Thứ hai, 27/05/2024

Cách một công ty Singapore mở rộng đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam

11/04/2024 1:06 PM (GMT+7)

Mua lại cổ phần của một công ty bất động sản Việt Nam rồi cùng nhau phát triển các dự án nhà ở để nhanh chóng tung ra thị trường là cách làm được Keppel áp dụng như một phần trong chiến lược mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Keppel, một tập đoàn đa ngành hàng đầu Singapore được nhận vốn đầu tư từ công ty đầu tư quốc gia Temasek của Chính phủ Singapore, xác định Việt Nam là một trong những thị trường châu Á quan trọng. Giữa năm 2023, nhánh bất động sản Keppel Land của Keppel chi ra 3.180 tỷ đồng để mua 49% vốn tại hai dự án nhà tại TP.HCM của công ty Khang Điền. 

Mục đích là bắt tay nhau để xây dựng hơn 200 căn nhà liền thổ và hơn 600 căn hộ cao tầng tại hai dự án này trên hai khu đất tổng diện tích gần 12 ha tại phường Bình Trưng Đông, thành phố Thủ Đức.

Số tiền do Keppel chi ra cho 49% cổ phần tính theo ngoại tệ tương đương với 187,1 triệu USD. Tổng chi phí phát triển 2 dự án này, gồm chi phí đất, được ước tính khoảng 10.200 tỷ đồng, tương đương khoảng 600 triệu USD, theo thông tin từ Keppel.

Liên doanh giữa Keppel Land và Khang Điền dự kiến đưa hai dự án tên Emeria và Clarita vào kinh doanh vào cuối năm nay khi các thủ tục pháp lý đã hoàn tất, theo tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của Khang Điền. Dự kiến đại hội sẽ được tổ chức trong tháng 4 này nhưng Khang Điền chưa công bố ngày cụ thể.

Khang Điền được thành lập vào năm 2001 bởi ông Lý Điền Sơn, con trai đầu của cố nghệ sỹ nhân dân và diễn viên điện ảnh Lý Huỳnh. Ông Sơn là anh trai của hai diễn viên Lý Hùng, Lý Hương nổi tiếng trong thập niên 1990, và cũng là Chủ tịch HĐQT của công ty.

Về phía Keppel, cũng trong chiến lược phát triển kinh doanh tại Việt Nam, tập đoàn vừa ký thỏa thuận hợp tác với công ty KDI Holdings (trụ sở chính tại Hà Nội) để cung cấp các giải pháp EaaS (năng lượng dưới dạng dịch vụ) cho Libera Nha Trang, một dự án phức hợp gồm văn phòng, bán lẻ và nhà ở cùng với một tổ hợp khách sạn lớn với khoảng 3.000 phòng tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Cách một công ty Singapore mở rộng đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam- Ảnh 1.

Đại diện của Keppel và KDI Holdings ký thỏa thuận hợp tác về giải pháp EaaS ngày 8/4/2024

Keppel và KDI Holdings sẽ thực hiện một thỏa thuận hợp tác dài hạn trị giá hơn 94,6 triệu USD cho giai đoạn 1 của Libera Nha Trang – là giai đoạn gồm 15,6 hectare với hơn 230.000m2 tổng diện tích sàn. Dự kiến sau đó, Keppel sẽ bắt đầu cung cấp giải pháp "làm mát dưới như một dịch vụ" cho Libera Nha Trang vào cuối năm 2024.

Trong năm 2023, Keppel cũng đã ký các hợp đồng trị giá hơn 70 triệu USD để cung cấp giải pháp EaaS dài hạn cho khách sạn Republic Holiday Inn, Khu căn hộ Republic Suite Plaza, dự án Estella Place tại TP.HCM, và khu resort và khách sạn Grand Mercure tại tỉnh Quảng Bình.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.