Thứ hai, 27/05/2024

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024

05/10/2023 7:54 PM (GMT+7)

Khoảng 830 m đường ven sông Sài Gòn phía Thủ Thiêm sẽ được "thay áo mới" thông qua việc phát quang bụi rậm, cải tạo, bố trí nhiều công trình trang trí, đèn LED trước Tết Dương lịch 2024.

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024 - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TP.HCM vừa có kết luận, thống nhất chủ trương thực hiện theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM về thiết kế cải tạo không gian bờ sông Sài Gòn phía Thủ Thiêm, đoạn từ chân cầu Ba Son tới nóc hầm Thủ Thiêm. TP Thủ Đức.

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024 - Ảnh 2.

Theo đề xuất, khu vực này sẽ được cải tạo, dọn dẹp sạch sẽ, tạo không gian thông thoáng với chiều rộng khoảng 50 m tính từ phía bờ sông vào bên trong.

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024 - Ảnh 3.

Hiện trạng bờ sông Sài Gòn phía Thủ Thiêm chủ yếu là cỏ cây, bụi rậm um tùm.

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024 - Ảnh 4.

Khu vực phía trước nhà thờ dự kiến sẽ được bố trí các màn hình LED phục vụ cổ động, tuyên truyền… nhằm tạo ánh sáng về đêm.

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024 - Ảnh 5.

Vị trí từng là bến phà Thủ Thiêm cũ giờ hoang phế, cây cối mọc um tùm. Khi không gian bờ sông được cải tạo, các cầu tàu ở khu vực trên sẽ được nâng cấp và phát triển các dịch vụ lưu động nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024 - Ảnh 6.

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024 - Ảnh 7.

Nối liền từ chân cầu Ba Son đến hầm Thủ Thiêm là con đường mòn ven sông rải đá, có đoạn còn là đường đất lồi lõm. Hai bên là bụi rậm, ít người qua lại.

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024 - Ảnh 8.

Theo phương án quy hoạch trước đó, đoạn đường này nằm trong tuyến đường ven sông của khu đô thị Thủ Thiêm, dài 3 km, rộng 28 m.

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024 - Ảnh 9.

Nóc hầm Thủ Thiêm là điểm cuối của tuyến đường ven sông Sài Gòn phía TP Thủ Đức được cải tạo. Hiện đoạn này cũng đã xây dựng một đoạn bờ kè, lắp lan can, trồng cây xanh.

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024 - Ảnh 10.

Một số điểm dọc bờ sông đoạn qua Thủ Thiêm được rào chắn và dùng làm bãi tập kết vật liệu xây dựng.

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024 - Ảnh 11.

Tại các vị trí bãi bồi, khu bán ngập nước sẽ được lắp đặt các bè nổi trồng cây thuỷ sinh, đoạn trước khu nhà thờ thuộc Giáo xứ Thủ Thiêm cho đến nóc hầm Thủ Thiêm với độ dài 200 m sẽ sử dụng rào chắn công trình kết hợp trồng tre, trúc, tạo tường xanh dọc bờ sông.

Cận cảnh điểm xem pháo hoa "đỉnh" nhất tại TP.HCM từ năm 2024 - Ảnh 12.

Việc cải tạo không gian bờ sông Sài Gòn phía Thủ Thiêm dự kiến sẽ hoàn thành vào Tết Dương lịch năm 2024 bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Theo Tiền phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.