Thứ tư, 17/04/2024

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships

24/02/2024 3:11 PM (GMT+7)

Tổ chức phi lợi nhuận Eisenhower Fellowships mang tên cố Tổng thống Eisenhower vừa công bố Giải thưởng Thành viên Xuất sắc 2024, trong đó vinh danh 2 doanh nhân Việt Nam.

Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư U&I, doanh nhân tỉnh Bình Dương, và bà Nguyễn Thị Thu Thảo (còn gọi là Thảo Nguyễn Griffiths) thuộc Meta, tập đoàn mẹ của Facebook, là 2 người Việt Nam được Eisenhower Fellowships xướng tên.

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships- Ảnh 1.

Ông Mai Hữu Tín và bà Nguyễn Thị Thu Thảo được Eisenhower Fellowships công bố tên cho năm 2024. Nguồn: Eisenhower Fellowships


Theo kế hoạch, lễ trao thưởng của Eisenhower Fellowships sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hiến pháp Quốc gia Mỹ tại Philadelphia vào ngày 15/5/2024.

Ông Mai Hữu Tín sinh năm 1969, hiện là Phó Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Cải cách Thủ tục Hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Công ty Đầu tư U&I.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo sinh năm 1978, đang là Giám đốc Chính sách Công phụ trách thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia, tại văn phòng châu Á Thái Bình Dương của Meta tại Singapore.

Năm 2022, Chủ tịch tạm quyền Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ Patrick Leahy, đã vinh danh những đóng góp của bà Thảo đối với quan hệ Việt Nam – Mỹ trong hai thập kỷ qua.

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships- Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo (bìa trái) giới thiệu với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (ngồi giữa) về thiết bị thực tế ảo tại trụ sở Meta tại Califorina ngày 18/9/2023. Ảnh tư liệu

Cả ông Tín và bà Thảo đều là những người Việt Nam đầu tiên được nhận học bổng từ Eisenhower Fellowships vào năm 2013 để du học tại Mỹ.

Eisenhower Fellowships là một tổ chức phi lợi nhuận danh giá của Mỹ ra đời năm 1953, đặt tên theo cố Tổng thống Mỹ Dwight D. Eisenhower (1890-1969) và hoạt động toàn cầu. Tổ chức này kết nối các nhà lãnh đạo sáng tạo thông qua một chương trình học bổng ngắn hạn và gắn kết họ suốt đời trong một mạng lưới thành viên cam kết tạo ra một thế giới hòa bình và thịnh vượng.

Giải thưởng Thành viên Xuất sắc hằng năm này được Hội đồng Tín thác của Eisenhower Fellowships thực hiện từ năm 2008, nhằm tôn vinh những thành viên đã có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực chuyên môn của mình và thể hiện vai trò lãnh đạo đặc biệt trong mạng lưới Eisenhower Fellowship toàn cầu.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày vì thế nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Trước tình hình trên, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?