Chủ nhật, 03/03/2024

Gần 6 triệu đồng một con cua hoàng đế ăn Tết

09/02/2024 6:52 AM (GMT+7)

Cua hoàng đế được nhiều người chọn mua ăn Tết hoặc làm quà biếu tặng. Trên thị trường, giá cua hoàng đế 2,8 triệu đồng/kg. Mỗi con nặng từ 2kg có giá gần 6 triệu đồng.

Sát Tết, nhiều cửa hàng hải sản cũng như khu vực bày bán hải sản tại các chợ truyền thống ở TP.HCM có lượng khách đến tìm mua tôm, cua khá đông. Các loại hải sản, đặc biệt là nhóm hải sản cao cấp được săn lùng để ăn Tết.

Theo ghi nhận, cua hoàng đế trên thị trường đang có giá 2,8 triệu đồng/kg. Mỗi con cua hoàng đế nặng từ 2kg. Như vậy, giá mỗi con từ 5,6 triệu đồng. 

Tôm hùm bông gần 2 triệu đồng/kg. Tôm tít kích cỡ lớn, loại 4 - 5 con/kg giá cũng gần 2 triệu đồng/kg.

Gần 6 triệu đồng một con cua hoàng đế ăn Tết- Ảnh 1.

Gần 6 triệu đồng một con cua hoàng đế còn sống. Ảnh: Phúc Minh

Các loại hải sản trong nước như cua Cà Mau về TP.HCM cũng từ 800.000 đồng/kg, ghẹ xanh hơn 700.000 đồng/kg.

Ông Trần Văn Trường - CEO Hải sản Hoàng Gia, xác nhận một số mặt hàng đang bán chạy dịp Tết này là cua Hoàng đế, bào ngư, tôm hùm. Dù nhận định tình hình thị trường không khả quan so với dịp Tết năm ngoái nhưng theo ông, nhiều khách hàng vẫn có nhu cầu với nhóm hải sản cao cấp này.

“Không chỉ mua để ăn, khách còn dùng để biếu quà Tết. Thay vì tặng rượu, họ có xu hướng mua đồ tươi sống, hải sản cao cấp. Mức chi tiêu hải sản cao cấp khoảng bình quân 4 - 5 triệu đồng/đơn. Với những người có thu nhập tốt, mức chi tiêu này cũng bình thường”, ông Trường nói thêm.

Theo ông Trường, năm nay, một số cửa hàng thuộc hệ thống sẽ mở cửa xuyên Tết để đáp ứng nhu cầu hải sản của người dân TP.HCM. Họ cũng nhận chế biến hải sản tươi sống của khách sau khi mua, dùng tại chỗ hoặc giao về tận nơi để khách mở tiệc tại gia.

Không chỉ tại các cửa hàng cao cấp, hải sản về chợ đầu mối Bình Điền cũng tăng mạnh khi sát Tết.

Bà Thủy - tiểu thương bán thủy hải sản tươi sống tại chợ đầu mối Bình Điền, cho biết hiện sản lượng nhập về chợ đã tăng gấp đôi so với ngày thường, trong đó đắt hàng nhất là tôm, mực, bạch tuộc, sò ốc các loại. Giá cả có tăng nhẹ khoảng 10% do chi phí vận chuyển, giá thuê mướn nhân công ngày Tết.

Tại chợ này, tôm sú loại 1 có giá 400.000 - 450.000 đồng/kg, tôm thẻ loại 1 là 250.000 - 300.000 đồng/kg, cua Cà Mau 400.000 - 600.000 đồng/kg, mực lá 250.000 - 300.000 đồng/kg, mực ống 200.000 - 250.000 đồng/kg, cá lóc 80.000 - 120.000 đồng/kg…

Theo các tiểu thương, mặt hàng thủy hải sản đang được tiêu thụ mạnh, nguyên nhân do cận Tết, nhiều gia đình "chống ngán" món Tết bằng thủy hải sản. Một lý do khác là nhiều nhà hàng, quán ăn, tiểu thương mua số lượng lớn để dự trữ. “mở hàng trở lại” từ mùng 2 Tết.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM dồn lực đẩy nhanh giải ngân đầu tư công trong năm 2024

TP.HCM dồn lực đẩy nhanh giải ngân đầu tư công trong năm 2024

TP.HCM đặt mục tiêu rút ngắn ít nhất 30% thời gian giải quyết hồ sơ trình thẩm định, phê duyệt dự án, từ đó đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2024.

Tour đêm Trăng chiến khu tại Củ Chi có gì hấp dẫn, đặt vé như thế nào?

Tour đêm Trăng chiến khu tại Củ Chi có gì hấp dẫn, đặt vé như thế nào?

Tour đêm Trăng chiến khu tại địa đạo Củ Chi sẽ lần đầu tiên đón khách trong tháng 3 này. Tour này có gì hấp dẫn, đặt vé ở đâu?

Sân khấu của Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời kín chỗ ngày cuối tuần

Sân khấu của Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời kín chỗ ngày cuối tuần

Những ngày đầu năm, Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời đã bắt đầu hoạt động náo nhiệt. Cứ đến cuối tuần, một sân khấu lô tô hoành tráng lại được tổ chức, thu hút hàng trăm khán giả đến thưởng thức.

Viettel Post sắp lên sàn HoSE từ UPCoM

Viettel Post sắp lên sàn HoSE từ UPCoM

Gần 122 triệu cổ phiếu của Viettel Post sẽ chính thức giao dịch trên HoSE (TP.HCM) vào ngày 12/3.

Cạnh tranh quyết liệt, Honda, Toyota giảm giá xe đến 150 triệu đồng

Cạnh tranh quyết liệt, Honda, Toyota giảm giá xe đến 150 triệu đồng

Honda và Toyota - 2 thương hiệu Nhật Bản - đang cùng ưu đãi khách hàng mua xe trong tháng 3/2024 với nhiều mức giảm giá sâu.

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị kiểm tra, quản lý chặt việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.