Chủ nhật, 01/10/2023

Cục hàng không lưu ý Bamboo Airways về năng lực tài chính, nhân lực khai thác tàu bay sau loạt biến động nhân sự

18/09/2023 6:40 PM (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam lưu ý Bamboo Airways cần đảm bảo năng lực về tài chính, nguồn nhân lực khai thác đội tàu bay và phù hợp với hạ tầng cảng hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có kiến nghị tới Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc xử lý các kiến nghị của Bamboo Airways, sau khi cơ quan quản lý nhà nước về hàng không có cuộc họp với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các nhà cung cấp dịch vụ hàng không.

Về chiến lược phát triển quy mô đội tàu bay, Cục Hàng không Việt Nam ủng hộ chủ trương tăng quy mô đội tàu bay lên trên 30 tàu bay, nhằm hỗ trợ Bamboo Airways mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam lưu ý Bamboo Airways cần đảm bảo năng lực về tài chính, nguồn nhân lực khai thác đội tàu và phù hợp với hạ tầng cảng hàng không Việt Nam.

Cục hàng không lưu ý Bamboo Airways về năng lực tài chính, nhân lực khai thác tàu bay sau loạt biến động nhân sự  - Ảnh 1.

Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tổ chức ĐHĐCĐ bất thường ngày 15/9 vừa qua, đã thông qua nhiều nội dung, miễn nhiệm và bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Ảnh: CTV

Được biết, tại cuộc họp giữa Bamboo Airways và các công ty cung cấp dịch vụ hàng không, do Cục Hàng không Việt Nam chủ trì hôm 28/8, tất cả các đối tác chuyên ngành hàng không đều khẳng định đã hỗ trợ Bamboo Airways trong suốt giai đoạn vừa qua, đặc biệt là trong giai đoạn tái cơ cấu này.

"Các công ty sẵn sàng tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Bamboo Airways trên cơ sở các bên tôn trọng những thỏa thuận, cam kết đã ký kết và thống nhất", lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam thông tin.

Đối với đề xuất giãn, hoãn các khoản nợ, hỗ trợ tăng thêm dư nợ, đồng thời miễn giảm lãi phạt các khoản nợ quá hạn, để giảm áp lực tài chính hỗ trợ Hãng duy trì hoạt động, Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh, Cục không có thẩm quyền yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ hàng không hỗ trợ Bamboo Airways thông qua hình thức thanh toán, giãn nợ hay hoãn nợ.

"Các khoản nợ lớn nhất của Bamboo Airways là với ACV và các công ty cung cấp dịch vụ hàng không có yếu tố vốn nhà nước", Cục Hàng không Việt Nam khẳng định.

Qua đó, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp xem xét, có ý kiến chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm vi quản lý có giải pháp đối với kiến nghị này của Bamboo Airways.

Trước đó, ngày 15/9 vừa qua, Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tổ chức ĐHĐCĐ bất thường, đã thông qua nhiều nội dung, miễn nhiệm và bổ nhiệm nhân sự cấp cao.

Đại hội đã thông qua miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT với ông Hideki Oshima. Cùng đó, Bamboo Airways miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT với ông Doãn Hữu Đoàn và Trần Hòa Bình.

Bên cạnh đó, thông qua kiến nghị của ông Lê Thái Sâm – Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways về việc giao HĐQT tổ chức, thực hiện rà soát xác định nguồn vốn của công ty, tăng/giảm vốn Điều lệ, nhằm mục tiêu tái cấu trúc công ty và huy động vốn từ cổ đông chiến lược.

Bamboo Airways cho biết, việc lựa chọn cổ đông chiến lược được thực hiện nhằm mục tiêu tái cấu trúc về mặt tài chính, đảm bảo hoạt động của công ty và tăng cường nguồn vốn để thực hiện các chủ trương mở rộng quy mô tàu bay, mở rộng mạng bay, nâng cao dịch vụ… trong tương lai.

Đại hội cũng thông qua bổ sung bà Lê Thị Trúc Quỳnh - hiện là Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways, làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028, thay thế các thành viên có quyết định miễn nhiệm được thông qua trước đó.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp các khoản vay mới tổng cộng 100 tỷ USD để giúp các nước vùng châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng khác.

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

Bạn sẽ vô tình biến mình thành thảm họa thời trang nếu thường xuyên mắc những sai lầm dưới đây khi mặc quần jeans.

Tỷ phú nông dân Đồng Nai trồng nhiều hoa nhài cổ thụ nhất Việt Nam

Tỷ phú nông dân Đồng Nai trồng nhiều hoa nhài cổ thụ nhất Việt Nam

Sở hữu khu vườn rộng 1.600 m2 đang có khoảng 110 chậu hoa nhài cổ thụ với tuổi đời từ 50 - 70 năm, ông Đỗ Ngọc Tuyển - Chủ nhiệm CLB Hoa Nhài Việt Nam, ngụ tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai - là người có nhiều cây hoa nhài cổ thụ nhất cả nước.

VASEP kiến nghị loạt bất cập liên quan đến dự thảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm

VASEP kiến nghị loạt bất cập liên quan đến dự thảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm

VASEP cho biết dự thảo Thông tư quy định quản lý về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa vẫn còn một số nội dung quy định chưa phù hợp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

Bí quyết diện áo sơ mi cá tính, quyến rũ

Bí quyết diện áo sơ mi cá tính, quyến rũ

Thời tiết sang thu cũng chính là lúc những chiếc áo sơ mi kiểu cách được phái đẹp săn tìm.

Cháy căn hộ chung cư khi bắn pháo hoa hội trăng rằm

Cháy căn hộ chung cư khi bắn pháo hoa hội trăng rằm

Tối 30/9, một căn hộ ở tầng 10 tòa CT11-Gardenia chung cư Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội bị cháy. Cư dân ở đây cho biết đám cháy xảy ra khi bên dưới đang tổ chức Đêm hội trăng rằm có bắn pháo hoa.