Thứ hai, 11/12/2023

Đại gia bỏ giá 45 tỷ đồng cho 2 biển số xe đẹp có khả năng chạy làng

30/09/2023 9:53 AM (GMT+7)

Sau 14 ngày kể từ ngày trúng đấu giá 2 biển số xe siêu đẹp với giá 45 tỷ đồng, người trúng đấu giá vẫn im hơi lặng tiếng, “chưa có câu trả lời”.

Chiều 29/9, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với “đại gia” H.X.H – người bỏ giá hơn 45 tỷ đồng cho 2 biển số xe siêu đẹp 51K - 888.88, 30K - 567.89 và trúng đấu giá vào ngày 15/9.

Với câu hỏi đã nộp đủ số tiền trúng đấu giá và thực hiện các thủ tục đăng ký xe ô tô để gắn biển số xe ô tô trúng đấu giá chưa? Vị “đại gia” này cho biết vẫn “chưa có câu trả lời”.

Đại gia bỏ giá 45 tỷ đồng cho 2 biển số xe đẹp có khả năng chạy làng - Ảnh 1.

"Đại gia" H.X.H – người bỏ giá hơn 45 tỷ đồng cho 2 biển số xe siêu đẹp.

“Hiện tại mình chưa công bố thông tin nào liên quan tới biển số hay đấu giá gì cả. Bạn thông cảm một chút. Mọi câu hỏi của bạn hiện tại mình đều chưa có câu trả lời”, ông H.X.H nói với phóng viên.

Phóng viên tiếp tục: Theo quy chế đấu giá, người trúng đấu giá có nghĩa vụ nộp đủ số tiền trúng đấu giá trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả trúng đấu giá, nếu không kết quả sẽ bị hủy? “Đại gia” H.X.H cho biết có nắm thông tin và biết trước khi giam gia đấu giá.

“Quy định như thế nào mình nắm rồi. Mọi vấn đề liên quan khác phát sinh bên trong hay bên ngoài cuộc đấu giá thì hiện tại mình vẫn chưa muốn nói gì cả. Đây là việc riêng của mình”, ông H.X.H nói và mong được thông cảm.

Đại gia bỏ giá 45 tỷ đồng cho 2 biển số xe đẹp có khả năng chạy làng - Ảnh 2.

"Đại gia" H.X.H nói "không mưu cầu sự nổi tiếng".

Trước đó, ngày 15/9, Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam đã đấu giá trực tuyến thành công 11 biển số xe siêu đẹp. "Đại gia" H.X.H đến từ Thanh Hóa đã bỏ giá hơn 32 tỷ đồng cho chiếc biển số siêu đẹp 51K - 888.88 và hơn 13 tỷ đồng cho chiếc biển số 30K - 567.89.

Mức giá này được cho là cao hơn hẳn giá thị trường và giá những biển số xe siêu đẹp được đưa giá đấu giá trực tuyến cùng trong buổi đấu giá. Đơn cử như biển số xe 98A-666.66 có giá trúng chỉ hơn 3 tỷ đồng, biển số 99A-666.66 có giá trúng hơn 4,2 tỷ đồng, biển số 19A-555.55 có giá trúng gần 2,7 tỷ đồng…

Trước dư luận về việc có thể sẽ bỏ cọc, tối 16/9, vị "đại gia" này đã viết trên Facebook: "Hiện tại tôi không bán cái gì. Tôi cũng không mưu cầu sự nổi tiếng. Tôi chỉ là kẻ lang thang đang đi tìm thầy và tìm bạn".

Dưới phần bình luận, nhiều người đã để lại những ý kiến trái chiều, như: "Đấu giá ảo để nổi tiếng, xong mà bỏ cọc", "tấm gương Tân Hoàng Minh còn đấy", "khi nào thì anh nộp đủ tiền"...

Tới ngày 19/9, vị “đại gia” này đăng một loạt ảnh sao kê tài khoản trên Facebook cùng dòng trại thái: “Đăng ký 93 bộ hồ sơ đấu giá thử nghiệm. Mỗi một hồ sơ được tổ chức đấu giá, ngồi luyện bấm hàng trăm lần. Gác lại sau lưng tất cả để chuẩn bị cho thời khắc quyết định. Tôi đã nỗ lực hết mình. Thành hay bại, được hay mất thì tùy duyên”.

Theo quy chế đấu giá, người trúng đấu giá có nghĩa vụ nộp đủ số tiền đấu giá sau khi đã trừ số tiền đặt trước vào tài khoản của Cục Cảnh sát giao thông trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả đấu giá.

Nếu người trúng đấu giá không nộp đủ tiền trúng đấu giá theo quy định, thì thông báo kết quả trúng đấu giá, văn bản xác nhận biển số xe ô tô trúng đấu giá sẽ bị hủy theo quy định tại Điều 15, Nghị định số 39/2023/NĐ-CP ngày 26/6/2023 của Chính phủ.

Thống kê của Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đến ngày 25/9, đã có 95 biển số được đấu giá thành công, dự thu trên 133 tỷ đồng; đã có 7 người trúng đấu giá biển số xe ô tô nộp với số tiền gần 11 tỷ đồng.

Như vậy là tính đến ngày 25/9, “đại gia” H.X.H vẫn chưa nộp đủ số tiền trúng đấu giá và thực hiện các thủ tục đăng ký xe ô tô để gắn biển số xe ô tô trúng đấu giá.

Theo Công thương

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Phía sau giá trị nghìn tỷ USD của NVIDIA

Phía sau giá trị nghìn tỷ USD của NVIDIA

NVIDIA được xem là tập đoàn dẫn đầu thị trường GPU huấn luyện trí tuệ nhân tạo, nhờ nắm bắt cơ hội đúng nơi, đúng thời điểm.

Trí tuệ nhân tạo "chiếm sóng" trong xu hướng tìm kiếm năm 2023

Trí tuệ nhân tạo "chiếm sóng" trong xu hướng tìm kiếm năm 2023

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2023 tại Việt Nam do AI đang là chủ đề nóng toàn cầu.

Ngày "đôi" cuối cùng của năm, các sàn thương mại điện tử đua giảm giá tới bến, nhiều hàng hóa giám tới 90%

Ngày "đôi" cuối cùng của năm, các sàn thương mại điện tử đua giảm giá tới bến, nhiều hàng hóa giám tới 90%

Các sàn thương mại điện tử đua giảm giá tới 90% hàng loạt mặt hàng, sản phẩm cho sự kiện siêu giảm giá ngày đôi cuối cùng của năm: 12/12.

Nutifood GrowPLUS+ tri ân người tiêu dùng dịp cuối năm, có đến 70.000 khách hàng may mắn trúng thưởng

Nutifood GrowPLUS+ tri ân người tiêu dùng dịp cuối năm, có đến 70.000 khách hàng may mắn trúng thưởng

Chỉ nửa tháng triển khai, chương trình "Tri ân mẹ siêu phàm giúp con lớn khôn vững vàng" của nhãn hàng Nutifood GrowPLUS+ đã tìm ra hơn 70.000 khách hàng may mắn trúng thưởng trong tổng số 500.000 giải.

Nhiều tỉnh hụt thu nghìn tỷ đồng do thị trường ô tô ảm đạm

Nhiều tỉnh hụt thu nghìn tỷ đồng do thị trường ô tô ảm đạm

Thị trường ô tô ảm đạm khiến nhiều địa phương có doanh nghiệp ô tô hụt thu ngân sách, nhiều khả năng không đạt chỉ tiêu thu thuế cả năm.

NVIDIA đang làm ăn với doanh nghiệp Việt Nam nào?

NVIDIA đang làm ăn với doanh nghiệp Việt Nam nào?

Chủ tịch của NVIDIA - ông Jensen Huang khẳng định, hiện NVIDIA là đối tác của Việt Nam, mỗi năm doanh thu khoảng 500 triệu USD. Khách hàng của NVIDIA tại Việt Nam hiện nay là Viettel, FPT, Vingroup, VNG.