Chủ nhật, 28/04/2024

Chiếc bánh mì giá 260.000 đồng ở Hà Nội có gì đặc biệt

17/08/2023 8:48 AM (GMT+7)

Chiếc bánh mì giá 260.000 đồng/chiếc có phần nhân gồm: thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi ăn cùng tương ớt.

Chỉ mất khoảng 10 phút để ăn hết chiếc bánh mì "đắt đỏ" trong nhà hàng Backstage (Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Thu Anh, một thực khách thốt lên: "Tiêu hết 260.000 đồng nhanh quá".

Chiếc bánh mì Thu Anh gọi là một trong hai món ăn Việt Nam được yêu thích nhất tại nhà hàng Backstage. Thời gian gần đây, từ sau sự kiện 4 thành viên nhóm nhạc Blackpink chia sẻ đã dùng bữa tại nhà hàng, món ăn này càng được "săn lùng" hơn.

Trong thực đơn của quán, món bánh mì không có tên gọi khác đặc biệt hơn nhưng được bán với giá 260.000 đồng/chiếc. Khi gọi bánh mì, thực khách được tặng một phần khai vị là một loại bánh ăn nhẹ, làm theo công thức riêng của Backstage.

Chiếc bánh mì giá 260.000 đồng ở Hà Nội có gì đặc biệt - Ảnh 1.

Cận cảnh chiếc bánh mì giá 260.000 đồng trong một nhà hàng 5 sao ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Thúy.

Khoảng 15 phút sau khi gọi món, chiếc bánh mì được mang đến bàn ăn của thực khách. Bánh có kích thước nhỏ hơn bánh mì thông thường, được cắt làm đôi, xếp chồng lên nhau để lộ phần nhân khá đầy đặn.

Nhân bánh chính là yếu tố quyết định sự khác biệt của mức giá 260.000 đồng. Bao gồm: Thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà hoặc heo, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi, ăn cùng tương ớt sambal.

Khi ăn, phần pate gan gà thơm ngậy, mềm mịn. Phần thịt nướng cũng được lựa chọn cầu kỳ sao cho miếng thịt phải đúng tỷ lệ chuẩn, không được quá nhiều thịt hoặc mỡ.

Chiếc bánh mì giá 260.000 đồng ở Hà Nội có gì đặc biệt - Ảnh 2.

Chiếc bánh được trình bày trên đĩa để lộ phần nhân khá đầy đặn. Ảnh: Toàn Vũ.

Chiếc bánh mì giá 260.000 đồng ở Hà Nội có gì đặc biệt - Ảnh 3.

Phần nhân gồm: thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi ăn cùng tương ớt tương ớt sambal Ảnh: Toàn Vũ.

Thịt được đầu bếp nấu ở nhiệt độ thấp suốt 6 giờ đồng hồ để cho ra đời miếng thịt chín vừa nhất và vẫn giữ lại được hương vị nguyên bản vốn có. Sau đó, thịt được nướng với kỹ thuật đặc biệt cho dậy mùi thơm.

Để đảm bảo hương vị Việt Nam, chiếc bánh mì còn có dưa leo cắt lát, thêm đồ chua, rau mùi. Những nguyên liệu này tổng hòa với nhau trong chiếc vỏ bánh giòn rụm đã được đầu bếp của nhà hàng nướng và chuẩn bị từ giữa đêm để kịp phục vụ bữa sáng.

Theo đầu bếp Hoàng Nam, bếp trưởng nhà hàng Backstage: "Từng nguyên liệu nhỏ, từ cọng rau thơm hay đồ muối chua đều được nhà hàng tuyển chọn kỹ lưỡng. 100% là những nguyên liệu tươi ngon, không chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phía cung cấp nguyên liệu phải cảm kết với chúng tôi về chất lượng và sự ổn định của chất lượng sao cho chiếc bánh đến bàn ăn của thực khách phải đạt chất lượng 5 sao".

Chiếc bánh mì giá 260.000 đồng ở Hà Nội có gì đặc biệt - Ảnh 4.

Đầu bếp Hoàng Nam thực hiện quá trình trang trí bánh mì. Ảnh: Thanh Thúy.

Đầu bếp Nam cũng cho biết thêm, trước khi đưa ra công thức cuối cùng, anh cùng các cộng sự đã thử rất nhiều quán bánh mì khác nhau trên cả nước. Sau những cuộc khảo sát, cả nhóm phân tích xem đâu là hương vị truyền thống của bánh mì Việt Nam, đâu là hương vị mà nhà hàng muốn hướng tới.

Bánh mì trước khi đến tay khách hàng được nướng ở nhiệt độ thích hợp, làm chiếc bánh khi ăn luôn giòn, thơm. Thời gian lý tưởng để thưởng thức bánh mì là trong khoảng 30 phút kể từ khi nhận bánh. Nên ăn ngay sẽ ngon nhất.

Theo Dân trí

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bất động sản Phát Đạt trong cơn khát dòng tiền

Bất động sản Phát Đạt trong cơn khát dòng tiền

Công ty cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (PDR) đặt nhiệm vụ cao nhất của năm 2024 là tập trung vào chiến lược bán hàng hiệu quả để tạo ra dòng tiền nhanh nhất. Dòng tiền cũng sẽ là trọng điểm của PDR trong 3-5 năm tới.

Lễ 30/4, những điểm người dân TP.HCM có thể xem pháo hoa

Lễ 30/4, những điểm người dân TP.HCM có thể xem pháo hoa

Lễ 30/4, người dân TP.HCM có thể xem pháo hoa tại 5 điểm. Trong đó có 3 điểm nằm ở TP.Thủ Đức.

Những món nghe tên ngồ ngộ nhưng thưởng thức thơm ngon tại Cần Giờ

Những món nghe tên ngồ ngộ nhưng thưởng thức thơm ngon tại Cần Giờ

Cần Giờ được biết là một ốc đảo xanh tươi nhờ thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái rừng ngập mặn, đặc biệt với nhiều sản vật tươi sống, tạo nên nền ẩm thực Cần Giờ phong phú và đa dạng như Gỏi cá thòi lòi trộn lá lìm kìm, Lẩu ba khía lá buôi, Cá dứa một nắng, địa sâm...

Mercedes-Benz tiếp tục triệu hồi xe GLE, GLS

Mercedes-Benz tiếp tục triệu hồi xe GLE, GLS

Bộ đôi GLE và GLS của công ty Đức tiếp tục trải qua đợt triệu hồi mới trên toàn cầu chỉ sau đợt triệu hồi được công bố cách đây ít ngày. Lần này do lỗi ở bộ điều khiển hộp số, và lần kề trước vì lỗi dây cáp điện 48V.

Giá USD hôm nay 28/4 diễn biến trái chiều, trong nước có tuần hạ nhiệt

Giá USD hôm nay 28/4 diễn biến trái chiều, trong nước có tuần hạ nhiệt

Giá USD hôm nay 28/4: Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết từ ngày 22/4 đến ngày 26/4 giảm từ 24.272 xuống mức 24.246 VND/USD, giảm 26 đồng so với đầu tuần.

Du khách ùn ùn lên đường đi chơi lễ 30/4

Du khách ùn ùn lên đường đi chơi lễ 30/4

Người dân ùn ùn đi du lịch lễ 30/4. Các điểm đến như du lịch biển và vùng núi với khí hậu mát mẻ được ưu tiên hàng đầu.