Thứ tư, 26/06/2024

Giá vàng hôm nay 26/5: Kẻ đoán sẽ tăng, người dự báo giảm

26/05/2024 9:34 AM (GMT+7)

Trong khi giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm thì giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế lại được giới chuyên gia phân tích và nhà đầu tư dự báo trái chiều.

Sáng 26/5, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 87,5 triệu đồng/lượng, bán ra 89,4 triệu đồng/lượng, giảm thêm 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng miếng giảm khoảng 800.000 đồng.

Nếu tính từ vùng đỉnh lịch sử 92,4 triệu đồng/lượng, mỗi lượng vàng SJC hiện giảm khoảng 3 triệu đồng.

Tương tự, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại cũng được điều chỉnh giảm 100.000 đồng khi mua vào 74,6 triệu đồng/lượng, bán ra 76,3 triệu đồng/lượng.

So với cuối tuần trước, giá vàng nhẫn giảm khoảng 1 triệu đồng. Nếu tính từ mốc 79 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn 24K đã "bốc hơi" khoảng gần 3 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay 26/5: Kẻ đoán sẽ tăng, người dự báo giảm- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm nhẹ. Ảnh: Tấn Thạnh

Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa bằng thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá vàng đóng cửa tuần giao dịch ở mức 2.334 USD/ounce, giảm 80 USD/ounce (mất gần 2,5 triệu đồng/lượng) so với cuối tuần trước.

Nếu so với vùng đỉnh mọi thời đại của giá vàng ở sát vùng 2.450 USD/ounce, giá vàng đã giảm khoảng 3,6 triệu đồng/lượng.

Lao dốc mạnh trong những ngày qua nhưng giá vàng thế giới được dự báo sẽ tiếp tục giảm trong tuần tới. Đáng chú ý, sau nhiều tuần đồng thuận về xu hướng tăng, giới phân tích và nhà đầu tư đã có những nhận định trái chiều.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 14 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó chỉ 21% ý kiến cho rằng giá vàng tăng trở lại, trong khi tới 57% nhận định giá vàng giảm và 21% dự báo giá vàng đi ngang. 

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 195 nhà đầu tư tham gia khảo sát trực tuyến, với 48% nhận định giá vàng tăng, 26% cho rằng giá vàng giảm và 21% còn lại kỳ vọng giá vàng đi ngang.

Theo giới phân tích, giá vàng đã lập đỉnh mọi thời đại sát vùng 2.450 USD/ounce vào tuần qua trước diễn biến căng thẳng xung đột địa chính trị ở Trung Đông.

Tuy nhiên, vàng đã bị bán tháo ồ ạt trước lực chốt lời của nhà đầu tư và lao dốc không phanh vào hai phiên cuối tuần. Đồng USD mạnh lên, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng tiếp trong khi nhu cầu mua vàng của Trung Quốc hạ nhiệt… là những yếu tố gây sức ép giảm giá vàng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 71,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn khoảng 4,6 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 17,7 triệu đồng/lượng.

Theo Người Lao Động


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.