Sabeco (mã SAB – sàn HoSE) làm lễ ra mắt bia 333 Pilsner tối 6/8 tại công ty trên đường Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM.
Phát biểu tại sự kiện, bà Patsy Lim, Phó Tổng Giám Đốc phụ trách marketing và truyền thông của Sabeco, cho biết: "Chúng ta luôn thấy vô cùng thích thú khi các thương hiệu lâu đời làm mới chính mình để trở nên gần gũi hơn với thế hệ người tiêu dùng mới. Được làm ra bởi các nghệ nhân ủ bia người Việt của Sabeco, dựa trên nền tảng vị bia 333 quen thuộc, kết hợp thêm công nghệ ủ lạnh lâu Châu Âu, 333 Pilsner chính là một lựa chọn êm cực êm hoàn hảo, êm dịu cho người tiêu dùng Việt Nam trong những lần gặp gỡ với gia đình và bạn bè."
Ông Lester Tan, CEO của Sabeco, tiếp lời bà Lim: ""Việc ra mắt 333 Pilsner tiếp tục củng cố vị thế của chúng tôi là nhà sản xuất bia hàng đầu tại Việt Nam".
Tổng Giám đốc của Bia Sài Gòn khẳng định: "Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện mạnh mẽ cam kết luôn cung cấp cho thị trường những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, áp dụng công nghệ tiến tiến nhất trong sản xuất, luôn tuân thủ đạo đức kinh doanh trong cách chúng tôi thực thi công việc. Bằng cách này , chúng tôi mong muốn phản ảnh cam kết nỗ lực không ngừng hướng đến phát triển bền vững của Sabeco song song với những đóng góp cho sự phát triển của đất nước và thể hiện tinh thần của một Việt Nam tiến tiến và hiện đại".
Sabeco cho biết công ty tin rằng 333 Pilsner hứa hẹn sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một trải nghiệm độc đáo và êm mượt hơn vì sản phẩm được tạo ra từ chính những nghệ nhân nấu bia Việt Nam, những người có sự am hiểu sâu sắc về khẩu vị của người Việt, đồng thời sử dụng công nghệ châu Âu và những nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao.
Được biết 333 Pilsner là sản phẩm mới đầu tiên thuộc danh mục sản phẩm của 333 -- một trong những thương hiệu bia đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Sự ra mắt của 333 Pilsner thể hiện cam kết không ngừng đổi mới của Sabeco nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Việt Nam.
Một trong những điểm nhấn của 333 Pilsner là việc sử dụng hoa bia từ vùng Hallertau ở bang Bavaria (bang lớn nhất nước Đức), là nơi trồng hoa bia Houblon lớn nhất thế giới. Những hoa bia này là một trong những thành phần nguyên liệu chất lượng chính trong 333 Pilsner, giúp làm tăng hương vị tinh tế của sản phẩm với vị đắng nhẹ nhằm tạo sự cân bằng hương vị một cách hoàn hảo.
Theo Sabeco, quy trình ủ 333 Pilsner bao gồm hai giai đoạn: Lên men bia ở nhiệt độ thấp và sau đó tiếp tục kéo dài thời gian ủ lạnh ở nhiệt độ thấp. Phương pháp này tăng hương thơm tự nhiên của bia, đạt độ êm mượt của hương vị, và làm màu sắc bia được sáng hơn và rõ hơn.
Bia 333 Pilsner mới với vị “êm cực êm” có nồng độ cồn 4,3%, được bán với 2 phiên bản là chai cổ cao màu xanh 330ml và lon cao màu bạc 330ml. Cả hai đều mang thiết kế hiện đại, cao cấp, tạo ấn tượng nhẹ nhàng và sảng khoái.
Nhân sự kiện này, "đại gia" ngành bia Việt Nam cũng cho biết các nhà máy bia của công ty tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động bằng giảm định mức tiêu thụ nguyên vật liệu đầu vào và năng lượng.
Về chuỗi cung ứng, Sabeco thực hiện hợp lý hoá, tối ưu hoá và chuyên nghiệp hoá cơ sở hạ tầng và năng lực của chuỗi cung ứng; và thực hiện nhiều sáng kiến đầu tư chiến lược mang tính trung và dài hạn để mở khoá và tối đa hoá giá trị cũng như tiềm năng tài sản.
Bằng những nỗ lực này, từ năm 2020 tới năm 2023, Sabeco đã liên tục duy trì biên lợi nhuận gộp từ 28,8% đến 30,8%, cao hơn nhiều so với giai đoạn trước thoái vốn nhà nước duy trì mức 25,9% (cuối năm 2017).
Sau 2 quý đầu năm 2024, Sabeco ghi nhận doanh thu đạt 15.269,8 tỷ đồng, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm 2023 lợi nhuận sau thuế đạt 2.342,6 tỷ đồng, tăng 5,8%.
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 trong tháng 4, CEO của Sabeco -- ông Lester Tan ví von thị trường bia Việt Nam như đang trong đợt mưa to đầy gió lớn. Doanh số các hãng bia sụt giảm vì người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu do khó khăn kinh tế kéo dài, Nghị định 100 của Chính phủ quy định nồng độ cồn của người điều khiển xe cộ bằng 0, và chi phí sản xuất trong ngành tăng cao.
Tuy nhiên, ông cho cổ đông biết Sabeco phải học cách "khiêu vũ trong mưa" thay vì chờ đợi các khó khăn trên thị trường qua đi. Kết quả cho thấy lợi nhuận quý 2 vừa qua là đỉnh của 7 quý gần đây nhất.
Lợi nhuận sau thuế của Sabeco quý 2 này đạt 1.319 tỷ đồng, tăng gần 110 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là mức lãi quý cao nhất mà chủ thương hiệu Bia Sài Gòn đạt tới từ quý 3/2022 (kết quả lúc đó gần 1.400 tỷ đồng). Như vậy, qua 7 quý, doanh nghiệp trong hệ sinh thái của tập đoàn ThaiBev từ Thái Lan đã tái lập kết quả lợi nhuận sau thuế cao.
Cơ quan chức năng đã phân loại các dự án, công trình tồn đọng, chậm tiến độ trên địa bàn TP.HCM thành 5 nhóm và sẽ tiến hành rà soát, xử lý trong thời gian tới.
Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa đưa ra lộ trình giúp Việt Nam hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045.
Từ đầu năm 2025, hệ thống thanh toán không tiền mặt trong giao thông công cộng sẽ được đưa vào vận hành chính thức trên toàn bộ các tuyến xe buýt có trợ giá tại TPHCM.
Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị xem xét kỹ các dữ liệu về tình trạng thiếu I-ốt trong cộng đồng có thật sự liên quan đến việc cần bổ sung I-ốt trong tất cả loại thực phẩm hay không.
Theo chuyên gia, những nhà bán hàng nước ngoài đã nắm bắt xu hướng tiêu dùng của người Việt và chủ động nguồn hàng hóa để sẵn ở các kho.
Bảng xếp hạng "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024" của công ty Anphabe gồm khối doanh nghiệp vừa và khối doanh nghiệp lớn. Phần lớn trong danh sách này là các công ty liên doanh hay công ty nước ngoài.