Thứ sáu, 21/06/2024

Nông lâm thủy sản 27 tỉnh thành tụ hội về TP.HCM, kích cầu tiêu dùng cuối năm

16/11/2023 7:52 PM (GMT+7)

Hội chợ triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP và Phiên chợ khuyến mại năm 2023 có tổng cộng 200 gian hàng với 169 đơn vị tham gia.

Sáng ngày 16/11, tại Trung tâm văn hóa – thể thao quận Tân Bình (quận Tân Bình, TP.HCM), Sở NNPTNT TP.HCM tổ chức lễ khai mạc hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP và phiên chợ khuyến mại năm 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đinh Minh Hiệp – Giám đốc Sở NNPTNT TP.HCM cho biết, đây là lần 4 tổ chức chương trình này, năm 2019 là năm đầu tiên tổ chức. Năm 2022, hội chợ triển lãm đã thu hút được hơn 15.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm; doanh thu ước tính gần 2,1 tỷ đồng và đã có 30 hợp đồng tiêu thụ với giá trị đạt 485 triệu đồng.

Sản phẩm nông nghiệp 27 tỉnh thành tụ hội về TP.HCM kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm - Ảnh 1.

Ông Đinh Minh Hiệp – Giám đốc Sở NNPTNT TP.HCM phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Q.S

"Hội chợ triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm Vietgap, OCOP và phiên chợ khuyến mại quận Tân Bình năm 2023 được kỳ vọng sẽ là điểm hẹn giao thương lý tưởng, tăng cường kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng; đồng thời góp phần phát triển nông nghiệp gắn với thế mạnh sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm VietGAP, OCOP của các địa phương", ông Hiệp cho biết.

Tại sự kiện này, có tổng cộng 200 gian hàng và 169 đơn vị tham gia (tăng 4 đơn vị so với năm 2022). Trong đó, có 27 tỉnh, thành, tăng 107% so với năm 2022 (năm 2022 có 13 tỉnh, thành) với 54 gian hàng, tăng 93% so với năm 2022 (năm 2022 có 28 gian hàng). Trong đó, Tây Nguyên có 4/5 tỉnh, Đồng bằng Sông Cửu Long (10/13 tỉnh, thành), Đông Nam bộ (3/6 tỉnh), Phía Bắc và Bắc Trung bộ (5/31 tỉnh), Duyên hải Nam Trung Bộ (5/8 tỉnh, thành).

Sản phẩm nông nghiệp 27 tỉnh thành tụ hội về TP.HCM kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm - Ảnh 3.

Sản phẩm nông nghiệp 27 tỉnh thành tụ hội về TP.HCM, kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm. Ảnh: Q.S

"Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP và phiên chợ khuyến mại năm 2023 là chiếc cầu kết nối giữa nhà nước, nhà nông với người tiêu dùng trong lĩnh vực nông nghiệp, có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện những thỏa thuận ký kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM với các tỉnh, thành thuộc các vùng trong cả nước, hướng đến mục tiêu xây dựng nông dân văn minh, nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại", Giám đốc Sở NNPTNT TP.HCM cho biết.

Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP năm 2023 trưng bày, triển lãm máy móc, thiết bị các loại phục vụ ngành nông nghiệp; công nghệ sau thu hoạch, sơ chế rau - củ - quả.

Sản phẩm nông nghiệp 27 tỉnh thành tụ hội về TP.HCM kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm - Ảnh 4.

Đa dạng các gian hàng tại hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP năm 2023. Ảnh: Q.S

Đồng thời giới thiệu giống và các loại cây trồng; mô hình trồng rau - củ - quả VietGAP, OCOP, rau hữu cơ, thủy canh; mô hình ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất. Giới thiệu các mô hình chăn nuôi hiệu quả; các loại vaccine và thuốc thú y; các loại men vi sinh xử lý môi trường trong chăn nuôi gia súc, thủy sản.

Các sản phẩm thủy sản đặc trưng của thành phố; các sản phẩm chế biến từ thủy sản, các sản phẩm chế biến từ chăn nuôi như thịt, trứng, sữa…; nông sản; thủy hải sản; thịt gia cầm chế biến; rau củ quả sơ chế, sấy khô, đóng hộp… cũng được trưng bày tại đây.

Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP năm 2023 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 16-19/11.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines cho biết trong năm 2025 triển khai các giải pháp đồng bộ trên mọi mặt sản xuất kinh doanh. Đối với thị trường quốc tế, hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế với các đường bay mới đến Tây Âu và Đông Nam Á.

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.