Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 19/08/2022

Đại học Hoa Sen đạt chứng nhận uy tín toàn cầu từ NEAS

03/07/2022 5:02 PM (GMT+7)

Đại học Hoa Sen trở thành trường đầu tiên tại Việt Nam được NEAS - tổ chức kiểm định chất lượng uy tín Australia trao chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình tiếng Anh giao tiếp quốc tế.

Mới đây, hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc - NEAS đã trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen (HSU).

Theo đó, chương trình Anh văn giao tiếp quốc tế (English for International Communication) của HSU được chia làm 6 cấp độ, đào tạo sử dụng 100% tiếng Anh, bao gồm bài giảng và bài tập cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.  

Mục tiêu của chương trình là trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh vững chắc để làm nền tảng bổ trợ việc nâng cao kiến thức, trau dồi kỹ năng chuyên ngành, tự tin giao tiếp trong học tập và trong môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Đại học Hoa Sen đạt chứng nhận uy tín toàn cầu từ NEAS - Ảnh 1.

Hoa Sen là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận kiểm định của NEAS -Úc. Ảnh: Y.N

Được biết, hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc - NEAS (National English Language Teaching Accreditation Scheme) là tổ chức độc lập hàng đầu về đánh giá chất lượng giảng dạy tiếng Anh trên toàn thế giới với hơn 200 thành viên tại Úc, Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông.

TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng HSU cho biết: "Đại học Hoa Sen xác định trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, mang đến cho xã hội những cá nhân được trang bị đầy đủ trí tuệ và đạo đức, kinh nghiệm sống dồi dào, định hướng nghề nghiệp. Chính vì lẽ đó, sinh viên của chúng tôi được đào tạo để sáng tạo, tư duy bức phá và độc đáo, trở thành công dân toàn cầu với kỹ năng tiếng Anh xuất sắc. 

Là trường đại học tiên phong nhận được dấu tick NEAS "đầy quyền lực" đối với tất cả các cấp độ tiếng Anh không chuyên, Đại học Hoa Sen tự tin đáp ứng các tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, đảm bảo sinh viên được tiếp cận với những giảng viên tốt nhất, cơ sở vật chất tốt nhất và các khóa học tốt nhất".

Trước đó, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức đón chuyên gia đánh giá ngoài đến từ NEAS qua hình thức trực tuyến. Trải qua quá trình tự đánh giá và cung cấp hồ sơ, minh chứng, ngày 22/04/2022 vừa qua, HSU đã có buổi làm việc trực tuyến với chuyên gia của Tổ chức NEAS.

Nội dung đánh giá bao gồm các phiên phỏng vấn với ban lãnh đạo nhà trường, giảng viên của chương trình tiếng Anh giao tiếp quốc tế, sinh viên các ngành và các đơn vị liên quan với các trao đổi về: Hoạt động dạy – học, môi trường học tập, quản lý đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên, hoạt động tuyển sinh… Trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt, chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen đã chính thức đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn NEAS.

TS. Patrick Pheasant - CEO của Hệ thống đánh giá giáo dục Quốc gia của Úc – NEAS cho biết: "Trường Đại học Hoa Sen là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận kiểm định của NEAS -Úc. NEAS đã cung cấp giấy chứng nhận cho tất cả các chương trình dạy học tiếng Anh ở Úc trong hơn 30 năm và ở nước ngoài trong hơn 10 năm. Một trong những điều mà chúng tôi chú trọng và luôn hướng đến là sự tận tâm trong việc đảm bảo chất lượng trong việc dạy học tiếng Anh cho người học".

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng tiếp tục giảm, chênh lệch giá vàng trong nước với thế giới hơn 18 triệu đồng/lượng

Giá vàng tiếp tục giảm, chênh lệch giá vàng trong nước với thế giới hơn 18 triệu đồng/lượng

Trong khi đồng USD mạnh lên, giá vàng trong nước và thế giới trong sáng nay (19/8) đều được điều chỉnh giảm nhẹ. Hiện chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang được nới rộng lên hơn 18 triệu đồng/lượng…

Đại án Việt Á được phát hiện, bóc gỡ như thế nào?

Đại án Việt Á được phát hiện, bóc gỡ như thế nào?

Cách đây gần 1 năm, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày một phức tạp trên cả nước, Cục Cảnh sát kinh tế (C03), Bộ Công an (CA) đã chủ động, tập trung nắm tình hình đối với lĩnh vực y tế, hoạt động đấu thầu nhằm phát hiện các sự việc, hiện tượng nổi lên nghi vấn có dấu hiệu tội phạm.

Giá hàng hóa giảm nhỏ giọt, muốn giảm sâu, phải chờ tiếp

Giá hàng hóa giảm nhỏ giọt, muốn giảm sâu, phải chờ tiếp

Giá nhiều mặt hàng bắt đầu giảm theo giá xăng nhưng chỉ giảm nhỏ giọt. Muốn được giảm sâu hơn, người tiêu dùng phải chờ tiếp khi giá nguyên liệu đầu vào đồng loạt giảm cũng như sự chung tay của các doanh nghiệp.

"Ngấm đòn" kiểm soát tín dụng, thanh khoản căn hộ tiếp tục tụt dốc

"Ngấm đòn" kiểm soát tín dụng, thanh khoản căn hộ tiếp tục tụt dốc

Thời gian qua, thị trường bất động sản có dấu hiệu "ngấm đòn" trước kiểm soát tín dụng. Nhiều nhà đầu tư lo ngại vì thanh khoản căn hộ liên tục sụt giảm.

Cơ hội đón khách quốc tế tới TP.HCM

Cơ hội đón khách quốc tế tới TP.HCM

Các doanh nghiệp du lịch quốc tế có kế hoạch mở rộng thị trường, tìm kiếm các đối tác du lịch sẽ đến Việt Nam vào tháng 9 tới tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM.

Tìm lại động lực đánh thức khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài

Tìm lại động lực đánh thức khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài

Những chính sách hiện hành khó có thể tạo ra động lực nâng cao năng lực cạnh và thu hút đầu tư cho Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài. Tây Ninh cần tạo ra tạo lợi thế bằng sự vượt trội ở kết cấu hạ tầng; nhân lực; và khả năng liên kết vùng.

Tìm cách thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Tìm cách thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Thu hút khách quốc tế đến Việt Nam đang là bài toán được các doanh nghiệp du lịch, cơ quan quản lý quan tâm. Đây là yêu cầu cấp bách của hàng triệu người dân và hàng chục nghìn cơ sở dịch vụ sống dựa vào ngành du lịch.