Thứ ba, 26/09/2023

Vải thiều đầu mùa đổ bộ về chợ, siêu thị TP.HCM

04/05/2023 8:57 AM (GMT+7)

Năm nay thời tiết tốt nên sản lượng tăng, giá vải thiều bán được trung bình 45.000-50.000 đồng/kg trong khi năm ngoái thời điểm này giá bán được 60.000 đồng/kg

Những ngày gần đây, vải thiều Đắk Lắk đã bắt đầu được vận chuyển về TP.HCM và bày bán tại nhiều siêu thị, chợ truyền thống.

Tại siêu thị Lotte Mart giá vải thiều Đắk Lắk từ 99.000 đồng/kg giảm còn 78.900 đồng; siêu thị Aeon bán với giá 105.000 đồng/kg; các chợ như Phạm Văn Hai, Hoàng Hoa Thám... giá vải khoảng 70.000-100.000 đồng/kg.

Vải thiều đầu mùa đổ bộ về chợ, siêu thị TP.HCM - Ảnh 1.

Vải thiều Đắk Lắk bày bán tại một số chợ từ 70.000-100.000 đồng/kg. ẢNH: Tú Uyên

Ông Phùng Văn Long, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Ea Sol Farm-Đắk Lắk cho biết, vải thiều Đắk Lắk thường bắt đầu thu hoạch từ 30-4 đến cuối tháng 5. Tuy nhiên, năm nay vải thu hoạch trễ hơn do có tháng 2 nhuần. Riêng hợp tác xã Ea Sol Farm phải đến đầu tháng 4 âm lịch mới thu hoạch. Khoảng 15-20 ngày nữa là bắt đầu rộ mùa vải thiều Đắk Lắk .

“Hiện nay giá bán vải thiều Đắk Lắk tại chợ đầu mối Thủ Đức khoảng 50.000 đồng/kg. Hợp tác xã có liên kết với một số thương nhân chợ đầu mối nên không lo đầu ra. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc mùa vụ vải thiều Đắk Lắk mới bắt đầu mùa vải các tỉnh phía Bắc nên chúng tôi không bị ảnh hưởng ”- ông Long nói.

Trong khi đó, ông Phạm Hải Nam, Giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp hữu cơ Nam Tây Nguyên (huyện Krông Ana - Đắk Lắk) cho biết, vải thiều được hợp tác xã thu hoạch một tuần nay và bán chủ yếu cho thương nhân chợ đầu mối Thủ Đức.

Với diện tích trồng vải gần 25 hecta, năm nay thời tiết thuận lợi nên sản lượng vải thiều của hợp tác xã dồi dào, tăng hơn so với năm ngoái, dự kiến đạt 375 tấn.

“Hiện nay mỗi kg vải thiều bán vào chợ đầu mối Thủ Đức chi phí mất khoảng 5 giá (500 đồng). Những ngày qua giá vải thiều bán được trung bình 45.000-50.000 đồng/kg trong khi năm ngoái thời điểm này giá bán được 60.000 đồng/kg” - ông Nam nói.

Theo đại diện chợ đầu mối Thủ Đức, hiện nay sản lượng vải thiều Đắk Lắk về chưa nhiều nên được giao trực tiếp đến các chủ vựa bên ngoài chợ.

Theo PLO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tập đoàn Boeing đang tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam và đã làm việc với công ty chuyên công nghiệp hỗ trợ Thaco Industries của tỷ phú Trần Bá Dương.

Sắp có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024: Người lao động có thể được nghỉ 7 ngày

Sắp có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024: Người lao động có thể được nghỉ 7 ngày

Có 2 phương án được Bộ lao động Thương binh và Xã hội đề xuất. Phương án 1 sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ ngày 29 âm lịch đến hết mùng 5 Tết. Phương án 2 bắt đầu nghỉ từ 30 Tết đến hết mùng 6.

Tất tay với sầu riêng rồi "bỏ của chạy lấy người"

Tất tay với sầu riêng rồi "bỏ của chạy lấy người"

Lao theo cơn sốt sầu riêng, nhiều thương lái đã gom hết vốn liếng, thậm chí vay mượn để tất tay với ngành hàng đang "hót". Khi giá sầu riêng quay đầu cũng là lúc thương lái ngấm đòn thua lỗ.

Vì đâu 30.000 tỷ đồng vừa chảy về Ngân hàng Nhà nước?

Vì đâu 30.000 tỷ đồng vừa chảy về Ngân hàng Nhà nước?

Ngân hàng Nhà nước đã hút về 30.000 tỷ đồng thông qua kênh tín phiếu. Theo giới phân tích, động thái này có thể được xem như là một cách thức nhằm điều chỉnh trạng thái thanh khoản ngắn hạn trên hệ thống, và không đồng nghĩa với việc Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện đảo chiều chính sách tiền tệ.

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Mũi Nghinh Phong toạ lạc ở phía Nam bán đảo Vũng Tàu, được mệnh danh là "Cổng trời Vũng Tàu", một địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh. Đơn vị trúng đấu giá khu đất sẽ được sử dụng theo hình thức thuê đất trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê.

Đánh giá ban đầu về iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2

Đánh giá ban đầu về iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2

Cả iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2 đều được bán ra hôm 22.9. Mark Gurman, nhà báo công nghệ nổi tiếng của hãng tin Bloomberg, đã đưa ra đánh giá ban đầu về hai sản phẩm này.