Thứ năm, 18/07/2024

Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM

05/05/2024 12:41 PM (GMT+7)

Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM từ đầu năm đến nay. 4 tháng đầu năm 2024, doanh thu ngành du lịch thành phố ước khoảng 60.046 tỷ đồng.

Dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, TP.HCM bội thu từ du lịch, thu hút khoảng 325.000 lượt khách nội địa, 54.000 lượt khách quốc tế, mang lại doanh thu khoảng 3.235 tỷ đồng.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP.HCM, 4 tháng đầu năm 2024, doanh thu ngành du lịch thành phố ước khoảng 60.046 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ, đạt 31,6% kế hoạch năm.

Lượng khách nội địa và khách quốc tế đến TP.HCM cũng đều tăng so với cùng kỳ. Từ đầu năm đến nay, TP.HCM đón hơn 1,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 32% so với cùng kỳ; khách nội địa đến thành phố hơn 10,8 triệu lượt, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM- Ảnh 1.

Du khách ngắm TP.HCM từ buýt sông 2 tầng. Ảnh: P.Minh

Ngành du lịch TP.HCM đã tiếp tục phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, nằm trong nhóm các sản phẩm chủ lực theo định hướng trong thời gian tới.

Cụ thể, điểm đến du lịch cộng đồng Thiềng Liềng, Cần Giờ giai đoạn 2 đã được ra mắt đúng 1 năm sau khi đưa vào vận hành giai đoạn 1.

Khu du tích lịch sử địa đạo Củ Chi đưa chương trình tham quan Trăng chiến khu, trở thành một tour đêm độc lạ trên vùng Đất Thép phục vụ du khách.

Sản phẩm du lịch buýt 2 tầng trên sông Saigon River Sightseeing sau khi đưa vào hoạt động được du khách đón nhận tích cực. Đến nay, TP.HCM có 17 sản phẩm du lịch đường thủy.

Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Sở Y tế ban hành kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch y tế, tiếp tục tham mưu thực hiện Đề án phát triển du lịch y tế từ nay đến 2030, tầm nhìn đến 2045.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết điểm nhấn của ngành du lịch TP.HCM trong quý II/2024 là Lễ hội Sông nước lần thứ hai, kéo dài đến 10 ngày, từ 31/5 đến 9/6.

Điểm nhấn của lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 là chương trình nghệ thuật khai mạc “Chuyến tàu huyền thoại” diễn ra vào đêm 31/5 tại khu cảng Nhà Rồng, nối tiếp các cung bậc cảm xúc của “Dòng sông kể chuyện” vào năm ngoái.

“Chuyến tàu huyền thoại” là câu chuyện về những chuyến tàu đặc biệt đã từng đến và đi trên dòng sông Sài Gòn, là những chuyến tàu lịch sử gắn với những dấu mốc quan trọng của non sông đã đi vào lịch sử và trở thành huyền thoại.

Chương trình được giới thiệu là vở đại nhạc kịch ngoài trời lần đầu tiên được tổ chức trên sông Sài Gòn. Không gian biểu diễn được dàn dựng như một phim trường rộng lớn, bối cảnh liên tục thay đổi tạo sự bất ngờ cho người xem.

Ngoài ra, chương trình cũng ứng dụng kỹ xảo điện ảnh vào dàn dựng sân khấu, quy tụ hơn 1.000 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Doanh nghiệp cần đầu tư hơn vào mẫu mã bao bì sản phẩm, kiểu dáng công nghiệp để bắt kịp sự thay đổi của thị trường và tạo hiệu ứng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chú trọng vào vấn đề nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm...

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Các mô hình thí điểm trong Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao không những làm tăng năng suất và lợi nhuận cho nông dân, mà đã giúp giảm 2 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng lấy rơm rạ khỏi đồng ruộng và giảm 12 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng ngập liên tục áp dụng phương thức

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư cùng giá khởi điểm và bước đầu đấu giá trong quý 3, tiến hành đấu giá đất trong quý 4/2024 đối với 41 khu đất

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Việc thép nhập khẩu ồ ạt tràn vào Việt Nam, sản lượng nhập có thời điểm gấp gần 200% sản xuất trong nước khiến thị phần bán hàng thép cán nóng của doanh nghiệp mất vào tay hàng nhập khẩu.

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Các chuyên gia đều có chung nhận định cho rằng, lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng nhưng không đột biến như năm 2022. Theo đó, mức tăng được dự báo lên tới 1 điểm % trong 6 tháng cuối năm.

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.