Thứ tư, 27/09/2023

Bánh trung thu mua 1 tặng 1, đại hạ giá sớm

13/09/2023 7:00 PM (GMT+7)

Không chỉ số lượng gian hàng bánh trung thu giảm mạnh so với các năm mà sức mua cũng không khả quan. Tại TP.HCM, các gian hàng bánh trung thu bắt đầu đại hạ giá, la liệt bảng "mua 1 tặng 1", “mua 1 thành 2”.

Bánh trung thu đại hạ giá sớm

Chuẩn bị bước vào giai đoạn cao điểm của thị trường bánh trung thu nhưng hàng loạt sạp bánh tại TP.HCM đã đồng loạt đại hạ giá.

Dọc các tuyến đường lớn như Phạm Văn Đồng (TP.Thủ Đức), Nguyễn Tri Phương (quận 10), Hùng Vương, Trần Phú (quận 5)… nhiều sạp đã bắt đầu treo bảng khuyến mãi “mua 1 thành 2” rất to và nổi bật.

Bánh trung thu mua 1 tặng 1, đại hạ giá sớm - Ảnh 1.

Sạp bánh trung thu treo bảng giảm giá sớm tại đoạn giao giữa đường Trần Phú và đường Hùng Vương, quận 5, TP.HCM. Ảnh: Thu Hoài

Trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5), liên tiếp 5-6 quầy đều đua nhau giảm giá. Nhưng điểm chung của các sạp là chỉ thấy người bán mà không thấy khách mua.

Anh Minh Cảnh - đại diện sạp bánh tại Ngã Sáu Cộng Hòa (quận 5), cho biết tình hình bánh trung thu năm nay không mấy khả quan. Anh và nhiều người bán khác phải treo bảng giảm giá “mua 1 thành 2” từ một tuần trước, tức trước Tết trung thu cả tháng.

Chương trình giảm giá này chỉ áp dụng riêng cho bánh thương hiệu Đồng Khánh. Sức mua từ chương trình giảm giá chỉ nhích tăng chứ không đáng kể.

Theo kinh nghiệm kinh doanh bánh trung thu của anh Cảnh, anh dự tính càng đến cuối mùa trung thu, có thể sạp phải đại hạ giá hơn nữa. Bây giờ có chương trình “mua 1 thành 2”, càng về sau có thể có thêm tặng 2, tặng 3 tùy thuộc vào sức mua của khách.

Tương tự, chị Đông (chủ sạp bánh quận 10) cũng cho rằng mọi năm vào thời điểm này cũng khá ít khách. Chị kỳ vọng khoảng 1 - 2 tuần trước trung thu, lượng khách sẽ nhiều hơn mới mong mùa bánh năm nay vui vẻ.

Khách chờ hàng khuyến mãi

Bà Ánh (quận 10) cho biết thời điểm này chỉ đến các sạp bánh để mua tặng cho người quen. “Bây giờ, tôi mua bánh chủ yếu để biếu, tặng cho bạn bè, đồng nghiệp. Thông thường, cuối mùa giá bánh rẻ hơn, lúc đó mua lợi hơn”, bà Ánh nói.

Ông Dũng (tài xế xe công nghệ) thường xuyên đứng tại các tuyến đường trọng điểm để đón khách nhận xét kể từ khi các sạp được dựng lên đến nay, tính ra hơn cả tháng nhưng hầu hết đều ít người mua.

“Tôi đi chở khách khắp thành phố, thấy nhiều sạp bán bánh từ sớm nhưng hầu hết đều vắng tanh”, ông Dũng nói.

Bánh trung thu mua 1 tặng 1, đại hạ giá sớm - Ảnh 2.

Khách mua bánh trung thu Như Lan trên đường Hàm Nghi cũng không đông so với các năm trước. Ảnh: Thu Hoài

Ghi nhận cho thấy, giá bánh trung thu năm nay nhích tăng 5-10% so với năm ngoái. Các đại lý giải thích do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao.

Bánh trung thu có sự đa dạng về mẫu mã và đầu tư nhiều hơn về thẩm mỹ. Ngoài bánh truyền thống nhân đậu xanh, thập cẩm còn có thêm các loại bánh ăn kiêng, ăn chay như hạt sen, hạt chia, hạnh nhân… Ngoài ra, các cơ sở sản xuất còn quan tâm đến thiết kế bao bì, đóng gói sản phẩm để phục vụ đa dạng nhu cầu của người dân.

Theo chủ nhiều sạp bánh trung thu kinh doanh lâu năm, khách hàng có tâm lý chờ giảm giá sâu. Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, người dân cũng thắt chặt chi tiêu cho các nhiều khoản, trong đó có bánh trung thu. Vì vậy, việc giảm giá sớm là cần thiết và có thể các chương trình giảm mạnh khi trung thu cận kề mới bắt đầu hút khách.

Năm nay là một năm khá lạ của thị trường bánh trung thu bán lẻ, khi số lượng quầy sạp giảm mạnh, sức mua không tăng và các sạp đều giảm giá sớm. Họ đang kỳ vọng khoảng 1-2 tuần tới, sức mua sẽ bật tăng để không lỗ trong mùa kinh doanh năm nay.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

So với phiên đầu tiên, giá biển số đẹp trong các phiên sau đã giảm mạnh. Phiên đấu giá sáng 25/9, biển tứ quý 30K-599.99 có kết quả cao nhất nhưng cũng chỉ được trả 1,79 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

Thời gian gần đây, trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản hay chứng khoán liên tục dẫn sóng, nhóm ngân hàng chỉ đi ngang, thậm chí nhiều mã đi xuống. Liệu nhóm nhà băng đã không còn hấp dẫn nhà đầu tư?

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Một loại cua Trung Quốc trọng lượng chỉ trên dưới 150gram/con đang tràn sang chợ Việt những ngày gần đây, và được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg.

Giải phóng tiền "tồn kho"

Giải phóng tiền "tồn kho"

Bất chấp nỗ lực giảm lãi suất cùng nhiều gói tín dụng ưu đãi để tăng cung ứng vốn cho nền kinh tế, nhiều ngân hàng vẫn “ế vốn”.

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Xứng danh “Kỳ quan miền nhiệt đới”, thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn là nơi hội tụ của nhiều sự kiện thể thao, giải trí tầm cỡ, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương. MerryLand Quy Nhơn cũng được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến của những lễ hội quy mô quốc tế trong tương lai gần.

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tập đoàn Boeing đang tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam và đã làm việc với công ty chuyên công nghiệp hỗ trợ Thaco Industries của tỷ phú Trần Bá Dương.