Thứ tư, 26/06/2024

Tung ra thiết kế áo thun theo thời sự

19/05/2024 1:04 PM (GMT+7)

“Tôi thấy màu sắc trang phục của ông Minh Tuệ mặc rất hài hòa, đẹp, và tôi thiết kế theo, ai ngờ được cư dân mạng hưởng ứng mạnh, hàng trăm áo thun được đặt hàng”, anh Nguyễn Ân, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM thổ lộ.

Mở đầu câu chuyện với phóng viên, anh Ân cho biết anh có 12 năm kinh nghiệm thiết kế và sản xuất áo thun. Mọi ngày anh vẫn dạo trên các trang mạng xã hội để tham khảo, tìm ý tưởng thiết kế cho riêng mình. Thời gian gần đây các trang mạng hay đề xuất về tin tức, cũng như những video ghi lại cảnh ông Thích Minh Tuệ đang trên hành trình đi bộ khắp đất nước. Qua thông tin trên mạng, anh Ân cảm thấy trang phục của ông Minh Tuệ thật đẹp.

Tung ra thiết kế áo thun theo thời sự- Ảnh 1.

Nguyễn Ân, tác giả của thiết kế màu áo giống với trang phục của ông Minh Tuệ. Ảnh: Mimi

Anh cho biết: "Nhìn từ phía sau tôi thấy y phục của ông Thích Minh Tuệ có một màu sắc rất đặc biệt, nó  là những miếng vải cũ nát, nhưng lại toát lên sự hài hòa màu sắc. Tôi đã sao y phần màu sắc, bố cục từng mảng màu đó đưa vào form dáng của áo thun mà tôi thường thiết kế. Thật bất ngờ là nó rất đẹp, rất sang trọng, nhiều người bạn bè, khách hàng của tôi hưởng ứng…".

Theo anh Ân, ban đầu anh chỉ lên ý tưởng thiết kế chiếc áo thun và đăng lên mạng xã hội Facebook chứ chưa hề nghĩ đến thiết kế này có thể tạo ra sản phầm thu hút người dùng. Nhưng, vô tình lại chạm vào được cảm xúc của mọi người và được nhiều khách đặt hàng. 

Bất ngờ với sức ảnh hưởng mạnh mẽ này, 100 đơn hàng đã được đặt ngay trong vòng 1 buổi sáng. Mỗi chiếc áo có giá 150.000 đồng. Hiện tại anh Ân cho biết, hơn 200 đơn hàng chuẩn bị sản xuất và khách hàng đang rất mong đợi.

Anh Nguyễn Hiếu (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) bày tỏ: "Ngay sau khi thấy hình của chiếc áo trên mạng xã hội, tôi đã tìm kiếm ngày chủ nhân của thiết kế này để hỏi mua. Màu sắc của chiếc áo rất hài hoà, thoạt nhìn qua đã ưng ý ngay. Tôi đã đặt hàng anh Ân một cặp cho tôi và vợ…".

Tương tự, anh Hồ Anh Tú (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) nói, anh đã đặt 4 cái áo tại cửa hàng của anh Ân. 4 thành viên gia đình anh Tú đang rất mong đợi nhận được hàng để thử ngay.

Chia sẻ thêm về y phục của ông Thích Minh Tuệ đang mặc, anh Ân cho rằng, không dễ để phối với nhau mà tạo được một tổng thể hài hòa được. Có thể là một sự vô tình từ những mảnh vải ông Minh Tuệ ghép lại, tạo điểm nhấn cho chiếc "y phấn tảo".

Tung ra thiết kế áo thun theo thời sự- Ảnh 2.

Nhiều trang mạng chia sẻ hình ảnh thiết kế của ông Ân. Ảnh: T.T

Anh Ân nói: "Thích Minh Tuệ đã có được sự tôn trọng không chỉ riêng tôi mà của rất nhiều người trong và ngoài nước. 

Sức ảnh hưởng của thầy đã lan rộng, không phô trương, không kèn trống, không kêu gọi mà chỉ là những bước chân trần lặng lẽ dưới cái nắng chói chang phỏng rát. Nhưng nơi thầy lại toát ra được một năng lượng tích cực…".

Nhanh nhạy trong thiết kế các mẫu áo mới, anh Ân còn theo dõi khá kỹ các diễn biến đời sống xã hội và tham gia một số hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Năm 2021, khi TP.HCM đang là tâm điểm của dịch bệnh Covid-19, nhiều người qua đời nhưng không có di ảnh. Chia sẻ với gia đình những nạn nhân của dịch bệnh, anh Ân đã làm ảnh thờ miễn phí cho những nạn nhân với tâm niệm: "Giúp xoa dịu một phần nỗi đau cho những người có người thân mất vì đại dịch".

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.