Thứ tư, 27/09/2023

V (BTS) lập kỷ lục với album mới

16/09/2023 7:00 AM (GMT+7)

Album "Layover" của V bán được 2,1 triệu bản trong tuần đầu ra mắt.

Album solo đầu tay của V, thành viên của nhóm nhạc K-pop BTS, đã lập kỷ lục doanh số tuần đầu tiên lớn nhất cho album của một nghệ sĩ solo K-pop. Cụ thể, theo Korea Times, album này có 2,1 triệu bản được bán ra.

Theo dữ liệu từ Hanteo Chart, công cụ theo dõi doanh số bán album hàng đầu tại Hàn Quốc, "Layover" đã bán được 2.101.974 bản tính đến ngày hôm trước.

V (BTS) lập kỷ lục với album mới - Ảnh 1.

Tiêu đề của album của V theo nghĩa đen có nghĩa là khoảng thời gian mà một người nghỉ ngơi sau khi đi kết thúc một hành trình. Ảnh: BTS.

Điều này khiến V trở thành nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên vượt qua 2 triệu bản trong tuần đầu tiên phát hành album kể từ khi Hanteo bắt đầu công bố dữ liệu bán hàng.

Con số bán ra trong tuần đầu tiên được coi là tiêu chuẩn quan trọng để đo lường mức độ nổi tiếng của một nghệ sĩ và quy mô fandom của nghệ sĩ đó.

Cho đến nay, chỉ có 5 nghệ sĩ solo vượt qua ngưỡng 1 triệu bản trong tuần đầu tiên bán album, trong đó các thành viên cùng nhóm của V là Jimin và SUGA "ẵm gọn" ba vị trí dẫn đầu với "Face" (1,45 triệu bản) và "D-Day" (1,28 triệu).

"Layover" dự kiến sẽ xếp hạng cao trên bảng xếp hạng album chính Billboard 200 trong tuần này, sẽ được công bố sớm nhất là vào Chủ nhật (giờ Mỹ).

Tiêu đề của album theo nghĩa đen có nghĩa là khoảng thời gian mà một người nghỉ ngơi sau khi đi kết thúc một hành trình.

Album có sáu bài hát, bao gồm đĩa đơn chính, "Slow Dancing", cũng như các bài hát đã phát hành trước "Rainy Days" và "Love Me Again". Album còn có các bài hát "Blue", "For Us" và phiên bản piano của "Slow Dancing".

 Theo Yonhap

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

So với phiên đầu tiên, giá biển số đẹp trong các phiên sau đã giảm mạnh. Phiên đấu giá sáng 25/9, biển tứ quý 30K-599.99 có kết quả cao nhất nhưng cũng chỉ được trả 1,79 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

Thời gian gần đây, trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản hay chứng khoán liên tục dẫn sóng, nhóm ngân hàng chỉ đi ngang, thậm chí nhiều mã đi xuống. Liệu nhóm nhà băng đã không còn hấp dẫn nhà đầu tư?

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Một loại cua Trung Quốc trọng lượng chỉ trên dưới 150gram/con đang tràn sang chợ Việt những ngày gần đây, và được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg.

Giải phóng tiền "tồn kho"

Giải phóng tiền "tồn kho"

Bất chấp nỗ lực giảm lãi suất cùng nhiều gói tín dụng ưu đãi để tăng cung ứng vốn cho nền kinh tế, nhiều ngân hàng vẫn “ế vốn”.

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Xứng danh “Kỳ quan miền nhiệt đới”, thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn là nơi hội tụ của nhiều sự kiện thể thao, giải trí tầm cỡ, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương. MerryLand Quy Nhơn cũng được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến của những lễ hội quy mô quốc tế trong tương lai gần.

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tập đoàn Boeing đang tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam và đã làm việc với công ty chuyên công nghiệp hỗ trợ Thaco Industries của tỷ phú Trần Bá Dương.