Thứ ba, 26/09/2023

Khách chen nhau đông nghẹt từ sáng tới chiều tại Lễ hội bánh mì TP.HCM

30/03/2023 4:20 PM (GMT+7)

Lễ hội Bánh mì tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP.HCM sẽ diễn ra từ 30/3 đến 2/4, nhưng ngay trong ngày đầu tiên, lượng khách đã vượt ngoài dự kiến của nhiều gian hàng. Khách đông nghẹt từ sáng tới chiều.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần I năm 2023 đang diễn ra Nhà Văn hóa Thanh niên, quận 1, TP.HCM. Dù là ngày đầu tiên diễn ra, và chưa phải cuối tuần, nhưng Lễ hội Bánh mì đông nghẹt từ sáng đến chiều. Khu vực bên trong Nhà Văn hóa Thanh niên tấp nập, không còn chỗ trống.

Lễ hội Bánh mì đông nghẹt từ sáng tới chiều tại TP.HCM - Ảnh 1.

Lễ hội Bánh mì đông nghẹt từ sáng tới chiều tại TP.HCM. Ảnh: Phúc Minh

Lễ hội Bánh mì quy tụ 120 gian hàng, với sự tham gia của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại TP.HCM và cả nước. Khách tham quan được trải nghiệm, ăn thử bánh mì miễn phí hoặc mua bánh mì với giá ưu đãi tại hàng loạt gian hàng.

Lễ hội Bánh mì đông nghẹt từ sáng tới chiều tại TP.HCM - Ảnh 2.

Một gian hàng bánh mì đông nghịt khách. Khách phải xếp hàng chờ đến lượt. Giá mỗi ổ bánh mì chả tại đây chỉ 15.000 đồng. Theo nhiều người, hiếm nơi nào tại khu vực trung tâm TP.HCM còn giá bánh mì thịt được bán với giá này.

Lễ hội Bánh mì đông nghẹt từ sáng tới chiều tại TP.HCM - Ảnh 3.

Tại gian hàng này, bánh mì que có giá 10.000 đồng, bánh mì thịt 15.000 đồng.

Lễ hội Bánh mì đông nghẹt từ sáng tới chiều tại TP.HCM - Ảnh 4.

Nguyên liệu được đơn vị chủ động sản xuất. Đại diện đơn vị cho biết đã có nhiều năm cung cấp nguyên liệu như giò chả các loại cho các thương hiệu bánh mì lớn trên cả nước. Nhân dịp Lễ hội Bánh mì, doanh nghiệp quyết định đưa nguyên liệu đi phục vụ trực tiếp khách hàng.

Lễ hội Bánh mì đông nghẹt từ sáng tới chiều tại TP.HCM - Ảnh 5.

Chị Huỳnh Thị Thanh - chủ gian hàng bánh mì kem Marius, cho biết Lễ hội Bánh mì đông khách và bán được ngoài mong đợi. Trong ngày đầu tiên, chị ước bán được khoảng 400-500 ổ bánh mì kem, mỗi ổ gồm 3 viên kem có giá 40.000 đồng. 

“Chúng tôi cung cấp kem cho các nhà hàng, quán ăn trên cả nước. Lễ hội Bánh mì là dịp để chúng tôi giới thiệu lại món ăn quen thuộc và gần gũi với người Việt”, chị Thanh nói.

Lễ hội Bánh mì đông nghẹt từ sáng tới chiều tại TP.HCM - Ảnh 6.

Trong ngày đầu tiên, chị Thanh ước bán được khoảng 400-500 ổ bánh mì kem, mỗi ổ gồm 3 viên kem có giá 40.000 đồng. Với lượng khách thế này, chị cho biết có thể vỡ kế hoạch trước đó đưa ra là 2.000 ổ bánh mì kem dịp lễ hội.

Lễ hội Bánh mì đông nghẹt từ sáng tới chiều tại TP.HCM - Ảnh 7.

Bánh mì cua lột lạ mắt, lạ miệng có mặt tại Lễ hội Bánh mì. Mỗi phần bánh mì cua lột có giá 129.000 đồng. Bà Đoàn Thị Anh Thư, CEO Vua Cua, cho biết bánh mì kết hợp với các loại nhân đặc sắc, đặc biệt là hải sản sẽ được ra mắt vào 31/3 trên toàn bộ hệ thống nhà hàng, nhưng doanh nghiệp quyết định mở bán sớm tại lễ hội vì đây là sự kiện đặc biệt tôn vinh bánh mì.

Lễ hội Bánh mì đông nghẹt từ sáng tới chiều tại TP.HCM - Ảnh 8.

Lễ hội Bánh mì giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, thưởng thức bánh mì tại lò, chứng kiến và thưởng thức các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam.

Lễ hội Bánh mì đông nghẹt từ sáng tới chiều tại TP.HCM - Ảnh 9.

Ngoài ra, Lễ hội Bánh mì còn có chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh. Tại khu vực sân khấu chính, các hoạt động văn nghệ liên tục diễn ra phục vụ công chúng và du khách.

Lễ hội Bánh mì đông nghẹt từ sáng tới chiều tại TP.HCM - Ảnh 10.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 do Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM tổ chức, sẽ kéo dài đến ngày 2/4. 

Theo ban tổ chức, Lễ hội Bánh mì lần I đặc biệt có sự quan tâm và tham gia của đông đảo nhà cung cấp quốc tế do tính hấp dẫn, hiệu ứng lan tỏa tích cực của sự kiện. Việc này sẽ góp phần trong nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và công tác quảng bá xúc tiến du lịch, ngành thực phẩm nói chung. 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tập đoàn Boeing đang tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam và đã làm việc với công ty chuyên công nghiệp hỗ trợ Thaco Industries của tỷ phú Trần Bá Dương.

Sắp có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024: Người lao động có thể được nghỉ 7 ngày

Sắp có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024: Người lao động có thể được nghỉ 7 ngày

Có 2 phương án được Bộ lao động Thương binh và Xã hội đề xuất. Phương án 1 sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ ngày 29 âm lịch đến hết mùng 5 Tết. Phương án 2 bắt đầu nghỉ từ 30 Tết đến hết mùng 6.

Tất tay với sầu riêng rồi "bỏ của chạy lấy người"

Tất tay với sầu riêng rồi "bỏ của chạy lấy người"

Lao theo cơn sốt sầu riêng, nhiều thương lái đã gom hết vốn liếng, thậm chí vay mượn để tất tay với ngành hàng đang "hót". Khi giá sầu riêng quay đầu cũng là lúc thương lái ngấm đòn thua lỗ.

Vì đâu 30.000 tỷ đồng vừa chảy về Ngân hàng Nhà nước?

Vì đâu 30.000 tỷ đồng vừa chảy về Ngân hàng Nhà nước?

Ngân hàng Nhà nước đã hút về 30.000 tỷ đồng thông qua kênh tín phiếu. Theo giới phân tích, động thái này có thể được xem như là một cách thức nhằm điều chỉnh trạng thái thanh khoản ngắn hạn trên hệ thống, và không đồng nghĩa với việc Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện đảo chiều chính sách tiền tệ.

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Mũi Nghinh Phong toạ lạc ở phía Nam bán đảo Vũng Tàu, được mệnh danh là "Cổng trời Vũng Tàu", một địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh. Đơn vị trúng đấu giá khu đất sẽ được sử dụng theo hình thức thuê đất trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê.

Đánh giá ban đầu về iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2

Đánh giá ban đầu về iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2

Cả iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2 đều được bán ra hôm 22.9. Mark Gurman, nhà báo công nghệ nổi tiếng của hãng tin Bloomberg, đã đưa ra đánh giá ban đầu về hai sản phẩm này.