Thứ bảy, 02/03/2024

Phi công người Việt Nam sẽ được bù thêm tiền do lương thấp hơn phi công nước ngoài

24/08/2023 6:21 AM (GMT+7)

Sau khi trả lương cho phi công Việt Nam từ quỹ tiền lương thực hiện mà mức lương của phi công Việt Nam thấp hơn lương phi công người nước ngoài cùng làm việc, Vietnam Airlines xác định nguồn tiền bổ sung để trả thêm cho phi công người Việt Nam.

Ngày 23/8, Chính phủ đã ban hành Nghị định 64 bổ sung Nghị định số 87 về kéo dài thời gian thực hiện và sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 20/2020 của Chính phủ, thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với một số tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.

Nghị định này có nội dung bổ sung quy định xác định nguồn tiền lương để trả thêm cho phi công là người Việt Nam.

Phi công người Việt Nam sẽ được bù thêm tiền do lương thấp hơn phi công nước ngoài - Ảnh 1.

Phi công người Việt Nam của Vietnam Airlines được bù thêm tiền do lương thấp hơn phi công nước ngoài. Ảnh: NN

Cụ thể, đối với Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines (VNA), sau khi trả lương cho phi công người Việt Nam làm việc theo hợp đồng lao động cho Vietnam Airlines từ quỹ tiền lương thực hiện của người lao động và Ban điều hành, theo quy định tại Nghị định số 20/2020/NĐ-CP ngày 17/02/2020 của Chính phủ và khoản 3, khoản 4 Điều 2 Nghị định này (quỹ tiền lương thực hiện), mà mức tiền lương của phi công người Việt Nam thấp hơn mức tiền lương của phi công người nước ngoài cùng làm việc cho Vietnam Airlines, thì được xác định nguồn tiền lương bổ sung để trả thêm cho phi công người Việt Nam.

Mức trả bổ sung theo quy định bao gồm nguồn tiền lương bổ sung tối đa hằng năm căn cứ vào mức độ chênh lệch giữa lương trước khi được bổ sung của phi công người Việt Nam và mức tiền lương của phi công người nước ngoài. Tính bình quân tương ứng theo nhóm chức danh trong cùng đội bay và thời gian làm việc thực tế của phi công.

Mức tiền lương trước khi được bổ sung của phi công người Việt Nam là tiền lương được hưởng từ quỹ tiền lương hằng năm, theo quy chế trả lương của Vietnam Airlines.

Việc phân bổ quỹ tiền lương thực hiện hằng năm để trả cho phi công người Việt Nam được lấy theo tỷ lệ (%) giữa phần tiền lương thực tế năm 2022 trả cho phi công Việt Nam so với quỹ tiền lương thực hiện của năm 2022. 

Phi công người Việt Nam sẽ được bù thêm tiền do lương thấp hơn phi công nước ngoài - Ảnh 2.

Theo thống kê, chênh lệch tiền lương với thị trường lao động dẫn đến số phi công Việt Nam chấm dứt hợp đồng lao động với Vietnam Airlines giai đoạn 2018-2022 lên tới 154 người. Ảnh: Báo Dân sinh

Việc xác định nguồn tiền lương bổ sung phải phù hợp với khả năng đáp ứng tài chính của Vietnam Airline, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận kế hoạch do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp giao hằng năm.

Nguồn tiền lương bổ sung được hạch toán vào chi phí sản xuất, kinh doanh của Vietnam Airlines theo quy định và được sử dụng để trả cho phi công người Việt Nam đang làm việc tại thời điểm trả thêm tiền lương.

Việc trả thêm tiền lương cho phi công người Việt Nam được căn cứ vào chức danh và thời gian làm việc thực tế của phi công theo quy chế của Vietnam Airlines.

Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành (23/8/2023). Đặc biệt, việc bổ sung tiền lương cho phi công VNA theo nội dung nêu trên sẽ được tính từ ngày 1/1/2023.

Trước đó, góp ý vào dự thảo Nghị định bổ sung Nghị định số 87/2021 của Chính phủ, về kéo dài thời gian thực hiện và sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 20/2020, thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với một số tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, Chủ tịch Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa, cho rằng việc phi công xin thôi việc, chuyển nhà khai thác đe dọa nghiêm trọng đến kế hoạch phát triển đội tàu bay của Vietnam Airlines.

Phi công người Việt Nam sẽ được bù thêm tiền do lương thấp hơn phi công nước ngoài - Ảnh 3.

Năm 2022, mức tiền lương bình quân của phi công Việt Nam tại Vietnam Airlines là 85 triệu đồng/tháng, tiếp viên và lao động chuyên môn còn lại là 19,5 triệu đồng/tháng. Ảnh: VNA

Nguyên do là có sự chênh lệch khá lớn về mức tiền lương giữa phi công Việt Nam và phi công người nước ngoài của Vietnam Airlines (cùng chức danh, đội bay, thực hiện cùng nhiệm vụ), và với phi công của các hãng hàng không trong nước. 

Theo thống kê, chênh lệch tiền lương với thị trường lao động dẫn đến số phi công Việt Nam chấm dứt hợp đồng lao động với Vietnam Airlines giai đoạn 2018-2022 lên tới 154 người.

Đến hết quý I/2023, đã có thêm 8 phi công người Việt Nam xin chấm dứt hợp đồng lao động với Vietnam Airlines.

Theo báo cáo của Vietnam Airlines, tiền lương bình quân của phi công người Việt Nam năm 2018 là 124 triệu đồng/tháng, bằng 50% tiền lương của phi công nước ngoài là 249,69 triệu đồng/tháng.

Năm 2019, tiền lương của phi công người Việt Nam là 135,4 triệu đồng/người/tháng, bằng 48% tiền lương của phi công người nước ngoài là 281,68 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2022, tổng quỹ tiền lương của Vietnam Airlines gần 1.700 tỷ đồng, mức tiền lương bình quân của phi công Việt Nam là 85 triệu đồng/tháng, tiếp viên và lao động chuyên môn còn lại là 19,5 triệu đồng/tháng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Viettel Post sắp lên sàn HoSE từ UPCoM

Viettel Post sắp lên sàn HoSE từ UPCoM

Gần 122 triệu cổ phiếu của Viettel Post sẽ chính thức giao dịch trên HoSE (TP.HCM) vào ngày 12/3.

Cạnh tranh quyết liệt, Honda, Toyota giảm giá xe đến 150 triệu đồng

Cạnh tranh quyết liệt, Honda, Toyota giảm giá xe đến 150 triệu đồng

Honda và Toyota - 2 thương hiệu Nhật Bản - đang cùng ưu đãi khách hàng mua xe trong tháng 3/2024 với nhiều mức giảm giá sâu.

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị kiểm tra, quản lý chặt việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.

Khủng hoảng của Bud Light chưa buông tha "Vua bia"

Khủng hoảng của Bud Light chưa buông tha "Vua bia"

AB InBev, nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới, có thể đã mất tới hơn 1 tỷ USD trong tổng doanh số bán hàng năm 2023 vì thương hiệu con Bud Light bị tẩy chay ở Bắc Mỹ từ tháng 4 năm ngoái do một chiến dịch quảng cáo.

Nỗ lực hợp tác phát triển y tế của TP.HCM và AmCham

Nỗ lực hợp tác phát triển y tế của TP.HCM và AmCham

Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại TP.HCM (AmCham Việt Nam - TP.HCM) và UBND thành phố vừa tổ chức một hội nghị nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác trong phát triển lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Hợp tác cũng nhằm hỗ trợ mục tiêu biến TP.HCM thành một trung tâm y tế mang tầm khu vực Đông Nam Á.

Dân thành thị thích thú tìm mua thứ trái "nhà nghèo" để nhớ một thời tuổi thơ

Dân thành thị thích thú tìm mua thứ trái "nhà nghèo" để nhớ một thời tuổi thơ

Việc bán trái điều tươi không chỉ giải quyết bài toán lãng phí khi vứt bỏ trái điều sau thu hoạch mà còn mở ra hướng đi mới để tăng thu nhập cho người trồng điều.