Thứ năm, 25/07/2024

Giá chung cư ở TP.HCM đã chạm ngưỡng 200 triệu đồng/m2, là dự án nào?

25/10/2023 2:14 PM (GMT+7)

Giá bán chung cư vẫn tăng cả ở Hà Nội và TP. HCM. Thậm chí, có phân khúc chung cư ở TP.HCM đã "chạm ngưỡng" 200 triệu đồng/m2 trong khi nguồn cung nhà ở, đặc biệt nhà ở giá rẻ ngày càng khan hiếm.

Giá chung cư ở TP.HCM đã chạm ngưỡng 200 triệu đồng/m2, là dự án nào? - Ảnh 1.

Ở TP.HCM có dự án chung cư chạm ngưỡng 200 triệu đồng/m2, theo Bộ Xây dựng. Ảnh minh họa: Quốc Hải

Theo Bộ Xây dựng, trong quý III/2023, mức độ quan tâm chung cư đã có dấu hiệu phục hồi, nhu cầu tìm mua chung cư tăng 1% và tìm thuê tăng 6% so với quý trước.

Trong đó, các căn hộ có giá từ 2 - 4 tỷ đồng được tìm kiếm nhiều nhất, tại các thành phố lớn hiện đã có dấu hiệu hấp thụ tốt tập trung ở phân khúc chung cư, nhà ở giá dưới 10 tỷ đồng ở khu vực trung tâm.

Cụ thể, tại TP.HCM, có khoảng 60% nguồn cung mới trong 9 tháng đầu năm đến từ một dự án khu đô thị ở phía Đông. Khoảng 96% nguồn cung mới của quý III đến từ phân khúc cao cấp và 4% nguồn cung mới còn lại thuộc phân khúc hạng sang. Theo đó, giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ trong quý III đạt hơn 60 triệu đồng/m2.

Theo Bộ Xây dựng, giá bán của một số căn hộ chung cư bình dân (có mức giá từ 25 - 35 triệu đồng/m2) điển hình như dự án căn hộ studio Diyas Sky (quận Tân Bình) giá chào bán trong khoảng 25,5 - 32 triệu đồng/m2, dự án căn hộ Citi Alto có giá chào bán trong khoảng 29 - 34 triệu đồng/m2.

Các chung cư trung cấp (có mức giá khoảng 30 - 50 triệu đồng/m2) điển hình như dự án An Gia Skyline (quận 7) có giá chào bán 39 triệu đồng/m2, Happy Valley (quận 7) khoảng 48,2 triệu đồng/m2, Royal Park Riverside (quận 8) khoảng 35 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, các căn hộ chung cư cao cấp (có mức giá trên 50 triệu đồng/m2) hiện khá đa dạng mức giá, như dự án Thảo Điền Green (TP Thủ Đức) có giá chào bán khoảng 100 triệu đồng/m2, phân khu The Beverly Solari thuộc Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) 47 - 66 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, dự án Empire City - The Monarch tại khu đô thị Thủ Thiêm có giá chạm ngưỡng khoảng 200 triệu đồng/m2.

Còn tại thị trường Hà Nội, Bộ Xây dựng đánh giá trên thị trường sơ cấp, mức giá bán trung bình của các căn hộ mở bán mới trong quý III tăng gần 7% theo quý, tăng 14% theo năm và đạt khoảng 50,8 triệu đồng/m2.

Trên thị trường thứ cấp, giá bán trung bình vẫn duy trì đà tăng từ quý trước, đạt khoảng 32 triệu đồng/m2, tăng 2,7% theo quý và 0,8% theo năm. 

"Tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội đều ghi nhận giá bán thứ cấp tăng trên 3% so với quý trước", Bộ Xây dựng đánh giá.

Với phân khúc trung cấp, các căn hộ có các mức giá khá đa dạng như dự án Moonlight 1 - An Lạc Green Symphony (huyện Hoài Đức) giá chào bán từ 39 - 42 triệu đồng/m2, dự án Hoàng Thành Pearl (quận Nam Từ Liêm) giá trong khoảng 45 - 50 triệu đồng/m2, phân khu Sakura của dự án Vinhomes Smart City (quận Nam Từ Liêm) khoảng 43 triệu đồng/m2…

Riêng phân khúc căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội, giá bán dao động trong khoảng từ 51 - 82 triệu đồng/m2.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh vụ việc nhiều đối tượng tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép ở khu đất công2,5ha.

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các sân bay trên cả nước sẽ tăng cường bố trí nhân lực, trang thiết bị đảm bảo an toàn các chuyến bay trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Trên toàn thế giới, hàng loạt dự án nghiên cứu và phát triển mạng 6G đang diễn ra mạnh mẽ. Việt Nam cũng sớm tiến vào công nghệ mới này.

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop tại nhiều hệ thống bán lẻ đang được khuyến mãi, giảm giá sâu. Một số nơi có chương trình ưu đãi dành riêng cho tân sinh viên, với mức giảm giá lên tới 8 triệu đồng.

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Chuyên gia tại UOB nhận định nền kinh tế thế giới sẽ phải đối diện với lạm phát và những thay đổi trong chính sách kinh tế sau cuộc bầu cử của Mỹ vào tháng 11 tới.

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Chủ tịch và Giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi tại Nhật Bản đã từ chức vì vụ bê bối liên quan đến thực phẩm chức năng chứa men gạo đỏ của công ty. Đến nay đã ghi nhận thông tin hàng trăm ca tử vong có liên quan đến sản phẩm của hãng.