Thứ năm, 18/07/2024

Đưa vải thiều Việt Nam qua Bangkok, đại gia bán lẻ Thái Lan khen: Đây là loại ngon nhất thị trường

13/07/2023 3:05 PM (GMT+7)

Vải thiều Việt Nam đang có mặt Bangkok, Thái Lan. Tổng giám đốc Central Retail Việt Nam Olivier Langlet đánh giá vải thiều Việt Nam được biết đến là loại vải ngon nhất trên thị trường.

Vải thiều Việt Nam đang được quảng bá tại trung tâm thương mại Centralworld (Bangkok, Thái Lan) từ ngày 12/7. Đây là vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) chính vụ, có thương hiệu, chứng nhận GlobalGAP, tem chỉ dẫn địa lý được Central Retail quảng bá, giới thiệu tới người Thái.

Đưa vải thiều Việt Nam qua Bangkok, đại gia bán lẻ Thái Lan khen: Đây là loại ngon nhất thị trường - Ảnh 1.

Vải thiều Việt Nam được giới thiệu, bày bán tại trung tâm thương mại Centralworld (Bangkok, Thái Lan). Ảnh: T.Tân

Lô hàng 3 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) được Central Retail xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Thái Lan vào ngày 10/7. 

Đến ngày 12/7, vải thiều nổi tiếng của Việt Nam đã chính thức lên kệ hệ thống siêu thị Tops Food Hall để bán cho người tiêu dùng ở thủ đô Bangkok (Thái Lan). Tops Food Hall là chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm thuộc tập đoàn Central Retail.

Giá bán vải thiều của Việt Nam tại Thái Lan là 259 bath mỗi hộp, tương đương 173.000 đồng/kg.

Để đưa lô hàng này xuất khẩu chính ngạch sang Thái Lan, giữa tháng 5, doanh nghiệp bán lẻ này và Bắc Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác tiêu thụ vải thiều mùa vụ 2023. Theo thỏa thuận, Central Retail sẽ triển khai nhiều giải pháp xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, nhằm đạt kế hoạch tiêu thụ khoảng 300 tấn trong năm nay.

Ông Olivier Langlet, Tổng giám đốc Central Retail Việt Nam, đánh giá vải thiều Việt Nam được biết đến là loại vải ngon nhất trên thị trường.

Đưa vải thiều Việt Nam qua Bangkok, đại gia bán lẻ Thái Lan khen: Đây là loại ngon nhất thị trường - Ảnh 2.

Vải thiều Việt Nam trên kệ các hệ thống cửa hàng bán lẻ Thái Lan. Ảnh: T.Tân

Vải thiều Việt Nam trên kệ các hệ thống cửa hàng bán lẻ Thái Lan. Ảnh: T.Tân

Năm 2017, sau nhiều nỗ lực trong việc thúc đẩy xuất khẩu trái vải thiều sang Thái Lan, lô hàng vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã lần đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan vào cuối tháng 6/2017. 

Sau đó, vải thiều Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực của người tiêu dùng Thái Lan, khi mua sắm tại siêu thị.

“Chúng tôi tự hào giới thiệu quả vải thiều Việt Nam ra thế giới. Đó là lý do chúng tôi đã tổ chức sự kiện này nhằm tăng cường quảng bá vải thiều tại Thái Lan và dần dần xây dựng một thị trường ổn định để tiêu thụ quả vải thiều tại Thái Lan”, ông Olivier Langlet nói.

Đầu tháng 7 này, gần 20 tấn quả vải tươi Việt Nam đã chính thức được phân phối, bày bán tại hệ thống siêu thị Safeway và Albertsons tại các tiểu bang bờ Tây Hoa Kỳ, trong đó có Washington, Oregon và California, phục vụ người dân Hoa Kỳ dịp Quốc khánh 4/7.

Quả vải Việt Nam tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị này với giá 3,99 USD/pint, tương đương với 200.000 đồng/kg. Mức giá này được đánh giá rất cạnh tranh so với vải tươi nhập từ Trung Quốc và Mexico (đang được bán ở chợ châu Á tại San Francisco là 4,99 USD/lb, tương đương 259.000 đồng/kg). Vải Trung Quốc và Mexico là hai nguồn cung cấp chính và cũng là hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất của quả vải Việt Nam.

Việc vải thiều Việt Nam có mặt trên các hệ thống siêu thị lớn tại Hoa Kỳ là một thành công lớn trong quá trình thúc đẩy tiêu thụ trái cây của Việt Nam tại thị trường Hoa Kỳ, khi đã thâm nhập hệ thống bán lẻ hiện đại thay vì chỉ phân phối tại chợ, siêu thị nhỏ phục vụ người tiêu dùng châu Á.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cổ đông Phát Đạt sắp nhận cổ tức bằng cổ phiếu

Cổ đông Phát Đạt sắp nhận cổ tức bằng cổ phiếu

Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt sẽ phát hành hơn 131 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2023 cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ phát hành là 15%, cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận 15 cổ phiếu mới.

Dự báo giá vàng có thể vút lên tới mốc 2.700 USD/ounce

Dự báo giá vàng có thể vút lên tới mốc 2.700 USD/ounce

Giá vàng quốc tế sắp tới có thể tăng tới 2.700 USD/ounce từ mức hơn 2.400 hiện nay vì các ngân hàng trung ương lớn tăng mua vàng dự trữ và triển vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Sáng 18/7, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với hai cựu lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam và 252 bị cáo khác trong vụ đại án tại các trung tâm, chi cục đăng kiểm ở TP.HCM và các địa phương...

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Doanh nghiệp cần đầu tư hơn vào mẫu mã bao bì sản phẩm, kiểu dáng công nghiệp để bắt kịp sự thay đổi của thị trường và tạo hiệu ứng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chú trọng vào vấn đề nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm...

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Các mô hình thí điểm trong Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao không những làm tăng năng suất và lợi nhuận cho nông dân, mà đã giúp giảm 2 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng lấy rơm rạ khỏi đồng ruộng và giảm 12 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng ngập liên tục áp dụng phương thức

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư cùng giá khởi điểm và bước đầu đấu giá trong quý 3, tiến hành đấu giá đất trong quý 4/2024 đối với 41 khu đất