Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Thị trường đang xuất hiện của dâu tây xuất xứ Trung Quốc với mức giá tương đương dâu tây trong nước.
Bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, bò tơ... là những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi bạn có dịp ghé thăm Tây Ninh.
Trở về từ chuyến du lịch 2 ngày 2 đêm đầu tháng 3, blogger Hoàng Thùy Dương nhận xét ẩm thực Hà Khẩu có nhiều món ăn ngon.
Chưa bao giờ dâu tây rẻ như hiện nay khi chỉ cần 25.000 – 30.000 đồng người tiêu dùng có thể mua 1 hộp nửa ký.
Sở NN&PTNT Cần Thơ vừa tổ chức Lễ xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng đầu tiên theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ NN&PTNT Việt Nam và Tổng Cục Hải quan Trung Quốc.
Danh sách những đặc sản An Giang ít người biết bao gồm gỏi sầu đâu, lía Tân Châu, xôi phồng Chợ Mới, cháo lòng Tri Tôn, bánh “ha nàm căn”,... mang hương vị - bản sắc riêng của nền ẩm thực vùng Bảy Núi.
Phố đêm Chợ Lớn hoạt động từ 18h hàng ngày trên vỉa hè 4 tuyến đường xung quanh chợ Bình Tây, kỳ vọng thúc đẩy kinh tế đêm và thu hút khách du lịch.
Hoa ban được xem như một biểu trưng của nhiều tỉnh thuộc vùng Tây Bắc bởi vẻ đẹp thuần khiết và hoang sơ của núi rừng. Đặc biệt, các bộ phận của hoa ban không chỉ có tác dụng làm ra các bài thuốc để chữa bệnh hoặc làm đẹp, mà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: xào, nấu xôi, nấu canh, luộc, nộm chua...
Ngoài những điểm du lịch cổ kính, nhuốm màu thời gian hay những nơi gần gũi với thiên nhiên..., ẩm thực Huế là một trong những động lực để đông đảo du khách xách balo lên và đi đến “xứ mộng mơ”.
Các chuyên gia khuyến nghị dù dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng cần sử dụng đúng cách và đúng liều lượng.