Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Bình Phước là thủ phủ cây điều của Việt Nam, cùng với cây cao su là hai loại cây trồng chủ lực, là mũi nhọn kinh tế của tỉnh. Song, có một thực tế, trong khi thu hoạch trái điều, người ta chỉ lấy hạt, còn lại quả điều bị vứt bỏ như phế phẩm.
Dưới đây là danh sách 5 thực phẩm bán trong siêu thị bạn không nên mua và mua nhiều, nhất là khi được giảm giá.
Chỉ có đất và nước cùng rau quả cũng đủ để nuôi sống cả gia đình hạnh phúc, đủ đầy khi quyết định rời xa phố xá vào rừng sinh sống.
Trải qua hơn 200 năm với sự tiếp nối làm nghề và giữ nghề của nhiều thế hệ, nghề làm bánh tráng Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), vừa chính thức được đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
10 thương hiệu bánh mì lâu đời nhất TP.HCM hầu hết tại quận 1 và quận 3, chỉ một số ít nằm rải rác tại quận Bình Thạnh, Tân Bình và TP.Thủ Đức.
Không phải cứ thực phẩm đắt tiền mới là tốt. Những loại thực phẩm giá rẻ này giúp đào thải độc tố trong cơ thể kịp thời, từ đó ngăn ngừa được ung thư.
Hệ thống siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc triển khai chương trình "Ẩm Thực Việt", tạo điều kiện để người tiêu dùng mua sắm, trải nghiệm 20 sản phẩm đặc sản đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.
Dưới đây là những món ăn có giá đắt cắt cổ, thường người giàu mới có thể mua được.
Lễ hội Bánh mì tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP.HCM sẽ diễn ra từ 30/3 đến 2/4, nhưng ngay trong ngày đầu tiên, lượng khách đã vượt ngoài dự kiến của nhiều gian hàng. Khách đông nghẹt từ sáng tới chiều.
Lẩu thả thực ra ban đầu có tên gỏi thả. Người Phan Thiết có món đặc sản gỏi cá rất đặc biệt, với 2 cách ăn, là ăn khô và có nước. Món gỏi cá nhưng ăn có nước sốt được gọi là gỏi thả, và sau này biến tấu thành lẩu thả.