Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 24/09/2022

Những điều ít biết về tỷ phú giàu nhất thế giới

28/03/2022 6:00 AM (GMT+7)

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos là ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới - Amazon. Ngoài kinh doanh online, ông còn sở hữu tờ báo The Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.


Những điều ít biết về tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Theo thông tin mới cập nhật của Forbes, ông Jeff Bezos - ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon - hiện là người giàu nhất thế giới.

Những điều ít biết về tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Tính đến ngày 26/3/2022, giá trị tài sản của tỷ phú Jeff Bezos đã đạt mức 190,5 tỷ USD.

Những điều ít biết về tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

Ít ai biết rằng ông Jeff Bezos thành lập hãng thương mại điện tử Amazon vào năm 1994 ngay tại ga ra của gia đình ở Seattle (Mỹ).

Những điều ít biết về tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 4.

Sau khi dẫn dắt Amazon trở thành tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh, tỷ phú Jeff Bezos đã từ chức Giám đốc điều hành (CEO) kể từ ngày 5/7/2021. Tuy nhiên, ông vẫn giữ cương vị Chủ tịch của Amazon.

Những điều ít biết về tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

Hiện, ngoài mảng kinh doanh trực tuyến, tỷ phú Jeff Bezos còn sở hữu tờ báo The Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.

Những điều ít biết về tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 6.

Ông Jeff Bezos đã thành lập Blue Origin vào năm 2000 để theo đuổi ước mơ chinh phục không gian vũ trụ.

Những điều ít biết về tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 7.

Tỷ phú Jeff Bezos năm nay 58 tuổi và có 4 người con. Ông ly hôn bà MacKenzie vào năm 2019 sau 25 năm chung sống, và đã chuyển nhượng 16% cổ phần của ông tại Amazon cho người vợ cũ này.

Những điều ít biết về tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 8.

Doanh nhân Jeff Bezos chia sẻ: "Tôi không nghĩ rằng mình sẽ hối hận vì đã cố gắng và thất bại. Và tôi cho rằng mình sẽ luôn bị ám ảnh bởi một quyết định không cố gắng gì cả".

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tiết kiệm 850.000 USD/năm nhờ 3 mẹo quản lý chi tiêu

Tiết kiệm 850.000 USD/năm nhờ 3 mẹo quản lý chi tiêu

Cân nhắc kĩ trước khi mua sắm và kiểm tra thẻ ngân hàng thường xuyên là hai trong số những mẹo giúp cô Lauren Simmons tiết kiệm được 85% thu nhập.

Lập fanpage giả mạo ngân hàng để bán đất

Lập fanpage giả mạo ngân hàng để bán đất

Sau khi lập fanpage mang tên “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc”, đối tượng thường xuyên đăng tải và chạy quảng cáo trên các bài viết liên quan đến phát mãi tài sản là “đất nền” khiến nhiều người lầm tưởng đây là trang fanpage của ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất phù hợp

Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất phù hợp

Trong bối cảnh áp lực đang đè nặng lên tỷ giá VND/USD, Ngân hàng nhà nước cho biết, sẽ điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến lạm phát và thị trường trong và ngoài nước.

FED tăng lãi suất liên tiếp, phản ứng của thị trường Việt Nam không quá sốc

FED tăng lãi suất liên tiếp, phản ứng của thị trường Việt Nam không quá sốc

Nhận định về chính sách mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), PGS TS Đinh Trọng Thịnh (Giảng viên Học viện Tài chính) cho biết: Việc FED nâng lãi suất lên 0,75% nằm trong dự báo của các nhà đầu tư và chuyên gia thời gian qua nên phản ứng của thị trường Việt Nam là bình thường, không quá "sốc".

Giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng nhẹ

Giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng nhẹ

Giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng nhẹ, hiện giá bán vàng SJC cao hơn 18,58 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới.

Triển khai “Hóa đơn may mắn”

Triển khai “Hóa đơn may mắn”

Cục thuế TP.HCM triển khai chương trình "Hóa đơn may mắn" nhằm khuyến khích người mua hàng, sử dụng dịch vụ lấy hóa đơn để tránh thất thu thuế, tạo lập thói quen văn minh khi mua bán hàng hóa.

423 triệu chứng quyền có bảo đảm do SSI phát hành sẽ lên sàn HoSE

423 triệu chứng quyền có bảo đảm do SSI phát hành sẽ lên sàn HoSE

Hôm nay (22/9), 423 triệu chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant, CW) của 28 mã chứng quyền mới được Chứng khoán SSI phát hành sơ cấp cuối tháng 8 chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE). Đây cũng là đợt phát hành chứng quyền có khối lượng lớn nhất của SSI từ trước đến nay...