Thứ sáu, 29/09/2023

Ức lắm rồi, tôi không muốn bị tra tấn nữa!

10/01/2023 6:00 PM (GMT+7)

Việc phải nhận quá nhiều những cuộc gọi chào mời mua bất động sản, chơi chứng khoán, giới thiệu việc nhẹ lương cao,… khiến tôi như bị “tra tấn” mà chẳng biết kêu ai.

Chiều giữa tuần, đang chạy xe về nhà trên đường đông, ùn tắc, bất chợt điện thoại của tôi reo.

Ức lắm rồi, tôi không muốn bị tra tấn nữa! - Ảnh 1.

ảnh minh họa


Nghĩ chắc có việc gì gấp từ cơ quan hoặc gia đình nên dù kẹt xe, tôi cũng cố gắng chuyển hướng tấp vào lề đường. Đầu dây bên kia: "Xin chào anh chị, em là nhân viên công ty chứng khoán…". Bực mình, tôi ngắt điện thoại, cũng vừa lúc 2 thanh niên từ phía sau vọt lên giật điện thoại của tôi. Cú giật bất thành nhưng tôi mất thăng bằng nên bị té ngã. Về nhà, tôi gọi lại số vừa gọi để "mắng vốn" thì nghe được: "Số máy quý khách vừa gọi không có thực hay không đúng". Tôi thử gọi đến lần thứ 3 thì nội dung cũng vậy.

Việc bị quấy rầy, tra tấn bởi các loại cuộc gọi chào mời mua dự án bất động sản, chơi chứng khoán, giới thiệu việc nhẹ lương cao, nhận quà tặng… gây ra bao nhiêu phiền toái, thậm chí tai nạn, như trường hợp của tôi.

Các nhà mạng công bố đã ngăn chặn hơn 26.000 thuê bao nghi ngờ phát tán cuộc gọi rác trong những tháng đầu năm 2022. Nghị định 91 của Chính phủ cũng đã quy định về việc xử lý tin nhắn rác và cuộc gọi rác nhưng hàng triệu người dùng vẫn liên tục bị quấy rối.

Có một thực tế là đến nay, hầu như chưa thấy công bố tổ chức, cá nhân nào đã bị xử phạt với hành vi này khiến các quy định thiếu tính răn đe và người dân lại càng thờ ơ với việc phản ánh về các thuê bao đã dội bom tin nhắn hay gọi điện.

Bên cạnh đó, dù người dùng sử dụng chức năng chặn cuộc gọi nhưng nhiều quá cũng không thể nào chặn hết. Chưa kể, các cuộc gọi "rác" thường không chỉ dùng đúng một đầu số để gọi nên chặn số này thì số khác gọi.Ngoài ra, không phải người dùng điện thoại di động nào cũng biết cách để tố giác đến nhà mạng và cơ quan chức năng. Nhiều người không quan tâm đến giải pháp kỹ thuật.

Để ngăn chặn cuộc gọi, tin nhắn "rác", cần cơ quan chức năng siết chặt tình trạng mua bán thông tin cá nhân của người khác, áp dụng quy định pháp luật, mạnh tay xử phạt các hành vi vi phạm. Các nhà mạng phải làm tròn trách nhiệm với khách hàng, có giải pháp quản lý được khi phát triển thuê bao mới, xử lý ngay những phản ánh về tin nhắn, cuộc gọi "rác". Đặc biệt, người dùng cũng cần tố giác đến nhà mạng và cơ quan chức năng nếu bị quấy rầy.

Theo Người Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kiếm bộn nhờ kinh doanh 'khách sạn tình yêu'

Kiếm bộn nhờ kinh doanh 'khách sạn tình yêu'

Hàng loạt các 'khách sạn tình yêu' ra đời khắp nơi và mô hình này đang ăn nên làm ra trong thời kỳ nhiều dịch vụ lưu trú vẫn khó khăn, ế ẩm.

Trồng 5 cây cảnh này để giữ nhà, sẽ mang lại phước lành cho gia đình bạn

Trồng 5 cây cảnh này để giữ nhà, sẽ mang lại phước lành cho gia đình bạn

Đừng trồng cây cảnh trong phòng khách nếu bạn chưa hiểu hết ý nghĩa của từng loại cây. Hãy chọn 5 cây cảnh giữ nhà dưới đây, giúp gia đình thịnh vượng, bình an, làm ăn phát lộc.

Lãi suất giảm, nhiều nhà đầu tư bất động sản vẫn "ngại" vay ngân hàng, vì sao?

Lãi suất giảm, nhiều nhà đầu tư bất động sản vẫn "ngại" vay ngân hàng, vì sao?

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng... đã có động thái giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp địa ốc vẫn tỏ ra khá e dè với việc sử dụng vốn vay.

Giá bán căn hộ tại TPHCM cao gấp 3 lần Hà Nội

Giá bán căn hộ tại TPHCM cao gấp 3 lần Hà Nội

Savills Việt Nam cho biết, giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM cao gấp hơn 3 lần so với Hà Nội. Theo đó, giá bán sơ cấp trung bình căn hộ tại TP.HCM là 125 triệu đồng/m2 thông thủy, còn tại Hà Nội là 39 triệu đồng/m2.

Hơn 8 tháng, tuyến metro số 2 chỉ có thêm 6 trường hợp bàn giao mặt bằng

Hơn 8 tháng, tuyến metro số 2 chỉ có thêm 6 trường hợp bàn giao mặt bằng

Hiện nay, tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) đã có 508/586 trường hợp bàn giao mặt bằng (đạt tỷ lệ 86,69%), tức chỉ tăng 6 trường hợp so với năm 2022.

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Mũi Nghinh Phong toạ lạc ở phía Nam bán đảo Vũng Tàu, được mệnh danh là "Cổng trời Vũng Tàu", một địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh. Đơn vị trúng đấu giá khu đất sẽ được sử dụng theo hình thức thuê đất trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê.