Chủ nhật, 24/09/2023

Cầu kính 7D ở Thung lũng Tình yêu của Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in?

20/08/2023 7:07 PM (GMT+7)

Không chỉ đây là cây cầu kính đầu tiên ở khu vực miền Nam, cầu kính 7D ở Đà Lạt còn nối Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu - điểm đến sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hữu tình nhất nhì tại thành phố hoa.

Các hội nhóm đang rần rần ới nhau check in cây cầu kính đầu tiên ở Đà Lạt và cả khu vực miền Nam vừa khánh thành hôm qua, 19/8, tại Thung lũng Tình yêu, một điểm đến nổi tiếng của xứ sương mù Đà Lạt.

Cầu kính này có tên Ngàn Thông - là cầu kính công nghệ 7D đầu tiên tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Cầu kính Ngàn Thông tọa lạc tại Thung lũng Tình yêu - khu du lịch nổi tiếng và lâu đời tại thành phố Đà Lạt, do Công ty CP Du lịch Thành Thành Công đầu tư.

Cầu kính đầu tiên ở Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 1.

Cầu đáy kính Ngàn Thông là cầu kính công nghệ 7D đầu tiên tại khu vực miền Nam, tọa lạc tại Thung lũng Tình yêu - khu du lịch nổi tiếng và lâu đời ở Đà Lạt. Ảnh: TTC

Cầu kính đầu tiên ở Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 2.

Cầu đáy kính Ngàn Thông dài 325 m, rộng 3m, nối Thung lũng Tình yêu với Đồi Thống Nhất, TP Đà Lạt. Ảnh: THQH

Cầu kính Ngàn Thông được khởi công từ 2019, và sau 4 năm thi công, tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thống nhất chủ trương hoàn thiện xây dựng. Đến ngày 19/8, Cầu kính Ngàn Thông khánh thành, đưa vào phục vụ du khách.

Cầu kính đầu tiên ở Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 3.

Cây cầu được thi công từ 2019 và hoàn thành sau 4 năm thi công. Ảnh: TTC

Cầu kính Ngàn Thông là cầu treo dây võng với chiều dài toàn cầu là 325m, khổ cầu rộng 3m, mặt cầu là kính cường lực công nghệ 7D, mang đến những hiệu ứng đặc biệt cho du khách và vẫn đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế, an toàn tải trọng và yếu tố thẩm mỹ.

Điểm đặc biệt của Cầu kính Ngàn Thông tại Thung lũng Tình yêu chính là nối Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu - điểm đến sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hữu tình nhất nhì tại Đà Lạt, ở độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển, điểm sâu nhất từ mặt cầu kính đến mặt đất là 90 m. 

Khi trải nghiệm Cầu kính 7D, du khách không những cảm nhận được từng bước đi giữa không gian sâu và rộng, mà còn cảm nhận được sự lãng mạn khi dưới chân mình là ngàn thông reo, mặt hồ Đa Thiện bảng lảng sương và những ngọn đồi núi giăng mây…

Cầu kính đầu tiên ở Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 4.

Cầu kính đầu tiên ở Đà Lạt là cầu treo dây võng, mặt cầu được làm bằng kính cường lực 5 lớp, dày gần 4 cm, ứng dụng công nghệ 7D mang đến hiệu ứng cho du khách. Khi đi trên cầu Ngàn Thông, du khách được ngắm thành phố Đà Lạt và trải nghiệm độ cao 90 m so với mặt đất. Ảnh: TTC

Cầu kính đầu tiên ở Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 5.

Cầu có thể đón cùng lúc 200 người. Khách sẽ đi một chiều từ Đồi Thống Nhất sang Thung lũng Tình yêu.

Cầu kính đầu tiên ở Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 6.

Ngày 19/8, cầu kính Ngàn Thông mở cửa đón những du khách đầu tiên. Ảnh: TTC

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, chia sẻ đối với thế hệ 6X, 7X hay 8X, Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu là điểm đến quen thuộc, và có thể nói là "biểu tượng thời thượng" cho những chuyến du lịch những năm 2000. Tên gọi Thung lũng Tình yêu cũng là một phần ký ức không thể quên của những thế hệ này.

Ông Thành nói ông có cảm tình dành cho Thung lũng Tình yêu và Đà Lạt không đơn thuần là tình yêu của một du khách đối với một thắng cảnh, một điểm đến đẹp, mà là trách nhiệm của một doanh nhân đối với địa phương có tiềm năng đặc biệt về du lịch. Đó là lý do mà TTC quyết tâm đẩy mạnh đầu tư các hạng mục vui chơi trong nhà, ngoài trời và các hạng mục cảnh quan.

Cầu kính đầu tiên ở Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 7.

Hiện giá vé trải nghiệm cầu kính Ngàn Thông là 400.000 đồng/vé. Khách cũng có thể lựa chọn combo 600.000 đồng cho vé vào cổng tham quan toàn bộ khu du lịch Thung lũng Tình yêu và cầu kính; hoặc combo 700.000 đồng gồm vé vào cổng, tham quan cầu kính và một suất buffet trong nhà hàng của khu du lịch. Du khách sẽ không bị giới hạn thời gian tham quan trên cầu kính.Ảnh: FB Van Tuyet My

Cầu kính 7D ở Thung lũng Tình yêu của Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 8.

Giới trẻ đã ngay lập tức check in tại địa chỉ mới toanh của Đà Lạt. Ảnh: Review DaLat

Cầu kính 7D ở Thung lũng Tình yêu của Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 9.

Việt Nam hiện có 4 cầu kính, trong đó 2 cầu ở Sơn La, 1 cây cầu ở Lai Châu và cây cầu thứ 4 chính là cầu kính Ngàn Thông ở Đà Lạt - Lâm Đồng. Ảnh: Review DaLat

Cầu kính đầu tiên ở Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 18.

Cầu kính đầu tiên ở Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 19.

Khi Đà Lạt trở nên quen thuộc, xưa cũ thì cây cầu kinh xuất hiện, tạo ra điều thú vị, mới lạ cho du khách, nhất là khách trẻ vốn đam mê trải nghiệm, khám phá. Ảnh: FB Van Tuyet My

Cầu kính 7D ở Thung lũng Tình yêu của Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 12.

Khu du lịch Thung lũng Tình yêu đang sở hữu hàng loạt công trình kiến trúc, cảnh quan, nhà hàng… đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, ẩm thực cho hàng triệu du khách mỗi năm. Ảnh: TTC

Thung lũng Tình yêu với diện tích gần 140 ha, được công nhận di tích thắng cảnh cấp Quốc gia năm 1998, hiện vẫn giữ được vẻ đẹp thiên phú của Đà Lạt: Rừng thông xanh mát, những con đường đèo uốn lượn, mặt hồ trong xanh và hàng ha các loại hoa đặc trưng của xứ ngàn hoa. 

Ngoài ra, sân khấu Cồng Chiêng với những đêm diễn tái hiện văn hóa của đồng bào người Lạch, cũng góp phần bảo tồn văn hóa bản địa.

Và công trình Cầu kính 7D cùng với những hạng mục tham quan, ẩm thực khác tại Thung lũng Tình yêu sẽ tạo nên tổ hợp khu vui chơi giải trí độc nhất tại thành phố Đà Lạt, hứa hẹn không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của du khách quốc tế.

Cầu kính 7D ở Thung lũng Tình yêu của Đà Lạt đặc biệt ra sao mà giới trẻ rần rần hẹn nhau check in? - Ảnh 13.

6 tháng đầu năm 2023, tỉnh Lâm Đồng đón hơn 4,5 triệu lượt khách, trong đó riêng Đà Lạt ước đạt 3,5 triệu lượt khách. Cầu kính 7D tại Thung lũng Tình yêu đi vào hoạt động sẽ là một trong những sản phẩm du lịch mới thu hút khách đến TP này. Ảnh: TTC

Bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC, cho biết cầu kính đi vào hoạt động không chỉ đơn thuần là mang đến một công trình hạ tầng mới, mà còn chính là một biểu tượng của sự phát triển công nghệ, khát vọng sáng tạo và phấn đấu không ngừng của doanh nghiệp đối với lĩnh vực du lịch.

Bà cũng kỳ vọng Cầu kính Ngàn Thông sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch địa phương, mang lại những giá trị bền vững cho Đà Lạt, truyền cảm hứng cho TTC tiếp tục thực hiện những công trình tiếp theo.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Mâm cỗ Trung thu khổng lồ tại Lễ hội thành Tuyên 2023

Mâm cỗ Trung thu khổng lồ tại Lễ hội thành Tuyên 2023

Bên lề sự kiện Lễ hội thành Tuyên 2023, UBND TP.Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) tổ chức trưng bày mâm cỗ Trung thu hình đèn ông sao với kích thước khổng lồ cao 3 m, chiều ngang 3 m, chiều dài 3 m với đủ loại hoa quả bắt mắt.

Xe cào cào Yamaha WR450F 2023 ra mắt phiên bản mới

Xe cào cào Yamaha WR450F 2023 ra mắt phiên bản mới

Yamaha Motor đã chính thức ra mắt phiên bản hoàn toàn mới của chiếc WR450F với những nâng cấp được thừa hưởng từ mẫu xe đua enduro YZ450F.

Đà Nẵng: Đa dạng nhiều mặt hàng phục vụ tết Trung thu

Đà Nẵng: Đa dạng nhiều mặt hàng phục vụ tết Trung thu

(PLO)-Bánh trung thu, lồng đèn, đầu lân đa dạng mẫu mã phục vụ người dân Đà Nẵng trong dịp tết Trung thu sắp đến.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Ngày 23/9 theo giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brasil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer có trụ sở tại thành phố São José dos Campos

Chuỗi VietNam Coffee House của Vinanutrifood chinh phục CAEXPO 2023 thành công ngoài mong đợi

Chuỗi VietNam Coffee House của Vinanutrifood chinh phục CAEXPO 2023 thành công ngoài mong đợi

Tại Hội chợ Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) 2023, vừa được tổ chức tại thành phố Nam Ninh, Trung Quốc, Vinanutrifood đã ghi ấn tượng với gian hàng VietNam Coffee House, chứng tỏ sự phát triển đặc biệt của công ty trong ngành cà phê nói riêng và thực phẩm nói chung.

Con gái Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy làm dân mạng xôn xao

Con gái Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy làm dân mạng xôn xao

Ngay sau khi Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy hiếm hoi công khai hình ảnh bên con gái 24 tuổi lên mạng xã hội đã khiến dư luận "dậy sóng". Nhiều người không khỏi tò mò và tìm hiểu thông tin con gái của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy.