Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Bình Dương vẫn tràn lan nhà không phép

24/03/2023 8:00 AM (GMT+7)

Mặc dù các cơ quan chức năng của địa phương này thường xuyên kiểm tra xử phạt, nhưng nhà không phép vẫn mọc lên.

Theo báo cáo của Thanh tra Sở xây dựng tỉnh Bình Dương, năm 2022, cơ quan chức năng đã phát hiện 48 trường hợp xây dựng không phép, hai trường hợp xây dựng sai phép và nhiều hành vi vi phạm khác.

Đơn vị này đã tham mưu UBND tỉnh và Chánh Thanh tra Sở xây dựng ban hành 63 quyết định xử phạt với gần 7 tỉ đồng.

Bình Dương vẫn tràn lan nhà không phép - Ảnh 1.

Cưỡng chế dãy nhà liền kề xây dựng không phép tại thị xã Tân Uyên

Bên cạnh đó, đội Thanh tra xây dựng đã phối hợp với UBND các huyện thị, thành phố kiểm tra phát hiện 247 trường hợp xây dựng không phép, 132 trường hợp sai phép và nhiều trường hợp vi phạm khác. Qua đó, UBND các địa phương cũng đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng qui định.

Riêng các huyện thị xã, thành phố đã thực hiện kiểm tra phát hiện 393 trường hợp xây dựng không phép, 232 trường hợp sai phép và nhiều vi phạm khác. Các địa phương đã ban hành 716 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hơn 9 tỉ đồng.

Còn riêng quý 1 năm 2023, các đơn vị chức năng của tỉnh Bình Dương đã phát hiện 254 trường hợp xây dựng không phép và nhiều vi phạm khác. Các đơn vị đã ban hành 257 quyết định xử phạt với hơn 8 tỉ đồng.

Theo ghi nhận, mặc dù các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, nhưng tình hình xây dựng không phép trên địa bàn tỉnh Bình Dương vẫn đang diễn ra phức tạp.

Đặc biệt, tình trạng xây dựng hàng loạt ngôi nhà liền kề trên đất nông nghiệp, xây dựng các khu nhà xưởng trong khu dân cư vẫn đang tràn lan. Mặc dù, cơ quan chức năng có lập biên bản xử lý, ra quyết định xử phạt nhưng việc cưỡng chế tháo dỡ các công trình không phép vẫn chưa nhiều. Chính vì thế, các công trình xây dựng không phép vẫn ngang nhiên tồn tại.

Theo PLO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cà phê kết hợp workshop sáng tạo ở Hà Nội

Cà phê kết hợp workshop sáng tạo ở Hà Nội

Không dừng lại ở đồ uống ngon hay không gian để tụ tập bạn bè, những quán cà phê này còn là nơi để trải nghiệm, học hỏi những điều mới và thoải mái sáng tạo.

Chủ dự án làm xấu mặt chợ Bến Thành lỗ nặng

Chủ dự án làm xấu mặt chợ Bến Thành lỗ nặng

Saigon Glory - chủ đầu tư siêu dự án làm xấu mặt chợ Bến Thành lỗ 152 tỷ đồng. Sau cả chục năm thi công, công trình vẫn đang bất động và làm xấu bộ mặt trung tâm TP.HCM.

Sông Hàn rực rỡ trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Sông Hàn rực rỡ trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Tối 2/6, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 đã chính thức khai mạc với phần trình diễn của đội tuyển Việt Nam và đội Phần Lan. Sau 3 năm chờ đợi, hơn 5.000 khán giả yêu thích các màn trình diễn pháo hoa đã lại được thấy hai bờ sông Hàn rực rỡ trong “bữa tiệc” âm thanh và ánh sáng quen thuộc.

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

Trước hàng loạt kiến nghị điều chỉnh, tổ chức giao thông của UBND quận 4, Hiệp hội Logistics TP.HCM, Công ty CP Cảng Sài Gòn... thì Sở Giao thông Vận tải TP đã tổ chức lại giao thông ở quận 4.

Nhà tiền tỷ phố Tây cho thuê không được, bán không xong

Nhà tiền tỷ phố Tây cho thuê không được, bán không xong

Trên đường Bùi Viện, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu (TP.HCM), nhiều mặt bằng treo biển bán hoặc cho thuê nhiều tháng trời nhưng hiện vẫn để trống.

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Theo tin từ huyện Cô Tô (Quảng Ninh), dự kiến trong tháng 7/2023, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu (thành phố Hạ Long) ra Cô Tô để phục vụ khách du lịch.