Thứ bảy, 20/07/2024

Bất ngờ giá vàng miếng SJC với diễn biến vàng thế giới

08/07/2024 3:29 PM (GMT+7)

Giá vàng miếng SJC tại Việt Nam ổn định trong khoảng 1 tháng qua bất chấp đà tăng của giá vàng thế giới.

Giá vàng miếng SJC được Công ty SJC niêm yết mua vào 74,98 triệu đồng/lượng, bán ra 76,98 triệu đồng/lượng vào sáng 8/7, tiếp tục đứng yên trong nhiều ngày qua. Đây cũng là mức giá bán ra của các ngân hàng thương mại quốc doanh gồm Vietcombank, BIDV, Agribank và VietinBank.

Không chỉ 4 ngân hàng thương mại tham gia phương án bán vàng miếng can thiệp thị trường theo phương án của Ngân hàng Nhà nước, giá bán vàng miếng SJC tại một số ngân hàng thương mại khác như Eximbank, ACB, Sacombank cũng giữ ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, còn chiều mua vào dao động trong khoảng 74,98 - 75,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 8-7: Vàng miếng SJC cao hơn giá thế giới mức

Giá vàng trong nước đã thu hẹp cách biệt với giá thế giới. Ảnh minh họa

Trong khi đó, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại tiếp tục được duy trì ở mức cao. Như Công ty SJC, PNJ báo giá mua vàng nhẫn ở mức 74,6 triệu đồng và bán ra tại 76,2 triệu đồng/lượng; Công ty Bảo Tín Minh Châu bán vàng nhẫn tới 76,68 triệu đồng/lượng, ổn định so với hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay mở cửa tuần giao dịch mới ở mức 2.386 USD/ounce, giảm nhẹ khoảng 3 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần. Dù hạ nhiệt nhưng cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều kỳ vọng, giá vàng sẽ tăng tiếp trong những ngày tới, sau khi tiến sát mốc 2.400 USD/ounce trong tuần trước.

Bất ngờ giá vàng miếng SJC với diễn biến vàng thế giới- Ảnh 2.

Cập nhật giá vàng giao ngay trên thế giới ngày 8/7/2024 của Kitco

Một diễn biến đáng chú ý khác là cách biệt giữa giá vàng trong nước và thế giới đã thu hẹp về mức thấp kỷ lục. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 73,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn khoảng 3,2 triệu đồng và thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 3,5 triệu đồng/lượng.

Theo một số chuyên gia, đây có thể coi là mức chênh lệch "không ngờ" trong thời gian qua sau giai đoạn giá vàng miếng SJC thường xuyên cao hơn thế giới từ 10-14 triệu đồng/lượng, thậm chí một số thời điểm cách biệt ở mức kỷ lục 18-20 triệu đồng/lượng.

Theo báo Người lao động


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.