Thứ năm, 18/07/2024

Bán được biệt thự hàng chục tỉ đồng nhờ AI

11/04/2024 8:29 AM (GMT+7)

AI đã đi sâu vào từng ngóc ngách của cuộc sống con người, thậm chí còn giúp chúng ta xây dựng hình ảnh cá nhân để mang lại giá trị lớn về kinh tế.

Ngày 10/4 tại TP.HCM, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo - ABAII phối hợp cùng Polarista A.I và Decom Stars tổ chức hội thảo chuyên đề “Chinh phục tương lai cùng AI”. Sự kiện có sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín, đầu ngành trong lĩnh vực ứng dụng AI.

Công nghệ AI len lỏi vào từng giấc ngủ

Theo ông Đào Trung Thành, Phó viện trưởng Viện ABAII, AI đã len lỏi vào mọi khía cạnh của cuộc sống. Đặc biệt, gần đây từ điển tiếng Anh phổ biến hàng đầu thế giới Collins Dictionary đã bình chọn AI là “từ của năm 2023”, thể hiện sự ghi nhận dành cho cơn sốt AI trong một năm vừa qua.

"Ảnh hưởng của AI còn lớn đến mức buộc chính phủ Mỹ phải ban hành riêng một sắc lệnh hành pháp về công nghệ này, còn Liên minh châu Âu cũng thông qua luật điều chỉnh AI…"- ông Thành nhấn mạnh.

Khi được khảo sát, có tới 76% khách hàng mong muốn các công ty hiểu được nhu cầu và mong đợi của họ, trong khi đó AI lại có khả năng thu thập dữ liệu, thông tin chi tiết về khách hàng, dự đoán các động thái tiếp theo của khách hàng và đưa ra các quyết định tự động tác động đến các nỗ lực marketing. Đó là lý do tại sao ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo trong Digital Marketing là rất lớn. Ông Đoàn Khánh Huy, Giám đốc Thương hiệu của tập đoàn Amazon Mỹ

Nói về bức tranh tổng thể thế giới mà AI đang kiến tạo, ông Nguyễn Thành Trung, đồng sáng lập MLAB AI, và ông Đặng Tiến Hoàng, một Streamer nổi tiếng tại Việt Nam đánh giá, AI đã đi sâu hơn vào từng ngành nghề như thiết kế nội thất, thương mại điện tử lẫn thương hiệu cá nhân, mang lại kết quả vô cùng to lớn.

Bán được biệt thự hàng chục tỉ đồng nhờ AI- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Trung đưa ví dụ về AI được ứng dụng trong thiết kế. Ảnh: Thu Hà

Lấy ví dụ về sức mạnh của AI, ông Đặng Tiến Hoàng, cho biết doanh nghiệp của ông đã sử dụng rất nhiều công cụ AI trong việc tìm kiếm content (nội dung) để xây dựng thương hiệu, soạn nhạc hay quản lý kho bãi đối với thương mại điện tử.

"Hiện nay công ty chúng tôi đang quản lý rất nhiều nhà sáng tạo nội dung, họ đang mang lại giá trị kinh tế rất nhiều từ xây dựng giá trị cá nhân/thương hiệu. Đơn cử như chúng tôi đang quản lý hình ảnh của một luật sư, với việc xây dựng hình ảnh trên TikTok, hiện nay các đơn hàng của công ty luật này tăng 300% so với trước đó, nhân sự sale cũng giảm một nửa.

Hay như một nhân viên lĩnh vực nhà đất ở Bình Dương, nhờ việc xây dựng hình ảnh, anh này đã bán được những căn biệt thự lên tới hàng chục tỉ đồng.

Để làm được điều này, chúng tôi đã dùng các công cụ AI để xây dựng content cho mỗi video , cũng như các công cụ quản lý nội dung khác", Viruss nói.

Bán được biệt thự hàng chục tỉ đồng nhờ AI- Ảnh 2.

Ông Đào Trung Thành, Phó viện trưởng Viện ABAII. Ảnh: Thu Hà

Lựa chọn công cụ AI phù hợp để mang lại giá trị thực tế

Theo các diễn giả tại hội thảo, trong kỷ nguyên siêu thông minh 5.0, AI có ảnh hưởng rất lớn tới doanh nghiệp (DN). Đơn cử chỉ tính riêng trong lĩnh vực tài chính, khảo sát AI toàn cầu năm 2019 của McKinsey, chỉ ra rằng có đến gần 60% số người được hỏi trong lĩnh vực dịch vụ tài chính cho biết họ đã tích hợp ít nhất một loại công nghệ AI để thực hiện các tác vụ vận hành có quy tắc hoặc phát hiện rủi ro an ninh mạng.

Do đó việc thực hiện chuyển đổi số không chỉ còn là lựa chọn mà đã trở thành quy chuẩn bắt buộc để các doanh nghiệp có thể tồn tại lâu dài trong tương lai.

Dù vậy theo ông Đặng Tiến Hoàng, không phải cứ sử dụng AI là sẽ mang lại giá trị kinh tế. Đơn cử như Chat GPT, một nghiên cứu chỉ ra cho biết có tới 60% người dùng GPT chỉ dừng lại ở việc hỏi - đáp, mà chưa khai thác sâu hiệu quả của chúng.

Ở góc độ nhà nghiên cứu, ông Đào Trung Thành cũng cho rằng, theo các DN họ còn rất nhiều rào cản khi tiếp cận với AI, dù biết việc sử dụng AI sẽ đem lại nhiều hiệu quả về kinh tế lẫn quan hệ với khách hàng.

Cụ thể như thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao để ứng dụng AI, chi phí để thiết lập các ứng dụng AI cũng rất đắt đỏ, cơ sở hạ tầng của DN chưa phù hợp, ứng dụng AI khi áp dụng lại không phù hợp với người sử dụng....

Do đó, một lần nữa ông Thành khẳng định, việc hiểu cụ thể về AI, lựa chọn và ứng dụng AI phù hợp với doanh nghiệp là rất quan trọng.

Theo plo.vn

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cổ đông Phát Đạt sắp nhận cổ tức bằng cổ phiếu

Cổ đông Phát Đạt sắp nhận cổ tức bằng cổ phiếu

Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt sẽ phát hành hơn 131 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2023 cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ phát hành là 15%, cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận 15 cổ phiếu mới.

Dự báo giá vàng có thể vút lên tới mốc 2.700 USD/ounce

Dự báo giá vàng có thể vút lên tới mốc 2.700 USD/ounce

Giá vàng quốc tế sắp tới có thể tăng tới 2.700 USD/ounce từ mức hơn 2.400 hiện nay vì các ngân hàng trung ương lớn tăng mua vàng dự trữ và triển vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Sáng 18/7, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với hai cựu lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam và 252 bị cáo khác trong vụ đại án tại các trung tâm, chi cục đăng kiểm ở TP.HCM và các địa phương...

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Doanh nghiệp cần đầu tư hơn vào mẫu mã bao bì sản phẩm, kiểu dáng công nghiệp để bắt kịp sự thay đổi của thị trường và tạo hiệu ứng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chú trọng vào vấn đề nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm...

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Các mô hình thí điểm trong Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao không những làm tăng năng suất và lợi nhuận cho nông dân, mà đã giúp giảm 2 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng lấy rơm rạ khỏi đồng ruộng và giảm 12 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng ngập liên tục áp dụng phương thức

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư cùng giá khởi điểm và bước đầu đấu giá trong quý 3, tiến hành đấu giá đất trong quý 4/2024 đối với 41 khu đất