Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

"Mặt bằng vàng" ế ẩm, không tìm được khách thuê

18/03/2023 8:00 AM (GMT+7)

Mặc dù hàng loạt tuyến đường tại khu trung tâm TP.HCM đã thoát cảnh “rào chắn” phục vụ thi công các công trình hạ tầng trong nhiều tháng qua, nhưng đến nay mặt bằng trên các “con phố vàng” này vẫn trong tình trạng để trống, chưa tìm được khách thuê.

 
"Mặt bằng vàng" ế ẩm, không tìm được khách thuê - Ảnh 1.

Tuyến đường Lê Lợi (quận 1) vào cuối tháng 8-2022 đã được tháo dỡ rào chắn, hai bên đường thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán, đi lại của người dân. Tuy nhiên, gần nửa năm đã trôi qua, hàng chục “mặt bằng vàng” trên đoạn đường này vẫn đang rơi vào tình trạng ế ẩm, chưa có khách thuê.

 
"Mặt bằng vàng" ế ẩm, không tìm được khách thuê - Ảnh 2.

Cửa hàng đóng cửa, dán chi chít các thông báo quảng cáo cho thuê là hình ảnh quen thuộc trên con phố sầm uất bậc nhất của TP.HCM.

 
"Mặt bằng vàng" ế ẩm, không tìm được khách thuê - Ảnh 3.

Một chủ kinh doanh trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1) cho hay, các mặt bằng này bị bỏ trống khá lâu, có cừa hàng đã đóng cửa từ trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát cho đến nay.

 
"Mặt bằng vàng" ế ẩm, không tìm được khách thuê - Ảnh 4.

“Việc kinh doanh cũng găp nhiều khó khăn, chủ yếu là bán hàng cho khách quen. Nên nhiều chủ cửa hàng chịu không nổi chi phí và phải trả mặt bằng. Mức giá cho thuê trên con đường này vào khoảng từ 6.000 đô la Mỹ trở lên mỗi tháng, tùy theo kích thước mặt bằng”, theo vị chủ hộ kinh doanh nói trên.

 
"Mặt bằng vàng" ế ẩm, không tìm được khách thuê - Ảnh 5.

Theo ghi nhận của KTSG Online qua việc gọi điện thoại đến những người môi giới (hoặc đại diện) trên các bảng quảng cáo cho thuê, mức giá dao động từ 5.000 đô la đến 15.000 đô la tùy theo kích thước căn nhà. Một số môi giới cho biết sắp tới, giá cho thuê có thể tăng do tuyến metro sắp hoàn thành.

"Mặt bằng vàng" ế ẩm, không tìm được khách thuê - Ảnh 6.

"Mặt bằng vàng" ế ẩm, không tìm được khách thuê - Ảnh 7.

Tại khu vực Hai Bà Trưng – Nguyễn Văn Chiêm (quận 1), một số mặt bằng cũng trong tình trạng “cửa đóng then gài” nhiều tháng qua.

 
"Mặt bằng vàng" ế ẩm, không tìm được khách thuê - Ảnh 8.

Ngôi nhà mặt tiền đường Trương Định và Lý Tự Trọng (quận 1) dày đặc các bảng quảng cáo cho thuê. Theo môi giới của một số trang web nhà đất, căn nhà này có giá cho thuê trên 1 tỉ đồng mỗi tháng.

 
"Mặt bằng vàng" ế ẩm, không tìm được khách thuê - Ảnh 9.

Một mặt bằng trên đường Đồng Khởi trở thành điểm bán cà phê lề đường.

 
"Mặt bằng vàng" ế ẩm, không tìm được khách thuê - Ảnh 10.

Phố đi bộ Bùi Viện, một trong những khu vực nhộn nhịp của quận 1, cũng có khách sạn khóa cửa mấy tháng qua vì không có khách thuê.

Theo Kinh tế Sài Gòn

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư

Không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư

Về vấn đề sở hữu nhà chung cư có thời hạn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi).

Giới trẻ thích thú trải nghiệm “1 ngày sống 2 cuộc đời” tại The Zenpark

Giới trẻ thích thú trải nghiệm “1 ngày sống 2 cuộc đời” tại The Zenpark

Khung cảnh ngập tràn gió trời và ánh sáng tự nhiên, nhìn ra khu vườn Nhật và những đồi tùng La Hán sum suê… khiến cư dân The Zenpark (Vinhomes Ocean Park) chẳng muốn rời xa ngôi nhà yêu quý của mình.

Độc đáo ngôi nhà trên tảng đá khổng lồ ở Ninh Thuận

Độc đáo ngôi nhà trên tảng đá khổng lồ ở Ninh Thuận

Với lối thiết kế độc đáo và vô cùng sáng tạo, ngôi nhà xây dựng trên hòn đá khổng lồ ở Ninh Thuận khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Biệt thự, nhà phố ở SwanBay - Nhơn Trạch giảm giá tới 50%?

Biệt thự, nhà phố ở SwanBay - Nhơn Trạch giảm giá tới 50%?

Những người làm môi giới, chủ đầu tư và cả những người đã mua nhà ở Khu đô thị SwanBay đều khẳng định không có chuyện nhà phố, biệt thự ở khu này giảm giá tới 50%

TP.HCM: đề xuất lắp mái che vỉa hè đường Lê Lợi

TP.HCM: đề xuất lắp mái che vỉa hè đường Lê Lợi

Trước đề xuất lắp mái che tại vỉa hè đường Lê Lợi để tạo bóng mát, nhiều người dân, tiểu thương, xe ôm quanh công nghệ quanh khu vực bày tỏ đồng tình.

Mất 2 đến 7 ngày để khắc phục sự cố bể ống nước trên đường Phạm Văn Đồng

Mất 2 đến 7 ngày để khắc phục sự cố bể ống nước trên đường Phạm Văn Đồng

Sau sự cố tuyến ống cấp nước D1500mm bê tông dự ứng lực dọc theo đường Phạm Văn Đồng xảy ra sự cố xì bể lớn, sáng nay hàng chục công nhân, máy móc được huy động để khắc phục sự cố.