sắp tổ chức diễn đàn vì thương hiệu đất nước, con người Việt Nam     - Ảnh 3.

Khu vực trung tâm TP.HCM. Ảnh tư liệu

Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt đã có hơn 1 năm chuẩn bị và có sự ủng hộ, đóng góp từ các chuyên gia, chủ doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ở đa dạng các lĩnh vực.

Nhóm cố vấn của diễn đàn bao gồm ông Phan Thanh Bình - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội, ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch PRO Việt Nam, Nguyên Chủ tịch LBC, ông Võ Quang Huệ - Cựu Giám đốc điều hành Bosch Việt Nam, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn…

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM loại bỏ nhiều dự án BT do quá nhiều vướng mắc

TP.HCM loại bỏ nhiều dự án BT do quá nhiều vướng mắc

Do hình thức đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) gặp quá nhiều vướng mắc, TP.HCM quyết định bỏ nhiều dự án BT, chuyển sang hình thức đầu tư khác.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (25/4): Vingroup thoái vốn, cổ phiếu VRE vì sao vẫn hấp dẫn?

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (25/4): Vingroup thoái vốn, cổ phiếu VRE vì sao vẫn hấp dẫn?

Năm 2024, VRE dự kiến ra mắt Vincom Megamall Grand Park tại TP.HCM và Vincom Megamall Ocean Park 2, cùng với 4 trung tâm mua sắm tại Hà Giang, Bắc Giang, Điện Biên và Đông Hà. 6 trung tâm này sẽ cung cấp thêm khoảng 171.000 m2 diện tích sàn cho thị trường bán lẻ (tăng 10% diện tích GFA của VRE).

Xóa sổ đường dây tín dụng đen có người nước ngoài hoạt động

Xóa sổ đường dây tín dụng đen có người nước ngoài hoạt động

Một đường dây tín dụng đen tại TP.HCM núp bóng dịch vụ cầm đồ, tư vấn tài chính mang tên ATM Online do Đỗ Minh Hải cầm đầu đã bị Công an quận 4 đánh sập.

Becamex IDC 4 lần liên tiếp là công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam

Becamex IDC 4 lần liên tiếp là công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam

Lần thứ 4 liên tiếp, Tổng công ty Becamex IDC được vinh danh công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam nhờ những đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại Bình Dương nói riêng và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Khẩn trương tăng chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội phục vụ người dân cao điểm lễ

Khẩn trương tăng chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội phục vụ người dân cao điểm lễ

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam khẩn trương xem xét bổ sung các chuyến bay từ TP.HCM và Hà Hội đến các địa phương vào ngày 27/4/2024 và từ các địa phương về TP.HCM và Hà Hội ngày 1/5.

Cảnh báo khẩn 6 hình thức lừa đảo trực tuyến

Cảnh báo khẩn 6 hình thức lừa đảo trực tuyến

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa đưa ra cảnh báo 6 thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên không gian mạng Việt Nam nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.