Thứ tư, 17/04/2024

Không có đơn hàng, công ty may lâu đời ở Sài Gòn phải bán đất, ô tô, cắt giảm hàng nghìn nhân sự

29/02/2024 9:08 AM (GMT+7)

Công ty CP Garmex Sài Gòn (HoSE: GMC) vừa công bố thông tin thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua kế hoạch chuyển nhượng quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản gắn liền với đất của công ty và công ty con từ ngày 25/3 đến 15/4.

Cụ thể, Garmex Sài Gòn muốn chuyển nhượng thửa đất tại xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích 50.173m2 (hơn 5 ha) thuộc quyền sử dụng của công ty.

Ngoài ra, DN này cũng muốn chuyển nhượng thửa đất 26.000 m2 (2,6 ha) tại cụm Công nghiệp Hà Lam - Chợ Được, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam (thuộc quyền sử dụng của Công ty TNHH Garmex Quảng Nam - công ty con do Garmex sở hữu 100% vốn).

Không có đơn hàng, công ty may lâu đời ở Sài Gòn phải bán đất, ô tô, cắt giảm hàng nghìn nhân sự- Ảnh 1.

Không có đơn hàng, Garmex Sài Gòn đang gặp cảnh lao đao chưa từng có. Ảnh: Garmex Sài Gòn

GMC cho biết, DN hiện không có đơn hàng, với tình hình kinh doanh không thuận lợi, nếu giữ sản xuất tại các nhà máy đối với ngành may thì sẽ lỗ rất nhiều nên GMC đã tổ chức lại bộ máy, cắt giảm lao động, tạm ngưng sản xuất để giảm thiểu thiệt hại, tiếp tục thực hiện tiết kiệm chi phí tối đa.

Đồng thời, GMC sẽ rà soát tài sản, tìm kiếm cơ hội khai thác hợp lý các mặt bằng hiện có hoặc thanh lý các tài sản không cần dùng, đa dạng hóa ngành nghề để tránh rủi ro cho Công ty.

Trước đó, từ tháng 12/2023, Garmex liên tục có thông báo thanh lý ô tô con, xe tải, máy thêu, máy giặt, sấy…

Không chỉ thanh lý tài sản, máy móc, DN cũng mạnh tay cắt giảm nhân sự. Theo đó, từ quy mô gần 3.800 nhân sự vào cuối năm 2021, đến cuối 2022, Gamex Sài Gòn chỉ còn 2.101 người và đến hết quý III/2023, DN này chỉ còn vỏn vẹn 35 người.

Về kết quả kinh doanh, trong quý IV/2023, GMC ghi nhận doanh thu quý IV chỉ 134 triệu đồng. Lũy kế cả năm 2023, doanh thu DN này chỉ đạt vỏn vẹn 8,2 tỷ đồng, giảm rất mạnh từ mức hơn 290 tỷ đồng năm trước.

Do giá vốn hàng bán cao hơn doanh thu, GMC lỗ gộp hơn 4 tỷ đồng. Đặc biệt, do không có đơn hàng, chi phí bán hàng của công ty cũng giảm về còn 8 triệu đồng. Trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp vẫn "ngốn" của Garmex Sài Gòn hơn 47 tỷ đồng.

Kết quả, công ty may này báo lỗ gần 52 tỷ đồng, giảm so với mức lỗ 85 tỷ đồng năm 2022. Tính đến cuối năm 2023, Garmex Sài Gòn lỗ lũy kế hơn 73 tỷ đồng, nợ phải trả là hơn 26,7 tỷ đồng.

Garmex Sài Gòn tiền thân là Công ty CP Sản xuất Thương mại May Sài Gòn, được thành lập vào năm 1976 với khởi đầu là một doanh nghiệp quốc doanh. Năm 2004, Garmex Saigon được cổ phần hóa và niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với mã chứng khoán là GMC từ năm 2006.

Năm 2019, doanh nghiệp chính thức đổi tên thành Công ty CP Garmex Sài Gòn như hiện nay.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu GMC đang giao dịch ở vùng giá 9.000 đồng/CP và thuộc diện cổ phiếu đang bị cảnh báo.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày vì thế nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Trước tình hình trên, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?