Thứ hai, 11/12/2023

Cao điểm du lịch 30/4, những đường bay nào vẫn đang còn vé?

27/04/2023 4:38 PM (GMT+7)

Các đường bay từ TP.HCM đi Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Côn Đảo gần như đã lấp đầy trong ngày 29/4, trong khi các đường bay đến Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Hới chỉ ở mức trung bình. Ngày 28/4, trừ đi Tuy Hoà và Bình Định, các đường bay khác chỉ ở mức 70-80%.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết nhiều đường bay kết nối các điểm du lịch nổi tiếng gần như đã lấp đầy, cháy vé trong giai đoạn cao điểm. Các đường bay khác cũng có tỷ lệ từ 70 - 80%, đây là tỷ lệ lấp đầy ghế cao hơn rất nhiều so với ngày thường.

Vào ngày 29/4 (ngày bắt đầu nghỉ lễ), ngoại trừ đường bay đến Đà Nẵng thì các đường bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch như Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Pleicu, Huế, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cần Thơ, Côn Đảo đều có tỷ lệ đặt chỗ trên 90% và khoảng 100%.

Ở chiều ngược lại, vào ngày 2/5, các đường bay có tỷ lệ đặt chỗ cao, trên 90% đến Hà Nội là Buôn Ma Thuột, Cà Mau, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới, và đến TP.HCM là Phú Quốc, Tuy Hòa, Vân Đồn, Vinh.

Cháy vé nhiều đường bay từ TP.HCM đến các điểm du lịch dịp lễ 30/4 - Ảnh 1.

Nhiều đường bay kết nối các điểm du lịch nổi tiếng gần như đã lấp đầy. Ảnh: G.L

Theo đó, các đường bay xuất phát từ TP.HCM đi Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Côn Đảo gần như đã lấp đầy trong ngày 29/4, trong khi các đường bay đến Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Hới chỉ ở mức trung bình. 

Đối với ngày 28/4, ngoại trừ đường bay đi Tuy Hoà và Bình Định có tỷ lệ đặt chỗ trên 90% thì các đường bay đến các điểm du lịch khác chỉ ở mức 70-80%.

Đối với các đường bay xuất phát từ Hà Nội vào ngày 28/4 đi các điểm du lịch như Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo, Rạch Giá có tỷ lệ đặt chỗ trên 90%. Từ Hà Nội đi Huế, Pleiku, Cần Thơ có tỷ lệ đặt chỗ trên 80%, và đến các điểm Cam Ranh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định tỷ lệ này dao động từ 65% đến 77%.

Đối với ngày 3/5 (cuối kỳ nghỉ lễ), tỷ lệ trên đặt chỗ trên 90% là các đường bay từ Buôn Ma Thuột, Tuy Hòa, Bình Định, Côn Đảo, Đồng Hới, Cà Mau đến Hà Nội và từ Chu Lai, Tuy Hòa, Bình Định, Vinh đến TP.HCM.

Đáng chú ý, nhiều chặng bay "vàng" kết nối TP.HCM đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt... trước đó thông báo hết vé bất ngờ xuất hiện lại nhiều chuyến bay với các khung giá khác nhau, để hành khách lựa chọn.

Cục Hàng không cho biết qua khảo sát giá vé một số chặng bay trên trang bán vé của các hãng hàng không Việt Nam, giá vé có sự giảm nhẹ khoảng 10-15% so với trước đó 2 tuần trong ngày 29/4, và chiều ngược lại vào ngày 3/5.

Cháy vé nhiều đường bay từ TP.HCM đến các điểm du lịch dịp lễ 30/4 - Ảnh 3.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: G.L

Tuy nhiên, mức giảm này chỉ ở một số giờ bay buổi tối hoặc trên các chặng còn nhiều chuyến bay chưa lấp đầy ghế. Một số chặng bay như Hà Nội - Phú Quốc, TP.HCM - Phú Quốc, Hà Nội - Cam Ranh, TP.HCM -  Cam Ranh, Hà Nội - Phù Cát, Hà Nội - Tuy Hoà, Hà Nội - Huế, Hà Nội - Đồng Hới... và các chặng bay chiều ngược lại đã hết vé, hoặc giá vé vẫn ở mức tương đương, thậm chí tăng nhẹ so với trước đó 2 tuần đối với các chuyến bay còn lại.

Theo Cục Hàng không, giá vé chỉ giảm mạnh từ 30% trở lên so với mức giá cũ đã được công bố vào các ngày trước, sau và trong dịp lễ như ngày 26, 27,30/4 và 1, 2, 04, 5/5 trên toàn bộ các đường bay du lịch.

Cơ quan này cũng khuyến cáo hành khách để tránh bị lừa mua vé giả, đặc biệt trong các đợt cao điểm đi lại như 30/4, cần mua vé trên kênh chính thức của các hãng và cần lấy phiếu thu, hóa đơn khi mua vé để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Phía sau giá trị nghìn tỷ USD của NVIDIA

Phía sau giá trị nghìn tỷ USD của NVIDIA

NVIDIA được xem là tập đoàn dẫn đầu thị trường GPU huấn luyện trí tuệ nhân tạo, nhờ nắm bắt cơ hội đúng nơi, đúng thời điểm.

Trí tuệ nhân tạo "chiếm sóng" trong xu hướng tìm kiếm năm 2023

Trí tuệ nhân tạo "chiếm sóng" trong xu hướng tìm kiếm năm 2023

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2023 tại Việt Nam do AI đang là chủ đề nóng toàn cầu.

Ngày "đôi" cuối cùng của năm, các sàn thương mại điện tử đua giảm giá tới bến, nhiều hàng hóa giám tới 90%

Ngày "đôi" cuối cùng của năm, các sàn thương mại điện tử đua giảm giá tới bến, nhiều hàng hóa giám tới 90%

Các sàn thương mại điện tử đua giảm giá tới 90% hàng loạt mặt hàng, sản phẩm cho sự kiện siêu giảm giá ngày đôi cuối cùng của năm: 12/12.

Nutifood GrowPLUS+ tri ân người tiêu dùng dịp cuối năm, có đến 70.000 khách hàng may mắn trúng thưởng

Nutifood GrowPLUS+ tri ân người tiêu dùng dịp cuối năm, có đến 70.000 khách hàng may mắn trúng thưởng

Chỉ nửa tháng triển khai, chương trình "Tri ân mẹ siêu phàm giúp con lớn khôn vững vàng" của nhãn hàng Nutifood GrowPLUS+ đã tìm ra hơn 70.000 khách hàng may mắn trúng thưởng trong tổng số 500.000 giải.

Nhiều tỉnh hụt thu nghìn tỷ đồng do thị trường ô tô ảm đạm

Nhiều tỉnh hụt thu nghìn tỷ đồng do thị trường ô tô ảm đạm

Thị trường ô tô ảm đạm khiến nhiều địa phương có doanh nghiệp ô tô hụt thu ngân sách, nhiều khả năng không đạt chỉ tiêu thu thuế cả năm.

NVIDIA đang làm ăn với doanh nghiệp Việt Nam nào?

NVIDIA đang làm ăn với doanh nghiệp Việt Nam nào?

Chủ tịch của NVIDIA - ông Jensen Huang khẳng định, hiện NVIDIA là đối tác của Việt Nam, mỗi năm doanh thu khoảng 500 triệu USD. Khách hàng của NVIDIA tại Việt Nam hiện nay là Viettel, FPT, Vingroup, VNG.