Chủ nhật, 26/05/2024

Xu hướng tăng ngắn hạn quay lại với VN-Index

14/04/2024 11:09 AM (GMT+7)

Thử thách về mặt tâm lý đã diễn ra khá mạnh trong tuần qua khi số liệu về lạm phát trong nền kinh tế Mỹ vượt kỳ vọng dẫn đến FED (ngân hàng trung ương Mỹ) có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất. Dù vậy, VN-Index đã tạm vượt qua chướng ngại vật và tăng 1,71% trong cả tuần.

Xu hướng tăng ngắn hạn quay lại với VN-Index - Ảnh 1.

Nhiều thị trường thế giới phải điều chỉnh lại kỳ vọng do số liệu lạm phát Mỹ vượt dự báo của giới đầu tư, tâm lý nhà đầu tư trong nước cũng đã diễn ra khá căng thẳng. Dù vậy, trong phiên cuối tuần, chỉ số vẫn kịp thời đảo chiều để khôi phục lại xu hướng tăng ngắn hạn.

Theo đánh giá của SSI, đà tăng VN-Index đã vượt ngưỡng cản 1.264 và tiến lên biên trên vùng tích luỹ trước đó tại 1.276. Các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX có tín hiệu tích cực nhẹ trong vùng trung tính cho kỳ vọng đà tăng tiếp diễn hướng đến vùng 1.283 - 1.286 điểm.

Theo VCBS (Công ty Chứng khoán Vietcombank), thanh khoản trong tuần duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa thực sự sẵn sàng tham gia một cách chủ động. Với tình hình hiện tại, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu thuộc nhóm ngành có tín hiệu hồi phục ổn định và thu hút dòng tiền tốt như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng.

Theo Tạp chí Thị trường tài chính tiền tệ

Đọc tiếp

Xu hướng tăng ngắn hạn quay lại với VN-Index - Ảnh 6.

Đóng cửa cao nhất phiên, VN-Index hồi phục sau chuỗi 4 phiên giảm

Gửi bình luận

Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.

Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.

(0) Bình luận

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.

Diện mạo trung tâm thương mại Aeon Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm sau

Diện mạo trung tâm thương mại Aeon Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm sau

Aeon Việt Nam mới đây đã chính thức khởi công dự án trung tâm thương mại Aeon Tân An tại TP.Tân An, tỉnh Long An, dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2025. Đây là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Giá vàng hôm nay 26/5: Kẻ đoán sẽ tăng, người dự báo giảm

Giá vàng hôm nay 26/5: Kẻ đoán sẽ tăng, người dự báo giảm

Trong khi giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm thì giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế lại được giới chuyên gia phân tích và nhà đầu tư dự báo trái chiều.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Nhằm đẩy mạnh bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử, ông Lê Triệu Dũng - Chủ tịch Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên môi trường thương mại điện tử.

Gói ưu đãi vay chỉ giải ngân được 3%, vì sao?

Gói ưu đãi vay chỉ giải ngân được 3%, vì sao?

Trước thực trạng gói hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp khó khăn tại chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế của Nghị quyết 43/2022 của Quốc hội chỉ giải ngân được 3% trong 2 năm, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã đăng đàn trần tình nguyên do.

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt

Loại sầu riêng mini chỉ khoảng 3 lạng/quả đang được rao bán nhiều với giá chỉ từ 50.000 đồng/quả.