Thứ tư, 17/07/2024

Thêm 3 "ông lớn" nhóm BIG 4 giảm lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn

14/12/2023 6:34 AM (GMT+7)

Sau Vietcombank, 3 "ông lớn" nhóm BIG 4 còn lại là BIDV, Agribank và VietinBank vừa chính thức "nhập cuộc" điều chỉnh giảm lãi suất huy động các kỳ hạn.

Thêm 3 "ông lớn" nhóm BIG 4 giảm lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn - Ảnh 1.

Cả 4 "ông lớn" nhóm BIG 4 đều đã giảm lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn.

Cụ thể, Agribank vừa niêm yết biểu lãi suất tiền gửi mới theo hướng giảm một loạt các kỳ hạn. Hiện lãi suất gửi kỳ hạn 1-2 tháng là 2,6%/năm; kỳ hạn 3-5 tháng còn 3%/năm… Nếu khách hàng gửi dài hạn, ngân hàng này huy động ở mức lãi suất 5%/năm cho kỳ hạn từ 12-18 tháng.

Lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất tại Agribank hiện là 5,3%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng. Các mức lãi suất này đã giảm thêm từ 0,3-0,4 điểm % so với trước đó.

Ngoài Agribank, hai "ông lớn" còn lại của nhóm BIG 4 là BIDV và VietinBank cũng chính thức tham gia làn sóng giảm tiếp lãi suất huy động lần này.

Theo đó, BIDV và VietinBank áp dụng biểu lãi suất tương tự Agribank, với lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất là 5,3%/năm khi khách hàng gửi từ 24-36 tháng. Các kỳ hạn còn lại điều chỉnh giảm tối đa 0,4 điểm %.

Đối với khách hàng tổ chức, VietinBank áp dụng biểu lãi suất mới nhất "mạnh tay" hơn khi kỳ hạn 1-2 tháng chỉ còn 2,3%/năm, giảm tới 0,6 điểm %. Lãi suất tiền gửi cao nhất dành cho khách hàng tổ chức tại VietinBank chỉ còn 4,7%/năm nếu gửi từ 12 tháng trở lên.

Như vậy đến thời điểm này, cả 4 "ông lớn" của nhóm BIG4 ngân hàng gồm Vietcombank, Agribank, BIDV và VietinBank đều đã kéo lãi suất huy động về mức "đáy" so với trước giai đoạn dịch Covid-19.

So với cùng kỳ năm ngoái, lãi suất tiết kiệm tại nhóm ngân hàng thương mại nhà nước đã giảm từ 2 - 3 điểm %.

Trong nhóm này, lãi suất tiền gửi thấp nhất là tại Vietcombank. Khách hàng gửi kỳ hạn từ 12 tháng trở lên lãi suất chỉ còn 4,8%/năm, thấp hơn so với 3 ngân hàng khác 0,2 điểm %.

Theo báo cáo chiến lược tháng 12 vừa công bố, Công ty Chứng khoán SSI cho biết lãi suất huy động tiếp tục giảm khoảng 0,2 điểm % trong tháng 11; mặt bằng lãi suất trung bình 12 tháng niêm yết ở các khách hàng tổ chức chỉ còn 4,4%/năm đối với nhóm ngân hàng thương mại nhà nước và 5,3%/năm ở các ngân hàng cổ phần.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Sản lượng gạo mà Philippines dự kiến nhập khẩu trong năm 2024 có thể đạt tới trên 4,5 triệu tấn, cao hơn con số dự báo trước đây ở mức 4 triệu tấn, đồng nghĩa với cơ hội tăng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Những ngày giữa tháng 7, mặc dù trong nước đã gần hết mùa thu hoạch mận, đào nhưng trên thị trường những loại quả này vẫn gắn mác Việt Nam bán tràn lan.

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Các nhà phân tích cảnh báo, nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của cựu Tổng thống Donald Trump, nếu ông đắc cử, có thể gây ra lạm phát toàn cầu khi các chính sách ưu tiên nước Mỹ của ông làm gia tăng chi phí trên toàn thế giới.

Dự kiến 3,5 tỷ đồng dành cho tầm soát ung thư miễn phí giúp người khó khăn

Dự kiến 3,5 tỷ đồng dành cho tầm soát ung thư miễn phí giúp người khó khăn

Tổng ngân sách dự kiến 3,5 tỷ đồng sẽ được dành cho chương trình tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Các trung tâm đăng kiểm TP.HCM hoạt động bình thường  khi xét xử đại án đăng kiểm

Các trung tâm đăng kiểm TP.HCM hoạt động bình thường khi xét xử đại án đăng kiểm

Trong 3 tháng tòa án xét xử sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm, các trung tâm có đăng kiểm viên vi phạm vẫn hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu của người dân, theo Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An