Thứ tư, 27/09/2023

Lãnh đạo cấp cao lên tiếng về tình hình Bamboo Airways hiện tại

19/07/2023 4:57 PM (GMT+7)

"Bamboo Airways có tiềm năng phát triển rất lớn. Với những quyết tâm, nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên, tôi tin hãng sẽ sớm hoàn thành quá trình tái cơ cấu và sẽ hướng đến việc kinh doanh có lãi trong thời gian tới”, ông Oshima Hideki - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Bamboo Airways, cho hay.

- Thời gian gần đây có nhiều thông tin về tình trạng khó khăn của Bamboo Airways, ông và ban lãnh đạo có chiến lược gì để giúp hãng vượt qua?

- Đúng là tình hình tài chính của Bamboo Airways hiện đang không được tốt - một phần do ảnh hưởng của COVID-19. Tuy vậy, hãng được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, có tiêu chuẩn an toàn, tỷ lệ đúng giờ cao, đội ngũ cán bộ nhân viên có năng lực và nhiệt huyết. Bởi vậy, tôi tin tuy khó khăn nhưng Bamboo Airways vẫn tiềm tàng triển vọng phát triển lớn mạnh.

Lãnh đạo cấp cao lên tiếng về tình hình Bamboo Airways hiện tại - Ảnh 1.

Ông Oshima Hideki - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Bamboo Airways.

Trước đây khi còn công tác tại Japan Airlines, tôi đã từng trải qua tình huống công ty trên bờ vực phá sản. Tôi muốn áp dụng những kinh nghiệm vượt qua tình huống đó để giúp tháo gỡ những khó khăn nội tại của Bamboo Airways.

Cụ thể, ngoài việc duy trì và cải thiện niềm tin của hành khách với thương hiệu, chúng tôi mong muốn tối ưu hiệu quả hoạt động, nâng cao nhận thức về chi phí của mỗi nhân viên cũng như nỗ lực để tạo ra lợi nhuận trong toàn công ty. 

Ngoài tôi còn có một nhóm các chuyên gia người Nhật cùng đồng hành, để giúp hãng triển khai những chiến lược này.

- Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về vai trò của nhóm chuyên gia người Nhật?

- Cá nhân tôi có kinh nghiệm lâu năm về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực hàng không, vì vậy tôi muốn hướng tới việc nâng cao hiệu quả của mạng lưới quốc tế và xây dựng mở rộng quan hệ đối tác toàn diện cho Bamboo Airways. 

Ba thành viên còn lại là chuyên gia trong các lĩnh vực điều hành chung, an toàn và bảo trì, tài chính.

Chúng tôi đang làm việc với các bộ phận chuyên môn trong công ty, đến thăm từng văn phòng và nói chuyện với từng nhân viên, để lắng nghe, tìm hiểu và đưa ra những tư vấn, giải pháp giúp cải thiện bộ máy quản trị và giải quyết dần các vấn đề nội tại này.

Chúng tôi cũng thúc đẩy việc giao tiếp hiệu quả giữa các cán bộ nhân viên, gia tăng tính đoàn kết và hỗ trợ, để mỗi người phát huy tốt nhất năng lực của bản thân.

- Ông đánh giá thế nào về Bamboo Airways, tầm nhìn của ông về Bamboo Airways trong tương lai là gì?

- Như đã nói ở trên, tôi thấy Bamboo Airways là một hãng hàng không có giá trị cốt lõi tốt, tiêu chuẩn dịch vụ cao, tỷ lệ an toàn và đúng giờ đứng đầu trong các hãng hàng không nội địa, được nhiều hành khách tin tưởng và yêu mến.

Lãnh đạo cấp cao lên tiếng về tình hình Bamboo Airways hiện tại - Ảnh 3.

Bamboo Airways vẫn tiềm tàng triển vọng phát triển lớn mạnh.

Hãng cũng có đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Tuổi đời của Bamboo Airways còn trẻ, nên cũng luôn mang đến cảm giác mới mẻ và trẻ trung cho hành khách.

Bamboo Airways có tiềm năng phát triển rất lớn. Với những quyết tâm và nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên, tôi tin hãng sẽ sớm hoàn thành quá trình tái cơ cấu và sẽ hướng đến việc kinh doanh có lãi trong thời gian tới.

Ngoài ra, chúng tôi rất muốn tạo ra một môi trường làm việc nơi các nhân viên đều cảm thấy hạnh phúc, cũng như đóng góp cho xã hội bằng việc đem đến một dịch vụ hàng không chất lượng và tận tâm.

Xin cảm ơn ông!

Theo Tiền phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

So với phiên đầu tiên, giá biển số đẹp trong các phiên sau đã giảm mạnh. Phiên đấu giá sáng 25/9, biển tứ quý 30K-599.99 có kết quả cao nhất nhưng cũng chỉ được trả 1,79 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

Thời gian gần đây, trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản hay chứng khoán liên tục dẫn sóng, nhóm ngân hàng chỉ đi ngang, thậm chí nhiều mã đi xuống. Liệu nhóm nhà băng đã không còn hấp dẫn nhà đầu tư?

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Một loại cua Trung Quốc trọng lượng chỉ trên dưới 150gram/con đang tràn sang chợ Việt những ngày gần đây, và được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg.

Giải phóng tiền "tồn kho"

Giải phóng tiền "tồn kho"

Bất chấp nỗ lực giảm lãi suất cùng nhiều gói tín dụng ưu đãi để tăng cung ứng vốn cho nền kinh tế, nhiều ngân hàng vẫn “ế vốn”.

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Xứng danh “Kỳ quan miền nhiệt đới”, thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn là nơi hội tụ của nhiều sự kiện thể thao, giải trí tầm cỡ, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương. MerryLand Quy Nhơn cũng được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến của những lễ hội quy mô quốc tế trong tương lai gần.

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tập đoàn Boeing đang tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam và đã làm việc với công ty chuyên công nghiệp hỗ trợ Thaco Industries của tỷ phú Trần Bá Dương.