Thứ sáu, 21/06/2024

Cá bơn, hàu, bào ngư Hàn Quốc giảm giá tại siêu thị

23/05/2024 9:45 AM (GMT+7)

Hải sản Hàn Quốc như hàu, bào ngư đông lạnh, cá bơn… sẽ được giảm giá tại Lễ hội Hải sản Hàn Quốc để phục vụ người tiêu dùng. Phía Hàn Quốc cũng kỳ vọng tăng sản lượng xuất khẩu các loại hải sản này vào Việt Nam phục vụ kênh nhà hàng, khách sạn.

Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc vừa khai mạc Lễ hội Hải sản Hàn Quốc tại siêu thị MM Market An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Hàn Quốc giới thiệu các loại hải sản đặc trưng gồm bào ngư, hàu và cá bơn để phục vụ người Việt.

Đại diện MM cho biết từ nay đến hết tháng 6, các siêu thị sẽ bán các loại hải sản và thực phẩm chế biến từ hải sản nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc với giá khuyến mãi giảm 10 - 20%.

Cá bơn, hàu, bào ngư Hàn Quốc giảm giá tại siêu thị- Ảnh 1.

Hàu, cá bơn, bào ngư Hàn Quốc được giảm giá tại Lễ hội Hải sản Hàn Quốc để phục vụ người tiêu dùng. Ảnh: Phúc Minh

Ông Nguyễn Đức Toàn - Giám đốc kinh doanh MM Mega Market, cho biết nửa đầu năm 2024, doanh nghiệp đã tổ chưc chuỗi sự kiện quảng bá ẩm thực Hàn Quốc, điển hình như chương trình Mỹ vị Hàn Quốc ưu đãi cho hàng trăm sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc; rồi cuộc thi nấu ăn, nổi trội món gà Hàn Quốc.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu tiêu dùng hải sản Hàn Quốc ngày càng tăng tại Việt Nam. Hiện chúng tôi đã nhập khẩu trực tiếp và phân phối hàu, bào ngư, cá bơn Hàn Quốc và kỳ vọng sẽ tiếp tục nhập khẩu nhiều hơn nữa để phục vụ khách hàng”, ông Toàn nói.

Trong số các loại hải sản nói trên, phía Hàn Quốc đặt nhiều kỳ vọng vào cung cấp bào ngư cho kênh HORECA (nhà hàng, khách sạn, căn tin) tại Việt Nam.

Bào ngư được mệnh danh là “viên ngọc quý” của vùng biển xứ kim chi. Bào ngư Hàn Quốc được biết đến với cấu trúc thịt dày và ngọt, độ dai giòn nhè nhẹ, cùng lượng dinh dưỡng cân bằng hoàn hảo.

Cá bơn, hàu, bào ngư Hàn Quốc giảm giá tại siêu thị- Ảnh 3.

Bào ngư Hàn Quốc cỡ lớn. Ảnh: H.Phúc

Tại chương trình, các đầu bếp chuyên nghiệp đã chế biến bào ngư Hàn Quốc thành một số món ăn cho các khách hàng HORECA. Đây cũng là nhóm khách hàng hai bên kỳ vọng sẽ tiêu thụ sản lượng lớn bào ngư cũng như hải sản khác của Hàn Quốc.

Ông Kim Ki Hoon - đại diện Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc, cho biết Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia thân thiết, có nhiều gắn kết về kinh tế, văn hóa.

Riêng ẩm thực, nhu cầu sử dụng các sản phẩm như rong biển, cá ngừ hộp… của người Việt ngày càng nhiều như tình yêu của người Hàn Quốc dành cho các món ăn như phở, bún chả của Việt Nam.

Ông Kim Ki Hoon cho rằng Lễ hội Hải sản Hàn Quốc lần này là cơ hội để Hàn Quốc tăng cường đưa bào ngư và những loại hải sản nức tiếng xứ kim chi như hàu, cá bơn… đến người tiêu dùng Việt Nam. Ông cũng kỳ vọng tăng sản lượng hải sản Hàn Quốc cung cấp cho người Việt thông qua hợp tác với doanh nghiệp phân phối, bán lẻ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines cho biết trong năm 2025 triển khai các giải pháp đồng bộ trên mọi mặt sản xuất kinh doanh. Đối với thị trường quốc tế, hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế với các đường bay mới đến Tây Âu và Đông Nam Á.

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.