Hà Nội 31oC
Thứ năm, 08/06/2023

Đam mê công nghệ, sinh viên kế toán thành giám đốc website tuyển dụng top đầu Việt Nam

M.T

15/01/2022 6:00 PM (GMT+7)

Ít ai biết rằng, ông chủ đứng đằng sau website Siêu Việt Group - cơ quan chủ quản của Vieclam24h.vn cùng các trang web tìm việc - lại xuất thân từ một sinh viên kế toán.

Vieclam24h.vn thuộc Siêu Việt Group - hệ sinh thái tìm việc hàng đầu Việt Nam với mạng lưới các website kết nối nhà tuyển dụng với người lao động. Ngoài Vieclam24h.vn, Siêu Việt Group còn sở hữu Timviecnhanh.com, Viectotnhat.com, Mywork.com.vn.

Tạo giá trị cho người dùng bằng kênh tìm việc

Tổng giám đốc Ong Xuân Minh của Siêu Việt Group, vốn xuất thân là một sinh viên kế toán. Cơ duyên gặp gỡ với ông Phan Minh Tâm - đồng sáng lập của website tin tức 24h.com.vn - chính là bước ngoặt để Vieclam24h.vn hình thành, sau đó phát triển thành hệ sinh thái tìm việc top đầu Việt Nam như hiện nay.

Đam mê công nghệ, sinh viên kế toán thành giám đốc website tuyển dụng top đầu Việt Nam - Ảnh 1.

CEO Viclam24h Ong Xuân Minh chia sẻ về quá trình xây dựng trang web việc làm cho người lao động. Ảnh: H.H

Chia sẻ về thời điểm mới gây dựng Vieclam24h.vn, ông Minh cho biết: "Năm 1996, tôi là một sinh viên kế toán, khi đó anh Phan Minh Tâm đang rất thành công với công việc hiện tại ở lĩnh vực kinh doanh hóa chất. Anh Tâm lúc đó vẫn luôn ao ước có thể sử dụng internet để giải quyết mọi nhu cầu của xã hội, khi mạng internet được phổ cập hơn tại Việt Nam.

Đó là lý do trang tin 24h ra đời, khi chúng tôi nhận thấy người Việt rất thiếu tin tức để đọc online vào dịp cuối tuần. 24h lúc đó tập trung phục vụ bạn đọc, ban đầu chỉ là tin dịch, tin biên tập lại".

Ông Minh cho biết, sau khi hoạt động được một thời gian, tham khảo thị trường, đội ngũ 24h bắt đầu trăn trở làm sao để đem đến nhiều giá trị hơn nữa cho người dùng của trang 24h.

"Thời điểm năm 2004, thị trường chỉ có những website tìm việc dành cho vị trí nhân sự cấp cao, phục vụ những tập đoàn lớn hay công ty nước ngoài, và ngôn ngữ của những trang đó phần lớn là tiếng Anh. Do vậy, chúng tôi quyết định tập trung phục vụ nhu cầu tuyển dụng của hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, đáp ứng nhu cầu tìm việc của số đông lao động với mong muốn mức thu nhập tháng 15 triệu trở xuống.

Đam mê công nghệ, sinh viên kế toán thành giám đốc website tuyển dụng top đầu Việt Nam - Ảnh 2.

Trụ sở của Siêu Việt Group - chủ quản của Vieclam24h. Ảnh: C.T

Do nhu cầu tuyển dụng và tìm việc của phân khúc này khá mạnh mẽ nên Việc Làm 24h phát triển nhanh chóng, từ chỗ là chuyên mục con của trang tin 24h.vn, chúng tôi tách ra thành một website riêng", ông Minh chia sẻ.

Năm 2013, bằng việc mua lại website Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn cũng chính thức tách ra thành một website riêng, cùng Timviecnhanh.com là những nền tảng đầu tiên tạo nên hệ sinh thái tìm việc mang tên Siêu Việt Group. Thời điểm mới hoạt động độc lập như một website riêng biệt, Vieclam24h.vn còn "thô sơ" với giao diện đơn giản, chủ yếu cung cấp thông tin cho cả hai bên người tìm việc và nhà tuyển dụng.

Sau 6 tháng mày mò, nghiên cứu, tham khảo các website của những thương hiệu nổi tiếng, với nguồn lực hạn chế về chuyên môn và kinh phí, ban lãnh đạo đã nỗ lực tạo ra một sản phẩm tập trung đúng một việc - "giải quyết được nỗi đau của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Đó chính là doanh nghiệp có một nơi tuyển dụng hiệu quả với chi phí vô cùng phải chăng", ông Ong Xuân Minh cho biết.

Đam mê công nghệ, sinh viên kế toán thành giám đốc website tuyển dụng top đầu Việt Nam - Ảnh 3.

Tập trung đúng phân khúc và làm thật tốt, Vieclam24h.vn tăng trưởng cấp số nhân, ba lần, năm lần, cả về danh tiếng, sức ảnh hưởng và doanh thu. Thực tế, đó là một mức tăng trưởng khá "khủng" so với một doanh nghiệp quy mô trung bình lúc bấy giờ.

Đó chính là động lực để đội ngũ đẩy mạnh phát triển Siêu Việt Group, sáp nhập thêm 2 website là Viectotnhat.com và Mywork.com.vn, trở thành hệ sinh thái tìm việc lớn mạnh top đầu của Việt Nam hiện nay.

Không ngừng nỗ lực hoàn thiện để bứt phá

Bản chất và cũng là thách thức của thị trường, là luôn luôn thay đổi. Môi trường kinh doanh ngày càng phát triển, hành vi, nhu cầu của người dùng cũng luôn được nâng cấp.

Đam mê công nghệ, sinh viên kế toán thành giám đốc website tuyển dụng top đầu Việt Nam - Ảnh 4.

Đổi mới để thích nghi với thị trường, dùng công nghệ để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động là phương châm mà CEO Vieclam24h đưa ra. Ảnh: H.H

Bằng kinh nghiệm điều hành 17 năm, ông Minh đúc kết rằng "thói quen của người dùng sẽ còn phát triển hơn nữa. Điều kiện tiên quyết để trụ vững trên thị trường, chính là phải luôn linh hoạt để chuyển mình theo câu chuyện cung - cầu phù hợp. Do đó, ban lãnh đạo cùng tập thể Siêu Việt, cụ thể là Vieclam24h.vn cũng phải thích nghi liên tục, đổi mới liên tục để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trước kia, Vieclam24.vn đơn giản chỉ là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc, nay chúng tôi cần đồng hành, sát cánh với cả hai, nhằm mang lại quyền lợi tốt nhất cho họ, đồng thời giải quyết từng bước những khúc mắc của thị trường lao động trong nước."

Thời gian qua, thị trường tuyển dụng online ghi nhận một động thái tích cực từ Vieclam24h.vn khi nền tảng này nâng cấp nhận diện thương hiệu cũng như làm mới giao diện theo hướng trẻ trung, hiện đại, khoa học hơn.

Giao diện mới với các thanh tác vụ phù hợp với nhu cầu tìm việc thời 4.0, được cho là động thái đầu tiên khẳng định chiến lược đồng hành, sát cánh cùng người tìm việc và nhà tuyển dụng của đội ngũ Vieclam24h.vn.

"Với nguồn vốn, thời gian và nguồn lực hạn chế, không thể làm tốt tất cả mọi thứ, chúng tôi chọn cho mình hướng tiếp cận từng bước, dần dần giải quyết những khó khăn của thị trường lao động. Có thể tới 30 - 40 năm nữa, Siêu Việt Group vẫn chưa giải quyết hết các vấn đề của thị trường, nhưng chúng tôi làm từng chút, từng chút mỗi ngày.

Khi người lao động được hưởng lợi, nhà tuyển dụng hưởng lợi thì công ty, nhân viên, đồng nghiệp của tôi cũng được hưởng lợi. Đó mới chính là mục đích lâu dài mà chúng tôi theo đuổi", ông Minh chia sẻ về mục tiêu hành động của Siêu Việt, sau động thái nâng cấp, thay đổi nhận diện thương hiệu Việc Làm 24h.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bộ Công Thương thông tin cụ thể tình hình thiếu điện

Bộ Công Thương thông tin cụ thể tình hình thiếu điện

Bộ Công Thương cho biết hệ thống điện miền Bắc sẽ thiếu hụt khoảng 4.350 MW với sản lượng không đáp ứng được trung bình ngày khoảng 30,9 triệu kWh.

Thị trường rung lắc, khối ngoại trở lại bán ròng hơn 230 tỷ đồng trong phiên 7/6

Thị trường rung lắc, khối ngoại trở lại bán ròng hơn 230 tỷ đồng trong phiên 7/6

Bên cạnh diễn biến thị trường chung trở nên rung lắc, nhà đầu tư nước ngoài cũng đã trở lại trạng thái bán ròng quen thuộc trong thời gian gần đây, với giá trị đạt hơn 230 tỷ đồng.

Phân khúc ô tô nhỏ cỡ A dần sôi động trở lại

Phân khúc ô tô nhỏ cỡ A dần sôi động trở lại

Sau hàng loạt khó khăn khiến nhóm xe cỡ A gần như “tuyệt chủng”, đã có những dấu hiệu bước đầu cho thấy sự trở lại của phân khúc vốn một thời rất được ưa chuộng này.

Mì Ramen sầu riêng - Vị ngọt mặn kỳ quặc đến từ Malaysia

Mì Ramen sầu riêng - Vị ngọt mặn kỳ quặc đến từ Malaysia

Nếu bạn muốn thử một món ăn kỳ quặc này với hương vị đặc biệt, hãy ghé qua quán mì ramen nổi tiếng Menya Shishido, nằm ở thành phố Petaling Jaya, bang Selangor, Malaysia.

Thị trường hàng hóa kích cầu tiêu dùng hè 2023

Thị trường hàng hóa kích cầu tiêu dùng hè 2023

Bước vào hè 2023, người tiêu dùng tăng sức mua, đặc biệt hướng tới các mặt hàng thiết yếu, hàng đang giảm giá, khuyến mại và có sự so sánh giá để chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả hơn.

Nhiều thách thức với doanh nghiệp bất động sản

Nhiều thách thức với doanh nghiệp bất động sản

Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) Nguyễn Hoàng Hải cho biết, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp bất động sản phản ánh gặp nhiều khó khăn, thách thức trong hoạt động kinh doanh.