Thứ hai, 26/02/2024

Nguyên nhân chuyến bay của Vietnam Airlines đi TP.HCM hạ cánh khẩn cấp tại Dubai

17/07/2023 6:30 AM (GMT+7)

Một chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Heathrow (Anh) đi TP.HCM đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất) để cấp cứu hành khách.

Ngày 16/7, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết một chuyến bay của hãng đã phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách.

Theo đó, chuyến bay số hiệu VN50 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Heathrow (Anh) đi TP.HCM lúc 17 giờ 00 (giờ Anh) ngày 15/7 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất) sau 7 tiếng 17 phút bay để cấp cứu hành khách.

Nguyên nhân chuyến bay của Vietnam Airlines đi TP.HCM hạ cánh khẩn cấp tại Dubai - Ảnh 1.

Một chuyến bay của Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: Vietnam Airlines

Khi phát hiện hành khách V.A ngồi ghế 19C (36 tuổi, quốc tịch Pháp) gặp vấn đề về sức khỏe, phi hành đoàn đã kêu gọi hỗ trợ của một bác sĩ tình nguyện trên chuyến bay và tiến hành các thao tác cấp cứu nhưng tình trạng sức khỏe hành khách không được cải thiện.

Phi hành đoàn đã lập tức thông báo, trao đổi trực tiếp với trung tâm điều hành khai thác của Vietnam Airlines qua hệ thống liên lạc trên máy bay và quyết định phải hạ cánh xuống sân bay gần nhất là sân bay Dubai lúc 8 giờ 55 ngày 16/7 (giờ Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất) để cấp cứu, đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách V.A.

Do sân bay Dubai không phải điểm đến thường lệ nên hãng không có nhân sự đại diện tại đây. Để nhanh chóng hỗ trợ hành khách và người thân xin visa, làm thủ tục nhập cảnh, Vietnam Airlines đã liên hệ, phối hợp chặt chẽ với bộ phận mặt đất, y tế của sân bay Dubai đón nhận, cử nhân viên cùng hành khách và người thân đi cấp cứu kịp thời tới bệnh viện tại Dubai.

Nguyên nhân chuyến bay của Vietnam Airlines đi TP.HCM hạ cánh khẩn cấp tại Dubai - Ảnh 3.

Vietnam Airlines nhiều lần hạ cánh khẩn cấp hỗ trợ hành khách. Ảnh: Vietnam Airlines

Hiện tại, sức khỏe của hành khách đã ổn định, được bệnh viện và người nhà chăm sóc. Đại diện hãng hiện đang giữ liên lạc thường xuyên để thăm hỏi, cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe và tiếp tục trợ giúp hành khách khi cần thiết.

Sau khi hành khách được đưa đi cấp cứu, chuyến bay số hiệu VN50 đã được tiếp thêm nhiên liệu và cất cánh tiếp tục hành trình về TP.HCM theo kế hoạch ban đầu. Chuyến bay này đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 17 giờ 43, chậm 05 tiếng 13 phút so với kế hoạch.

Đây không phải là lần đầu tiên Vietnam Airlines quyết định thay đổi kế hoạch khai thác chuyến bay vì lý do sức khỏe của hành khách. Trước đó, hãng cũng đã tiến hành hoãn chuyến bay hoặc hạ cánh khẩn cấp nhiều lần đối với các trường hợp hành khách gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, cần sự trợ giúp kịp thời.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tận thấy máy bay chở khách 'Made in China' đầu tiên tới Việt Nam

Tận thấy máy bay chở khách 'Made in China' đầu tiên tới Việt Nam

Hai máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất bao gồm COMAC C919 và ARJ21-700 đã có mặt tại sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh hôm nay (26/2), nhằm chuẩn bị cho những buổi trình diễn sắp tới.

TP.HCM xúc tiến thương mại, phát triển ngành gỗ và nội ngoại thất

TP.HCM xúc tiến thương mại, phát triển ngành gỗ và nội ngoại thất

600 doanh nghiệp với khoảng 2.000 gian hàng đã góp mặt tại Hội chợ VIFA EXPO. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại cho ngành gỗ và nội ngoại thất quan trọng diễn ra tại TP.HCM trong năm 2024.

%Arabica đang "làm lại" sau vụ chấn động năm ngoái tại Việt Nam

%Arabica đang "làm lại" sau vụ chấn động năm ngoái tại Việt Nam

Thương hiệu cà phê Nhật Bản %Arabica đang ráo riết tuyển thêm nhân sự để mở cửa hàng thứ hai tại TP.HCM. Trước đó, kế hoạch mở cửa hàng thứ hai của %Arabica với địa điểm dự tính nằm trong Diamond Plaza ở TP.HCM bị phá sản.

Công ty bia Đan Mạch làm ăn tốt bất chấp thị trường đang đau đầu

Công ty bia Đan Mạch làm ăn tốt bất chấp thị trường đang đau đầu

Công ty bia Huda do Tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) sở hữu nộp vào ngân sách tỉnh Thừa Thiên-Huế 3.500 tỷ đồng năm 2023, chiếm 86,4% trong tổng thu ngân sách của tỉnh từ khối doanh nghiệp nước ngoài. Dù thị trường bia Việt Nam đang lao đao nhưng thương hiệu này vẫn là "gà đẻ trứng vàng" cho tỉnh.

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Theo Kết luận điều tra bổ sung, hồ sơ niêm yết của Công ty Faros do ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo thành lập không đủ điều kiện nhưng vẫn được nhiều cá nhân có thẩm quyền dễ dàng cho qua...

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Lượng vé máy bay thẳng đi từ Hà Nội - Côn Đảo dự kiến sẽ hết rất nhanh trong tháng 3, bởi đến tháng 4 đường bay thẳng duy nhất tới địa điểm này sẽ đóng cửa. Hiện việc mua vé đã rất khó khăn, thậm chí nhiều đại lý "treo biển" hết vé.