Hà Nội 31oC
Thứ ba, 29/11/2022

Hội cựu sinh viên "Hoa Sen University Alumni Network" chính thức ra mắt

20/09/2022 4:13 PM (GMT+7)

Trường đại học Hoa Sen (HSU) vừa ra mắt Hội cựu sinh viên với tên gọi "Hoa Sen University Alumni Network" nhằm gia tăng trải nghiệm liên tục cho người học.

Hội Cựu sinh viên đại học Hoa Sen là nơi tập hợp đông đảo các thế hệ cựu sinh viên, học viên cao học (MBA) của tất cả hệ đào tạo từng học tập tại đại học Hoa Sen hiện đang công tác, hoạt động, sinh sống ở trong và ngoài nước.

Mục đích của "Hoa Sen University Alumni Network" là tập hợp và vận động các thế hệ sinh viên từng học tập, nghiên cứu tại trường tham gia các hoạt động hữu nghị, đoàn kết, tương trợ nhau về tinh thần và vật chất trong cuộc sống - nghề nghiệp. Phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cựu sinh viên.

Hội cựu sinh viên "Hoa Sen University Alumni Network" chính thức ra mắt - Ảnh 1.

Hoa Sen University Alumni Network chính thức ra mắt. Ảnh: Y.N

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng đại học Hoa Sen cho biết: "Nhà trường đã ấp ủ thành lập Hội cựu sinh viên Hoa Sen cách đây 3 năm. Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên chưa thực hiện được. Tôi thực sự biết ơn các thế hệ thầy cô giáo của Hoa Sen nhiều năm về trước, họ đã góp phần tạo nên rất nhiều thế hệ sinh viên tài năng. Chúng tôi tin rằng, "Hoa Sen University Alumni Network" sẽ là nơi gắn kết các anh chị cựu sinh viên, các em sinh viên với nhau và tạo ra nhiều giá trị có ích cho cộng đồng, xã hội".

Theo đó, Hội cựu sinh viên Đại học Hoa Sen đã ra mắt Ban điều hành với nhiều gương mặt là cựu sinh viên thành công, đang đảm nhiệm các vị trí cao tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, ông Vũ Đỗ Tuấn Huy - Tổng Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Mai Linh, Giám đốc Điều hành Công ty Công nghệ Kết nối Mai Linh là Chủ tịch Hội cựu sinh viên.

"Có thể các bạn không biết, 20 năm nay, tôi vẫn luôn dõi theo những hoạt động của Trường, cùng vui, cùng buồn với các bạn sinh viên. Thậm chí những bài khảo sát của các bạn sinh viên để nghiên cứu tôi cũng có tham gia. Tôi tin rằng với những kinh nghiệm, sự "lăn lộn ở chiến trường" và những thành công nho nhỏ trong cuộc sống, tôi và các anh chị cựu sinh viên sẽ tạo ra những giá trị cho các bạn sinh viên Hoa Sen. Và đây sẽ là mảnh ghép rất đẹp của mái nhà Hoa Sen của chúng ta", ông Vũ Đỗ Tuấn Huy – Chủ tịch Hội cựu sinh viên HSU chia sẻ.

Theo kế hoạch, Hội cựu sinh viên HSU sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Tổ chức Hội nghị Cựu sinh viên trường theo định kỳ hai năm/lần, tổ chức buổi họp mặt truyền thống hàng năm cho toàn thể cựu sinh viên Trường vào các dịp lễ kỷ niệm hoặc ngày truyền thống của trường.

Hội cựu sinh viên "Hoa Sen University Alumni Network" chính thức ra mắt - Ảnh 3.

Đại học Hoa Sen đã ký kết hợp tác với 12 doanh nghiệp lớn tăng cơ hội trải nghiệm cho sinh viên. Ảnh: Y.N

Bên cạnh đó, Hội sẽ tổ chức các workshop trao đổi định hướng nghề nghiệp, hoạt động giao lưu văn thể mỹ, hoạt động các câu lạc bộ sở thích cho cựu sinh viên và sinh viên nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thế hệ sinh viên của trường. Đồng thời, các hội viên sẽ tham gia kết nối, giao lưu, hợp tác trong cộng đồng doanh nghiệp tại CLB Doanh nghiệp của HSU.

Ngoài ra, dự án Hoa Sen Mentoring Program của Hội cựu sinh viên HSU cũng được ra mắt tại buổi lễ. Hoa Sen Mentoring Program cung cấp các chương trình Cố vấn dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen. Để giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, tìm kiếm kinh nghiệm làm việc, kết nối với các chuyên gia trong ngành, có cơ hội phát triển bản thân để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Tại buổi ra mắt, đại học Hoa Sen cũng đã ký kết hợp tác (MOU) với 12 doanh nghiệp lớn để gia tăng trải nghiệm cho sinh viên bao gồm: Công ty TNHH Thời Trang Mỹ Phẩm Âu Châu; Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam tại TP.HCM; Công ty TNHH Công nghệ và Truyền thông Vmg (Di Động Việt); Công ty Cổ phần Điền Quân Group; Công ty cổ Phần Tập Đoàn MCV; Công ty cổ phần Đầu tư MINHVIETCORP; Công ty cổ Phần Động Lực Việt Nam; Công ty cổ Phần Topcv Việt Nam; Công ty cổ Phần Xích Việt; Công ty TNHH Tư vấn Giáo dục We Study; Công ty TNHH Weset English Center và Công ty TNHH Dịch vụ Lữ hành We Travel.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bà Rịa - Vũng Tàu: 400 doanh nghiệp bán tour, phòng, ẩm thực trên sàn thương mại điện tử

Bà Rịa - Vũng Tàu: 400 doanh nghiệp bán tour, phòng, ẩm thực trên sàn thương mại điện tử

Có 400 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia bán sản phẩm du lịch trên sàn thương mại điện tử với nhiều mức ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn lên đến 90%.

Đồng Nai: Công ty gấp rút xử lý sự cố suối đổi màu xanh đậm

Đồng Nai: Công ty gấp rút xử lý sự cố suối đổi màu xanh đậm

Cơ quan chức năng huyện Long Thành xác định nước màu xanh thải ra suối từ Công ty TNHH Wooshin Đồng Nai trong KCN Lộc An- Bình Sơn.

TP.HCM: Kêu gọi đầu tư đường vành đai 4 đoạn sông Sài Gòn đến kênh Thầy Cai

TP.HCM: Kêu gọi đầu tư đường vành đai 4 đoạn sông Sài Gòn đến kênh Thầy Cai

Giai đoạn này TP.HCM ưu tiên kêu gọi đầu tư đường vành đai 4 đoạn sông Sài Gòn đến kênh Thầy Cai.

Hơn 20 chuyến tàu đi Vinh, Đà Nẵng được bổ sung trong cao điểm Tết

Hơn 20 chuyến tàu đi Vinh, Đà Nẵng được bổ sung trong cao điểm Tết

Để phục vụ nhu cầu du lịch, về quê tăng cao của hành khách trong dịp Tết, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm nhiều chuyến tàu tăng cường giữa Hà Nội - Vinh, Đà Nẵng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Đông Nam bộ, tăng huy động nguồn lực công - tư giai đoạn mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Đông Nam bộ, tăng huy động nguồn lực công - tư giai đoạn mới

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội nghị triển khai chương trình hành động về phát triển vùng Đông Nam bộ.

TP.HCM kiến nghị 12 vấn đề quan trọng liên quan đất đai đưa vào dự thảo cơ chế đặc thù

TP.HCM kiến nghị 12 vấn đề quan trọng liên quan đất đai đưa vào dự thảo cơ chế đặc thù

UBND TP.HCM vừa kiến nghị với Bộ Tài nguyên và Môi trường 12 nội dung trong lĩnh vực đất đai để đưa vào dự thảo nghị quyết nhằm giúp thành phố có cơ chế đặc thù, đẩy nhanh tốc độ phát triển…