Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Cùng là bánh xèo nhưng cách làm, kiểu dáng và hương vị của bánh xèo miền Trung và miền Tây lại có điểm khác biệt, mang đậm bản sắc địa phương.
Không biết những món ăn này ngon tới đâu nhưng nhìn qua và nghe qua cách chế biết đã thấy rùng mình, buồn nôn rồi.
Chế độ ăn thiếu chất xơ hay quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn góp phần làm tăng tình trạng viêm, đẩy nhanh tốc độ lão hóa.
Quảng Ninh không chỉ được biết đến với những điểm tham quan tuyệt đẹp, mà còn thu hút du khách bởi những món ăn mang đậm hương vị miền biển.
Ninh Thuận dự kiến dành 16 tỉ đồng tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023 nhằm tôn vinh giá trị kinh tế cây nho mang lại cho địa phương.
Đến Na Hang, người ta không chỉ thu hút bởi những cô gái xinh đẹp, phong cảnh hữu tình như thác Mơ, hồ Na Hang mà du khách còn vấn vương bởi những món ăn đặc sản mang đậm nét Tuyên Quang.
Rời nghề giáo, chị Vi Thùy Dương (1988, Bắc Kạn) đã thành lập hợp tác xã nông nghiệp mang tên Hương Ngàn để khởi nghiệp, tạo việc làm cho người dân địa phương.
Quả thận bò, còn gọi là cật bò, có hương vị tuyệt hảo, không giống như thịt nạc, kết cấu của nó đặc biệt, nhiều người yêu thích.
Quả thanh trà và một số loại quả trong nước bị các thương lái nhập nhèm dán mác hoa quả nhập khẩu bán tràn lan trên các chợ mạng, chợ đầu mối. Điều này không chỉ khiến nông dân, HTX sản xuất “thiệt đơn, thiệt kép” mà còn ảnh hưởng đến thương hiệu của nông sản Việt.
Tạp chí ẩm thực quốc tế Taste Atlas vừa xếp bò kho, món ăn phổ biến ở miền Nam, đứng thứ 4 trong top 10 món hầm ngon nhất thế giới.