Thứ bảy, 20/07/2024

Giá vàng hôm nay (10/7): Vàng nhẫn lao dốc, giảm tới 600.000 đồng/lượng

10/07/2024 9:07 AM (GMT+7)

Giá vàng trong nước hôm nay (10/7) với vàng nhẫn tiếp đà lao dốc với mức giảm cao nhất tới 600.000 đồng/lượng, riêng vàng miếng SJC vẫn bất động.

Giá vàng nhẫn lao dốc

Trong nước, giá vàng miếng SJC hôm nay (10/7) vẫn bất động. Ngân hàng Nhà nước tiếp tục công bố giá bán vàng miếng trực tiếp cho Công ty SJC và 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank) duy trì ở mức 75,98 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng miếng SJC được các đơn vị bán ra ổn định tại 76,98 triệu đồng/lượng, ở chiều mua là 74,98 - 75,5 triệu đồng/lượng.

Riêng giá vàng nhẫn tiếp đà lao dốc với mức giảm cao nhất tới 600.000 đồng/lượng, có thương hiệu mất mốc 76 triệu đồng/lượng. Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 74,30 - 75,90 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng; 

Đặc biệt, Bảo Tín Minh Châu giảm khá sâu 600.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều nhưng giá vẫn còn niêm yết trên 76 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra; PNJ tại TP.HCM và Hà Nội cũng điều chỉnh giảm 300.000 đồng/lượng mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay (10/7): Vàng nhẫn lao dốc, giảm tới 600.000 đồng/lượng- Ảnh 1.

Giá vàng nhẫn giảm tới 600.000 đồng/lượng

Giá vàng thế giới đảo chiều tăng nhẹ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - ông Jerome Powell phát biểu trước Ủy ban Thượng viện rằng nền kinh tế vẫn tăng trưởng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, ông Jerome Powell không đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc cắt giảm lãi suất. Hiện tại, thị trường dự đoán FED sẽ giảm lãi suất vào tháng 9/2024. Theo đó, đà tăng giá của đồng USD khựng lại, tạo thuận lợi cho giá vàng đi lên.

Mặt khác, báo cáo mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy thị trường bắt đầu chứng kiến sự thay đổi tích cực khi nhu cầu đầu tư tăng lên. Cụ thể, trong tháng 6/2024, số vàng nắm giữ của các quỹ đầu tư toàn cầu đã tăng 17,5 tấn.

Theo các chuyên gia, biến động của giá vàng vẫn đang phụ thuộc vào kỳ vọng của thị trường về thời điểm cắt giảm lãi suất của FED.

Hiện, giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 6 của Mỹ để biết thêm thông tin về đường hướng chính sách của Mỹ.

Các chuyên gia cho rằng, một báo cáo lạm phát yếu có thể sẽ thúc đẩy đà tăng của vàng. Trong khi đó, nếu thị trường có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát tại Mỹ vẫn còn dai dẳng, chuyên gia phân tích thị trường Han Tan của Exinity Group nhận định, kim loại quý có thể sẽ mất nhiều hơn những gì có được gần đây.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.