Thứ bảy, 20/07/2024

Ngân hàng Việt đầu tiên hợp tác với Amazon tận dụng cloud

08/07/2024 10:30 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên, Việt Nam có ngân hàng tận dụng tích hợp Amazon Web Services Skill Builder để nâng cao năng lực về điện toán đám mây.

Ngân hàng VIB vừa công bố việc tích hợp Amazon Web Services (AWS) Skill Builder, một trung tâm học tập trực tuyến được thiết kế để cung cấp chương trình đào tạo và kế hoạch học tập theo vai trò công việc nhằm xây dựng kỹ năng điện toán đám mây (cloud).

Với sự kiện này, VIB trở thành ngân hàng đầu tiên của Việt Nam tận dụng AWS Skill Builder để củng cố và nâng cao năng lực về cloud.

Đây là bước tiếp theo trong chiến lược "3-first" (AI first – Mobile first – Cloud first) của VIB khi liên tục đầu tư vào việc tái đào tạo và nâng cao năng lực nguồn nhân lực công nghệ. Mục đích cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng hiện đại, an toàn và tiện lợi với trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Ngân hàng Việt đầu tiên hợp tác Amazon tích hợp nền tảng đào tạo- Ảnh 1.

Ngân hàng VIB tích hợp nền tảng AWS Skill Builder vào chương trình đào tạo nhân lực về Cloud. Ảnh: VIB

Việc tích hợp này cho phép cán bộ nhân viên VIB truy cập vào hơn 600 khóa học miễn phí và kế hoạch học tập các dịch vụ AWS từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, các nhân viên còn có khả năng tiếp cận các khóa học thực hành, tương tác về cách đổi mới trên AWS Cloud, bao gồm các công nghệ về trí tuệ nhân tạo (AI) thực tiễn, máy học (machine learning), bảo mật, cơ sở dữ liệu và lưu trữ.

Nói về dự án hợp tác với VIB lần này, ông Eric Yeo - Tổng Giám đốc AWS Việt Nam - chia sẻ: "Tại AWS, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các tổ chức nâng cao kỹ năng tận dụng điện toán đám mây, bằng cách trao quyền cho người học ở mọi trình độ để tự tin xây dựng và đổi mới trong thế giới số nhằm thúc đẩy chuyển đổi".

Ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng số VIB, cho biết: "Việc tích hợp AWS Skill Builder vào nền tảng quản lý đào tạo tiên tiến của VIB sẽ giúp chúng tôi củng cố và nâng cao nguồn nhân lực về cloud, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo. Đây là những yếu tố quan trọng giúp chúng tôi sẵn sàng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các mục tiêu kế tiếp về chuyển đổi số của VIB, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về các sản phẩm số cùng tính tiện lợi và bảo mật."

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.