Hà Nội 31oC
Thứ tư, 01/02/2023

Doanh nghiệp chung tay vì một xã hội không tiền mặt

07/09/2022 11:36 AM (GMT+7)

Thanh toán không dùng tiền mặt đang phát triển mạnh trong vài năm gần đây. Nắm bắt xu thế này, mới đây Shinhan Finance đã phối hợp cùng Mastercard ra mắt thẻ tín dụng quốc tế The First tại Việt Nam.

Thanh toán không tiền mặt đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Theo thống kê của Ngân hàng nhà nước, hiện cả nước có hơn 20.000 cây ATM, hơn 347.000 máy POS và hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán QR Code. Đến tháng 4/2022, giao dịch thanh toán không tiền mặt tăng 69,7% về số lượng, 27,5% về giá trị.

Nắm bắt xu thế "xã hội không dùng tiền mặt", mới đây Shinhan Finance đã phối hợp cùng Mastercard ra mắt thẻ tín dụng quốc tế The First tại Việt Nam. Khi sở hữu thẻ tín dụng quốc tế The First, khách hàng có thể thanh toán mọi giao dịch ở cả trong nước và quốc tế.

Doanh nghiệp chung tay vì một xã hội không tiền mặt - Ảnh 1.

Đội ngũ quản lý của Shinhan Finance tại sự kiện mắt thẻ tín dụng quốc tế The First tại Việt Nam

Thẻ tín dụng The First có những tính năng như: Đăng ký qua iShinhan chỉ trong 5 phút, phí rút tiền tại ATM chỉ 1%, điểm thưởng tích lũy 0,5% không giới hạn, lãi suất trả góp 0% cùng các ưu đãi giảm giá lên đến 50% tại các hệ thống cửa hàng Shinhan Zone... 

Đặc biệt, đối với các khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền mặt sẽ dễ dàng hơn với chức năng hỗ trợ rút tiền mặt lên đến 100% hạn mức thẻ.

Nhân dịp này, ông Oh TaeJoon,  Tổng Giám đốc Shinhan Finance Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục mang đến cho thị trường Việt Nam nhiều sản phẩm và dịch vụ an toàn, vượt trội hơn nữa, từ đó, người dân Việt Nam có thể tận hưởng một cuộc sống chất lượng hơn".

Trước đó, theo nghiên cứu Chỉ số thanh toán mới của Mastercard năm 2021, an toàn và bảo mật là mối quan tâm hàng đầu khi thanh toán điện tử. Trong đó, những lý do hàng đầu cho việc không thử sử dụng các phương thức thanh toán mới bao gồm các vấn đề an ninh (47%) và lo ngại về bảo mật dữ liệu (42%).


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Khách bay quốc nội tăng vọt, sân bay Tân Sơn Nhất đón 3 triệu lượt khách dịp Tết

Khách bay quốc nội tăng vọt, sân bay Tân Sơn Nhất đón 3 triệu lượt khách dịp Tết

Nhu cầu quay trở lại TP.HCM làm việc sau Tết của người dân tăng cao khiến sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỉ lục, tăng vọt so với cùng kỳ các năm trước.

Cao điểm Tết Nguyên đán: 21 tỉnh, thành phía Nam được cung cấp điện ổn định

Cao điểm Tết Nguyên đán: 21 tỉnh, thành phía Nam được cung cấp điện ổn định

Trong bảy ngày nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam.

Giá xăng tăng gần 1.000 đồng/lít

Giá xăng tăng gần 1.000 đồng/lít

Liên bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu vào 19 giờ tối nay, 30-1, trước kỳ hạn điều chỉnh dự kiến trước đó là 1-2.

Tour nội, tour ngoại nườm nượp lên đường Tết Nguyên đán

Tour nội, tour ngoại nườm nượp lên đường Tết Nguyên đán

Du khách nhộn nhịp lên đường du xuân dịp Tết Nguyên đán. Chỉ riêng các công ty lữ hành lớn, lượng khách đặt tour và khởi hành dịp Tết lên đến hàng chục nghìn người.

Du lịch miệt vườn giá từ 3-5 triệu đồng/người hút khách ngày đầu năm

Du lịch miệt vườn giá từ 3-5 triệu đồng/người hút khách ngày đầu năm

Đầu xuân loại hình du lịch tham quan vùng sông nước, miệt vườn đang "lên ngôi", nhiều nhóm bạn trẻ, gia đình thích thú tham gia.

Chụp hình Tết ở chợ Bến Thành

Chụp hình Tết ở chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành năm nay rực rỡ sắc xuân và đầy sức sống khi công trường metro số 1 được tháo dỡ. Một trong những biểu tượng của TP.HCM được người dân và du khách tìm đến lưu giữ khoảnh khắc của năm mới.