Chủ nhật, 28/04/2024

Mang bánh tráng, bún, nước mắm… sang Thái Lan mời khách VIP

07/07/2023 3:00 PM (GMT+7)

40 khách mời là quan chức ngoại giao, doanh nhân và đại diện các tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Thái Lan gồm Central Retail, Siam Makro, Big C, The Mall Group… đã được thưởng thức các món ăn đặc sản của Việt Nam tại chương trình “Hương vị Việt Nam” (Tasting Việt Nam).

Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (DN HVNCLC) tổ chức sự kiện trải nghiệm "Hương vị Việt Nam" (Tasting Việt Nam), sáng nay (7/7), tại khách sạn Okura Prestige (Bangkok, Thái Lan).

Bánh tráng, bún, nước mắm… được mang sang Thái Lan mời khách VIP - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Huy, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, trao đổi với khách sạn Okura Prestige về việc chuẩn bị cho sự kiện Hương vị Việt Nam. Ảnh: T.Quỳnh

Khoảng 40 khách mời là quan chức ngoại giao, doanh nhân và đại diện các tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Thái Lan gồm Central Retail, Siam Makro, Big C, The Mall Group và các doanh nghiệp được chỉ định trực tiếp nhập khẩu đã tham gia trải nghiệm chương trình.

Tập đoàn ThaiBev của Thái Lan là đơn vị đồng hành cùng sự kiện, góp phần quảng bá sự phát triển ngành công nghiệp thực phẩm & đồ uống Việt Nam.

Theo đại diện Hội DN HVNCLC, sự kiện trải nghiệm "Hương vị Việt Nam" (Tasting Việt Nam) đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành công nghiệp thực phẩm & đồ uống Việt Nam với định hướng hội nhập sâu rộng và bền vững cùng thị trường quốc tế.

"Những sản phẩm được lựa chọn tại sự kiện của các doanh nghiệp QP Foods, Khải Hoàn, Trí Kiên Food, Khánh Hà Foods, Tân Nhiên… đại diện cho thế hệ sản phẩm mới, đáp ứng đa dạng thị hiếu người tiêu dùng toàn cầu, và ứng dụng công nghệ chế biến tân tiến giữ trọn bản sắc và quảng bá nét tinh tuý của nền ẩm thực Việt Nam", đại diện Hội DN HVNCLC, chia sẻ.

Cụ thể, các khách mời tham dự chương trình sẽ được thưởng thức trà nho với giống nho không hạt mới từ Cự Phong, Lạng Sơn. Đây là một giống nho không hạt, vị ngọt thanh và có mùi thơm rất đặc trưng. Ăn vỏ ngoài hơi chát nhẹ nhưng càng ăn càng cảm nhận được vị ngọt nhiều hơn.

Hoặc, khách mới cũng được thưởng thức trà vải Bắc Giang và các loại cà phê Việt Nam.

Bánh tráng, bún, nước mắm… được mang sang Thái Lan mời khách VIP - Ảnh 3.

Đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa (áo trắng) đang chuẩn bị món trà nho tại bếp của Okura Prestique. Ảnh: T.Quỳnh

Trong phần tiệc chính, khách sẽ được thưởng thức gỏi cuốn đặc biệt được chế biến từ các nguyên vật liệu là sản phẩm của các doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao, gồm bánh tráng không dùng nước Tân Nhiên, bún ngũ sắc của Khánh Hà Foods, tôm sấy chân không của QP Food và nước mắm Khải Hoàn.

Kế đến là món tôm ngũ sắc sốt chanh dây của QP Food. Đây là sản phẩm tôm nuôi tại Phú Yên và được xử lý theo công nghệ sấy lạnh của Mr. Viên (Vinamit) bảo đảm giữ vững mùi vị và màu sắc.

Hai món chính là món bún cá và bún bò Huế. Cá rô phi được các đầu bếp QP Food sử dụng trong món bún cà là cá được nuôi ở hồ thủy điện Gia Lai, nên thịt cá dai và săn chắc. Riêng món bún bò Huế được chế biến thì gói gia vị của Trí Kiên Food.

Món tráng miệng cuối tiệc là chè khúc bạch ba màu với nho Cự Phong và vải Bắc Giang.

Bánh tráng, bún, nước mắm… được mang sang Thái Lan mời khách VIP - Ảnh 4.

Bánh tráng, bún, nước mắm… được mang sang Thái Lan mời khách VIP - Ảnh 5.

Bánh tráng, bún, nước mắm… được mang sang Thái Lan mời khách VIP - Ảnh 6.

Bánh tráng, bún, nước mắm… được mang sang Thái Lan mời khách VIP - Ảnh 7.

Các loại gia vị Việt Nam được giới thiệu tại chương trình. Ảnh: T.Quỳnh

Theo đánh giá của Hội DN HVNCLC, sự kiện Hương vị Việt Nam tại Bangkok mang đến phương thức tiếp cận mới chú trọng đến trải nghiệm sản phẩm hoàn thiện theo hình thức giao thương giữa doanh nghiệp, hỗ trợ cho phương thức giao thương truyền thống.

"Sự kiện thể hiện hướng tiếp cận mới mẻ của hoạt động xúc tiến thương mại tại nước ngoài, tận dụng sức mạnh cộng hưởng của các sản phẩm, thực phẩm tiêu biểu của mỗi vùng miền, chung tay xây dựng thương hiệu Việt Nam và ghi dấu ấn mạnh mẽ cho thế hệ sản phẩm mới, đổi mới sáng tạo trên thị trường quốc tế.

Đây là hoạt động giao thương quan trọng góp phần cung cấp thông tin sản phẩm được thể hiện trực quan, khẳng định niềm tin vào chất lượng sản phẩm và góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp nhập khẩu lựa chọn sản phẩm phù hợp", đại diện Hội DN HVNCLC, nhận định.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Siêu thị đua giảm giá 5 ngày nghỉ lễ

Siêu thị đua giảm giá 5 ngày nghỉ lễ

Các siêu thị, hệ thống bán lẻ đang đua giảm giá, khuyến mãi dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Nghỉ đến 5 ngày nên các mặt hàng tươi sống giảm giá sâu để người dân mua sắm, mở tiệc tại nhà.

Nhộn nhịp đại công trường nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Nhộn nhịp đại công trường nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Dưới cái nắng gay gắt, hàng trăm công nhân, kỹ sư vẫn miệt mài lao động để sớm đưa dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất về đích đúng hẹn.

Thái Lan có đến 3 thành phố được người Việt đổ xô tìm kiếm, đi du lịch lễ 30/4

Thái Lan có đến 3 thành phố được người Việt đổ xô tìm kiếm, đi du lịch lễ 30/4

Các thành phố được mệnh danh là thiên đường du lịch ở khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á được người Việt yêu thích. Đáng chú ý, Thái Lan có đến 3 thành phố được người Việt quan tâm dịp lễ 30/4 này.

Bất động sản Phát Đạt trong cơn khát dòng tiền

Bất động sản Phát Đạt trong cơn khát dòng tiền

Công ty cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (PDR) đặt nhiệm vụ cao nhất của năm 2024 là tập trung vào chiến lược bán hàng hiệu quả để tạo ra dòng tiền nhanh nhất. Dòng tiền cũng sẽ là trọng điểm của PDR trong 3-5 năm tới.

Lễ 30/4, những điểm người dân TP.HCM có thể xem pháo hoa

Lễ 30/4, những điểm người dân TP.HCM có thể xem pháo hoa

Lễ 30/4, người dân TP.HCM có thể xem pháo hoa tại 5 điểm. Trong đó có 3 điểm nằm ở TP.Thủ Đức.

Những món nghe tên ngồ ngộ nhưng thưởng thức thơm ngon tại Cần Giờ

Những món nghe tên ngồ ngộ nhưng thưởng thức thơm ngon tại Cần Giờ

Cần Giờ được biết là một ốc đảo xanh tươi nhờ thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái rừng ngập mặn, đặc biệt với nhiều sản vật tươi sống, tạo nên nền ẩm thực Cần Giờ phong phú và đa dạng như Gỏi cá thòi lòi trộn lá lìm kìm, Lẩu ba khía lá buôi, Cá dứa một nắng, địa sâm...