Thứ tư, 17/04/2024

TP.HCM đồng loạt triển khai các giải pháp để thu hút nguồn vốn FDI

27/02/2024 7:40 PM (GMT+7)

TP.HCM là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI trong năm 2023. Duy trì đà phát triển trên, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị triển khai đồng loạt các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp.

Để triển khai mục tiêu thu hút đầu tư nước ngoài trong năm 2024, UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND TP triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 5/1/2024 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024;

Tham mưu các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, các chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 - 2030.

Sở Công thương Thành phố được giao tham mưu các chính sách hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu phát triển thời gian tới; hỗ trợ các doanh nghiệp phụ trợ thành phố kết nối và tham gia chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

TP.HCM đồng loạt triển khai các giải pháp để thu hút nguồn vốn FDI- Ảnh 1.

TP.HCM triển khai nhiều giải pháp, thu hút doanh nghiệp và nguồn vốn FDI. Ảnh: Gia Linh

Tiếp theo, Sở Tài nguyên và Môi trường cập nhật, hướng dẫn triển khai các quy định của Luật Đất đai năm 2024; tham mưu, đề xuất xử lý các vấn đề tồn tại, vướng mắc liên quan để sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Sài Gòn trong đào tạo lao động có tay nghề, lao động cấp quản lý đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình chuyển đổi số.

Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu đề xuất các giải pháp thu hút các Tập đoàn công nghệ số (tech firm) hàng đầu thế giới đầu tư phát triển phần mềm (software), chất bán dẫn (semiconductors)...trên địa bàn.

Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Thành phố... rà soát quỹ đất các khu công nghiệp, khu phát triển đô thị, khu công nghệ cao, khu nông nghiệp công nghệ cao để chuẩn bị quỹ đất sạch và đẩy mạnh nâng cấp cơ sở hạ tầng để sẵn sàng đón làn sóng đầu tư nước ngoài.

Các đơn vị như Công an TP, Bộ Tư lệnh TP, Cục Thuế TP được giao rà soát các quy định về an ninh, tạo điều kiện thuận lợi trong thủ tục cấp visa cho nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời, theo dõi các chính sách về thuế tối thiểu toàn cầu, kiến nghị điều chỉnh khung ưu đãi đầu tư của Việt Nam.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày vì thế nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Trước tình hình trên, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?