Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Theo kế hoạch, khu vực đường Tháp Mười ở Phố đêm Chợ Lớn sẽ bán món ăn đặc trưng của người Hoa như hủ tiếu, há cảo, cơm… Đây sẽ là địa điểm lý tưởng để thưởng thức ẩm thực người Hoa khu Chợ Lớn.
Người dân thỏa thích ăn ngon với 500 loại bánh 3 miền tại Ngày hội bánh dân gian đang diễn ra tại TP.HCM đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).
Đà Lạt vẫn được biết đến với những món lẩu nổi tiếng như lẩu gà lá é, lẩu hoa atiso, lẩu gầu bò, thế nhưng còn một món lẩu nữa cũng được người dân Đà Lạt yêu thích và lựa chọn trong nhiều bữa tiệc, đó là lẩu cá tầm.
Mỗi độ thu về, có một người bỗng nhớ Hà Nội, quê ngoại yêu dấu của mình da diết. Mới đấy đã bốn mươi năm. Thuở ấu thơ, cô không bao giờ quên những lần về quê theo chân ông ngoại ra phố chơi, sà vào gánh hàng rong lạ lẫm, thưởng thức món cốm Vòng hương thơm ngọt dịu, thanh tao.
Từ xưa, có một loại rau rừng, rau dại mọc hoang đã gắn bó bền chặt với vùng Đồng Tháp Mười phèn chua, nước mặn là rau choại. Loại rau rừng, rau dại này là nguồn thức ăn chủ yếu của các chiến sĩ cách mạng trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.
Kinmemai Premium là loại gạo đắt nhất thế giới hiện nay, với giá khoảng 109 USD/kg (gần 2,5 triệu đồng), chỉ người giàu mới dám ăn.
Đoạn đường từ thị trấn Tri Tôn vào xã An Tức (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) được nhiều người ưu ái gọi là “đoạn đường đặc sản”. Bởi bất cứ mùa nào ghé ngang qua đây, luôn có những loại cây trái rừng để mua thưởng thức hoặc làm quà sau một chuyến tham quan khám phá.
Ngành thực phẩm và đồ uống phát triển mạnh mẽ tạo nhu cầu lớn về nguyên liệu thực phẩm. Thế nhưng, ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức.
Cục Quản lý thị trường TP.HCM sẽ chỉ đạo các đội tăng cường quản lý thị trường bánh trung thu, đặc biệt chú ý loại bánh mochi chà bông trứng muối khổng lồ đang được quan tâm.
Theo báo cáo mới nhất của Cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc, khả năng sản xuất kim chi bắp cải có thể bị đe dọa nghiêm trọng vào năm 2090 do nhiệt độ ngày càng tăng cao và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.