Chủ nhật, 26/05/2024

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

17/04/2024 2:44 PM (GMT+7)

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.Tham dự lễ ký kết có Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo Hội Nhà báo TP.HCM, đại diện các sở, ban ngành và các doanh nghiệp du lịch tỉnh Bến Tre, lãnh đạo Saigontourist Group...

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch- Ảnh 1.

Từ một nơi tương đối cách trở về giao thông, Bến Tre đã dần thoát khỏi vị thế "tỉnh lẻ" trên bản đồ du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: L.P

Thỏa thuận gồm 6 nội dung: hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn phát triển chiến lược, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn trong lĩnh vực du lịch; hợp tác đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới và các sản phẩm liên kết vùng; hợp tác trong các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Hai bên hợp tác tổ chức các sự kiện lễ hội du lịch, văn hóa ẩm thực; hợp tác trong công tác tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành du lịch của tỉnh Bến Tre, cùng các kế hoạch cụ thể khác do hai bên thống nhất thực hiện.

Saigontourist Group sẽ tư vấn công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các sản phẩm liên kết các địa phương trong địa bàn tỉnh và liên kết vùng nhằm mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh Bến Tre. Saigontourist Group giao Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist tăng cường tiến hành trao đổi, hợp tác với các đơn vị, đối tác tại tỉnh Bến Tre xây dựng phát triển các sản phẩm du lịch, tour, tuyến mới tại Bến Tre.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch- Ảnh 2.

Bến Tre đang nỗ lực đẩy mạnh xây dựng và phát triển các loại hình du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch về nguồn, du lịch làng nghề và du lịch cộng đồng… nhằm biến nơi đây trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của khu vực. Ảnh: L.P

Trong lĩnh vực đào tạo, Saigontourist Group giao Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist và các đơn vị thành viên nghiên cứu phối hợp với các trường, các trung tâm tại Bến Tre đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng về lĩnh vực du lịch và nghề về du lịch; tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập; đặt hàng đào tạo và ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực được đào tạo theo nhu cầu phát triển của Saigontourist Group.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch- Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBNHD tỉnh Bến Tre phát biểu. Ảnh: L.P

Đồng thời, Saigontourist tư vấn, hỗ trợ, phối hợp với tỉnh Bến Tre trong các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch, công tác truyền thông; tư vấn tổ chức sự kiện lễ hội du lịch, văn hóa ẩm thực trong và ngoài nước. Ngoài ra, tập đoàn cũng sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng tỉnh Bến Tre triển khai các nội dung hợp tác nhằm cụ thể hóa việc đóng góp cho sự phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Bến Tre và Saigontourist Group sẽ là nền tảng vững chắc để tiếp tục xây dựng và phát huy hơn nữa những thành tựu của sự liên kết trong những năm qua và trong thời gian sắp tới. 

"Đây được xem là cột mốc quan trọng, vừa đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư du lịch, đào tạo và các nội dung khác hỗ trợ ngành du lịch Bến Tre trong quá trình phát triển", bà Bé Mười chia sẻ.

Saigontourist Group là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đầu tư, khai thác kinh doanh du lịch tại Bến Tre thông qua Chi nhánh Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist – Bến Tre, đi vào hoạt động từ năm 2019. Chi nhánh Lữ hành Saigontourist hàng năm phục vụ hàng vạn lượt du khách trong nước và quốc tế, khách du lịch tàu biển đến tham quan các điểm du lịch hấp dẫn tại Bến Tre trong các tour đơn tuyến, hoặc liên tuyến Bến Tre kết nối các tỉnh lân cận vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thời gian qua Saigontourist Group cũng đã cùng Bến Tre tổ chức hội nghị đầu tư, quảng bá tiếp thị thông qua các phương tiện truyền thông, đào tạo nguồn nhân lực du lịch. Tỉnh Bến Tre cũng tham gia các sự kiện như Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group diễn ra tại TP.HCM trong 3 năm liền 2022, 2023, 2024. Đây là sự kiện văn hóa ẩm thực đã được bình chọn Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất thế giới năm 2022, 2023 và Lễ hội đặc sắc nhất thế giới năm 2023.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.

Diện mạo trung tâm thương mại Aeon Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm sau

Diện mạo trung tâm thương mại Aeon Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm sau

Aeon Việt Nam mới đây đã chính thức khởi công dự án trung tâm thương mại Aeon Tân An tại TP.Tân An, tỉnh Long An, dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2025. Đây là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Giá vàng hôm nay 26/5: Kẻ đoán sẽ tăng, người dự báo giảm

Giá vàng hôm nay 26/5: Kẻ đoán sẽ tăng, người dự báo giảm

Trong khi giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm thì giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế lại được giới chuyên gia phân tích và nhà đầu tư dự báo trái chiều.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Nhằm đẩy mạnh bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử, ông Lê Triệu Dũng - Chủ tịch Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên môi trường thương mại điện tử.

Gói ưu đãi vay chỉ giải ngân được 3%, vì sao?

Gói ưu đãi vay chỉ giải ngân được 3%, vì sao?

Trước thực trạng gói hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp khó khăn tại chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế của Nghị quyết 43/2022 của Quốc hội chỉ giải ngân được 3% trong 2 năm, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã đăng đàn trần tình nguyên do.

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt

Loại sầu riêng mini chỉ khoảng 3 lạng/quả đang được rao bán nhiều với giá chỉ từ 50.000 đồng/quả.