Thứ hai, 27/05/2024

Trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 4 dự án nhà ở tại TP Thủ Đức

18/04/2024 7:23 AM (GMT+7)

UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đối với 4 dự án và điều chỉnh chủ trương đầu tư 2 dự án nhà ở với tổng vốn đầu tư 6.860 tỉ đồng.

Ngày 17/4, UBND TP Thủ Đức, TP.HCM tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư các dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 4 dự án nhà ở tại TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức (bên trái) và Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Thủ Đức Kiều Ngọc Vũ trao quyết định cho 6 doanh nghiệp.

Theo đó, trên cơ sở danh mục các dự án đề xuất thực hiện theo hình thức PPP đã được HĐND TP.HCM thông qua cũng như các dự án đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND TP.HCM, UBND TP Thủ Đức đã xác định được 11 dự án tiềm năng với tổng vốn đầu tư 2.053 tỉ đồng.

Theo Báo Người Lao Động, ông Mai Hữu Quyết - Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết với thẩm quyền được giao theo Nghị quyết 98/2023, TP Thủ Đức kêu gọi các dự án PPP nhóm B, C trong lĩnh vực y tế, giáo dục, thể dục thể thao.

"Đây là những công trình thiết thực gắn với người dân và cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp tự do, sáng tạo tổ chức thiết kế theo ý tưởng của mình, để mong muốn phát triển của doanh nghiệp hài hòa với lợi ích của nhà nước và mong muốn của người dân", ông Quyết nói.

Ông Quyết kỳ vọng vào dự án chuyển tiếp, đó là dự án Trung tâm thể dục thể thao TP Thủ Đức ở kế bên trụ sở UBND TP Thủ Đức, sẽ được khởi công trong năm nay.

Thời gian qua, UBND TP Thủ Đức đã ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho 6 dự án phát triển nhà ở trên địa bàn với tổng vốn đầu tư đề xuất hơn 6.860 tỉ đồng, diện tích sử dụng đất hơn 146.000 m2.

Ông Mai Hữu Quyết cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục khẩn trương tổ chức thẩm định, phê duyệt các dự án đáp ứng quy định đối với 17 dự án nhà ở khác.

2 dự án được UBND TP Thủ Đức trao quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư (lần 2):

Dự án Khu dân cư Mỹ Phú (phường Phước Long B) là dự án nhà ở thấp tầng và khu thương mại dịch vụ, tổng vốn đầu tư gần 1.600 tỉ đồng.

Dự án khu cao ốc văn phòng và nhà ở cao tầng tại số 360 đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Long A. Dự án dự kiến có 1.471 căn hộ và khối thương mại - dịch vụ thấp tầng, tổng vốn đầu tư hơn 1.600 tỉ đồng.

UBND TP Thủ Đức trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 4 dự án gồm:

Dự án khu căn hộ Điền Phước Thành (tại phường An Phú), tầng cao tối đa từ 25 – 40 tầng, tổng vốn đầu tư gần 900 tỉ đồng.

Dự án khu nhà ở thấp tầng Thăng Long (phường Trường Thạnh) với 36 căn nhà ở thấp tầng, tổng vốn đầu tư 110 tỉ đồng.

Dự án khu nhà ở tại phường Trường Thạnh, chiều cao tối đa 30 tầng, tổng vốn đầu tư 1.426 tỉ đồng.

Dự án khu nhà ở chung cư Phú Hữu, cao 29 tầng, tổng vốn đầu tư 1.245 tỉ đồng.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.